Tổng hợp 10 điều cần lưu ý khi mua iPhone mới

Xu thế xã hôi phát triển, nhu cầu sử dụng smart ngày càng tăng cao, iPhone là một trong những mẫu smartphone được bán chạy nhất thế giới. Ở Việt Nam, nhu cầu mua iPhone thường tăng cao vào mỗi dịp cuối năm.

Cùng congnghesohoa.com tìm hiểu 10 điều cần lưu ý khi mua iPhone mới để tránh gặp phải “máy đểu” hoặc “máy lỗi”.

1. Kiểm tra hộp kỹ trước khi bóc – điều cần lưu ý khi mua iPhone mới quan trọng nhất

điều cần lưu ý khi mua iphone mới

Đối với một chiếc iPhone mới thì hộp phải còn nguyên Seal (lớp nilon bọc ngoài), lớp này khá dày và ôm cực sát vào hộp máy, nếu là sản phẩm mới thì lớp này sẽ không bị rách một góc nào dù nhỏ đến mấy vì là hàng chuẩn Apple đóng nên sẽ vô cùng chắc chắn.

Nếu phát hiện lớp Seal nó dấu hiện bị lỏng hoặc rách thì rất có thể người bán đã đóng lại lớp này!

2. Kiểm tra phụ kiện đi kèm theo máy

điều cần lưu ý khi mua iphone mới

Sau khi đã khui hộp, việc tiếp kheo cần làm là kiểm tra từ tai nghe đến cáp sạc. Máy mới thì tất cả các phụ kiện vẫn còn được bọc nguyên trong nilon trắng và mới, mọi thứ được để ngăn nắp, không có dấu hiệu của việc bị sắp xếp lại.

3. Kiểm tra tổng thể iPhone trước khi bật máy

Trước khi bật máy, bạn cần phải kiểm tra tổng thể một lượt toàn bộ chiếc điện thoại của mình. iPhone mới sẽ không được có bất cứ một vết xước nhỏ nào, không cong móp hoặc méo.

4. Kiểm tra IMEI và Serial Number

điều cần lưu ý khi mua iphone mới

Sau khi bật máy, việc đầu tiên cần làm là bạn phải kiểm tra số IMEI và Serial Number trong phần giới thiệu có trùng với số IMEI và Serial ở ngoài hộp hay ở trên khay sim không. Sau đó bạn sẽ lên Google và tìm kiếm từ khóa “Check IMEI iphone”, chọn cái của trang chủ Apple và bạn nhập IMEI của máy vào để kiểm tra xem máy có là hàng chuẩn hay không, đã qua sử dụng hay chưa.

5. Thử cảm biến

Bạn có thể thử cảm biến của máy bằng cách thực hiện một cuộc gọi, sau đó lấy tay đưa vào vùng cảm quang ở phía trước của máy (cạnh Camera trước). Nếu màn hình máy tắt đi thì chứng tỏ cảm biến   tiệm cận vẫn tốt.

6. Kiểm tra điểm chết

Các bạn có thể tìm điểm chết bằng cách tắt máy đi, sau đó khởi động lại. Trong quá trình khởi động lại, màn hình của điện thoại sẽ chỉ hiện logo của Apple màu trắng, còn đâu tất cả các chỗ khác là màu đen. Nếu máy có điểm chết, bạn có thể dễ dàng phát hiện bởi các điểm màu xanh lá cây, tím hoặc đỏ xuất hiện. Hoặc bạn mở camera lên và dí sát tay vào để màn hình tối đen và kiểm tra tương tự.

7. Cảm ứng

Mở màn hình lên, chọn và giữ một ứng dụng bất kỳ, sau đó di chuyển ứng dụng đó khắp màn hình. Nếu trong quá trình di chuyển mà ứng dụng bị tuột ra thì chứng tỏ máy bị lỗi về cảm ứng, bạn có thể kiểm tra lại nhiều lần tại điểm đó.

8. Kiểm tra camera

Vào camera và thử chụp ảnh trước sau, chụp ảnh liên tục, chụp ảnh với flash, quay phim, sau đó xem lại xem có phát hiện lỗi gì hay không.

9. Ghi âm

Mở chức năng ghi âm, sau đó thổi vào,   nếu kim ghi âm dao động thì chứng tỏ chức năng ghi âm vẫn còn hoạt động tốt. Điều này sẽ tương tự như việc kiểm tra mic khi gọi điện thoại.

10. Một số vấn đề khác

điều cần lưu ý khi mua iphone mới

Bạn có thể kiểm tra độ nhạy của nút Home, kiểm tra nhận dạng vân tay, Face ID trên iPhone X. Kiểm tra độ nhạy của nút âm lượng, nút nguồn, thử test núi im lặng xem còn hoạt động hay không.

Thử vào một mạng Wifi và thử di chuyển ra xa xem máy bắt Wifi có tốt không.

Trên đây là tổng hợp 10 điều cần lưu ý khi mua iPhone mới. Đọc thì thấy có nhiều bước nhưng khi đã sử dụng iPhone quen thì bạn hoàn toàn có thể ghi nhớ mà thực hiện trong những lần tiếp theo.

>> Xem thêm: iPhone X 2018 được dự kiến ra mắt vào tháng 9/2018.

Việt Anh

 

Đánh giá bài viết