Những cải tiến tuyệt vời trên iOS 12 mà bạn nên biết

Ngày 17/9, Apple chính thức phát hành phiên bản iOS 12 sau gần ba tháng ra mắt phiên bản thử nghiệm. Vì là bản Beta nên còn rất nhiều sự cố, tiêu biểu có thể kể như việc định vị GPS ngẫu nhiên bị vô hiệu hóa suốt một tuần. Tuy gặp phải sự cố nhưng so với những lần ra mắt hệ điều hành thử nghiệm trước đây, iOS 12 Beta  chính là bản thành công nhất. 

những cải tiến tuyệt vời trên iOS 12

Người dùng vẫn thường mong ngóng về những tính năng mới trên hệ điều hành của Apple, nhưng iOS 12 chủ yếu là phiên bản khắc phục những nhược điểm của iOS trước đó. Phiên bản iOS 11 đầy những lỗi, lỗ hổng bảo mật, gây ảnh hưởng lớn đến tiếng tăm thế hệ iPhone mới cũng như chính Apple.

Tuy nhiên, tất cả vấn đề của iOS 11 đã được khắc phục hoàn toàn trong iOS 12.  Messages, Maps được cải thiện một số tính năng mới, Apple Music cũng mang đến trải nghiệm tốt hơn rất nhiều so với phiên bản trước đây. Bên cạnh đó, còn có cải tiến tuyệt vời trên iOS 12 người dùng không thể bỏ qua.

Những cải tiến tuyệt vời trên iOS 12

Hiệu suất và tuổi thọ pin

Hiệu năng và tuổi thọ pin không hẳn là một “tính năng”, cũng không phải là thứ có thể nhìn thấy trên màn hình điện thoại.

Khi cài đặt iOS 12 bạn sẽ thấy những cải thiện rõ ràng về hiệu năng sử dụng, với bất kỳ mẫu iPhone tương thích với iOS 11 đều có thể nâng cấp lên được iOS 12.

Theo Apple, với bản iOS 12, tốc độ xử lý của một số iPhone cũ tăng lên đến 70% khi thực hiện các chức năng chính. Ngoài ra còn nhiều thay đổi khác giúp cải thiện hiệu năng cho pin, giải quyết vấn đề ra người dùng iPhone luôn đắn đo là “tình trạng pin iPhone lớn tuổi”.

Tuy nhiên, cần lưu ý trong lần đầu cập nhật lên phiên bản iOS 12, hệ điều hành sẽ nâng cấp dần Spotlight, Siri,và nhiều tính năng khác. Khi mới nâng cấp lên phiên bản, không tránh khỏi việc người dùng bỏ nhiều thời gian ra tìm hiểu nên máy có thể bị hao pin nhanh. Tuy nhiên sau một thời gian, người dùng sẽ cảm nhận được sự thay đổi lớn về hiệu suất và tuổi thọ pin.

Tự động điền mật khẩu

Apple có một hệ thống quản lý mật khẩu trên Safari nhưng nó lại rất phức tạp và yêu cầu người dùng thực hiện nhiều bước để có thể đăng nhập. Điều nay đã được cải thiện trên iOS 12 thông qua một ứng dụng quản lý mật khẩu mới.

những cải tiến tuyệt vời trên iOS 12

Các ứng dụng quản lý mật khẩu từ bên thứ ba như LastPass, DashLane hay 1Password rất được ưa chuộng, giúp tự động điền thông tin đăng nhập cho các website và tài khoản mà không cần mở ứng dụng. Chỉ cần đi tới Settings > Passwords and Accounts> AutoFill Passwords để cho phép ứng dụng quản lý mật khẩu có quyền truy cập.

Siri shorcuts

Để sử dụng, bạn phải tải ứng dụng Phím tắt (Shortcuts) mới từ App Store. Sau khi cài đặt, người dùng có thể tạo phím tắt để sử dụng nó cùng lúc nhiều ứng dụng khác, kể cả các ứng dụng của bên thứ ba. Ví dụ  khi nói “Hey Siri, it’s bedtime”, nó sẽ tắt đèn mọi phòng trong nhà và bật hệ thống báo động HomeKit.

Tìm kiếm bài trong Music

Tính năng cho phép người dùng tìm kiếm bài hát thông qua lời bài hát, chỉ cần nhập một câu trong bài hát, ứng dụng Music sẽ trả về trong phần kết quả.

Dịch thuật bằng Siri – Cải tiến tuyệt vời trên iOS 12 với iFan

những cải tiến tuyệt vời trên iOS 12

Siri vẫn luôn bị đánh giá là chậm chạp so với những trợ lý ảo khác. Nhằm khắc phục điều này, trên phiên bản iOS 12, Apple đã cải thiện rất nhiều tính năng cho Siri. Tiêu biểu trong số đó là Siri cung cấp chức năng dịch thuật với khả năng dịch câu, từ của 50 cặp ngôn ngữ khác nhau.

Đây là một trong những cải tiến tuyệt vời trên iOS 12 với những người có thói quen dùng Siri.

Tùy chọn “không làm phiền” mới

Đây là một trong những tính năng khá hấp dẫn trên iOS 12, nó cho phép ẩn tất cả các thông báo của những người không có trong danh sách yêu thích của bạn. Trước đây, tính năng này khá hạn chế khi bạn phải cài đặt nó mỗi ngày.

Trên iOS 12, nếu có các kế hoạch mới ngoài thời gian biểu hàng hàng ngày, bạn có thể cài đặt lại để tính năng kéo dài trong một giờ, đến cuối ngày hoặc cho đến khi bạn rời một nơi nhất định mà cần im lặng (ví dụ như rạp chiếu phim), hay khi kết thúc buổi hẹn làm việc.

FaceID hỗ trợ nhận diện thêm khuôn mặt thứ 2

Nếu như Touch ID hỗ trợ tới năm vân tay khác nhau thì ở Face ID thế hệ mới chỉ hỗ trợ duy nhất một khuôn mặt. Nắm bắt được điều này, trên iOS 12, Apple đã cải tiến bằng việc cho phép thêm 1 khuôn mặt nữa, chỉ cần vào Setting> Face ID & Passcode> Set Up an Alternate Appearance.

Theo cách này, cha mẹ có thể theo dõi điện thoại của con mà không còn mã PIN. Người dùng cũng có thể cho Face ID một khuôn mặt khác ở góc khác hoặc của người thân để dự phòng các trường hợp khác.

Trên đây là tổng hợp một số cải tiến tuyệt vời trên iOS 12 mà bạn không nên bỏ lỡ, chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với phiên bản iOS mới nhất của Apple này.

>> Xem thêm: Những lưu ý khi mua iPhone mới

Việt Anh

Đánh giá bài viết