Có thể nâng cấp iOS 12 chính thức ngay hôm nay

Tại sự kiện WWDC, Apple đã giới thiệu iOS 12 với nhiều cải tiến mới. Sau những đợt thử nghiệm thì giờ đây người dùng có thể nâng cấp iOS 12 chính thức.

 iOS 12 không chỉ tối giản giao diện mà còn chú trọng vào việc cải thiện hiệu suất, giúp người dùng tương tác với iPhone hiệu quả hơn.

Những thiết bị hỗ trợ nâng cấp lên iOS 12 của Apple:

Các thiết bị iPhone:

           – iPhone X

           – iPhone 8/ 8Plus

           – iPhone 7/ 7 Plus

           – iPhone 6s/ 6s Plus

           – iPhone 6/ 6 Plus

           – iPhone SE

           – iPhone 5s

Các thiết bị iPad:

           – iPad Pro 12.9-inch thế hệ thứ 1/2.

           – iPad Pro 10.5-inch

           – iPad Pro 9.7-inch

           – iPad Air 2

           – iPad Air

           – iPad thế hệ thứ 5.

           – iPad mini 2/3/4

Hướng dẫn cập nhật nâng cấp iOS 12

Người dùng  nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên iPhone.

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

Bước 2: Nhấn vào cập nhật phiên bản iOS 12 mới nhất.

Những tính năng mới trên iOS 12

Bản iOS 12  Apple tập trung vào cải thiện hiệu suất. Tốc độ sử dụng có thể cải thiện tới 70%. Camera mở nhanh hơn đến 70%. Ngoài ra, còn nhiều cải thiện trên hệ thống để các ứng dụng có thể chạy nhanh hơn.

Tuy vậy, IOS 12 Apple cũng có một số tính năng mới như Siri Shortcuts. Người dùng thiết lập chuỗi hành động cho Siri và kích hoạt bằng một lệnh duy nhất. Ngoài ra, bạn có thể các hoạt ảnh ảo trong môi trường thực tế với chuẩn file mới USDZ.  Apple còn giới thiệu ứng dụng thực tế ảo tăng cường Measure. Chức năng này giúp người dùng đo đạc các thông số như: chiều dài, chiều cao, độ rộng của các vật thể hình học thông qua camera.

Trên iOS 12, Apple sẽ tạm hoãn tung ra một số tính năng mới nhằm tập trung cải thiện sự hiệu suất sử dụng “táo”. Bản concept này cũng đi theo xu hướng đó, nhưng nó cũng cho thấy những thay đổi khá đơn giản nhưng vẫn mang đến trải nghiệm người dùng mới tốt hơn

iOS 12 cần khoảng 1,42 GB không gian trống để cài đặt. Vì vậy, bạn cần giải phóng không gian bộ nhớ trước khi cài đặt iOS 12 bằng cách: Mở Settings > General > iPhone Storage để công cụ của iPhone phân tích và xóa bất kỳ ứng dụng nào đang tốn quá nhiều dung lượng.

Vũ Sơn

Đánh giá bài viết