Trang Chủ » Công nghệ » Ứng dụng máy biến áp điện 1 chiều

Ứng dụng máy biến áp điện 1 chiều

14:28 05-12-2019 btv06

Máy biến áp điện 1 chiều là gì? Nó dùng để làm gì? Công Nghệ Số Hóa sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi này nha. Mời các bạn theo dõi.

Hệ thống điện sinh hoạt hàng ngày thì máy biến áp điện 1 chiều được đánh giá là có vai trò rất quan trọng. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều người chưa hiểu rõ hết về nó. Vì vậy, chúng tôi sẽ giúp số đó hiểu rõ hơn về công dụng cũng như hoạt động của máy biến áp điện 1 chiều.

Ứng dụng của máy biến áp điện 1 chiều

máy biến áp điện 1 chiều

Đó là sử dụng mọt mạch điện có nhiệm vụ chuyển đổi nguồn điện 1 chiều từ hiệu điện thế này sang hiệu điện thế khác.

Các thiết bị điện trong nha như tivi, tủ lạnh,… thường sử dụng nhiều các mạch nhỏ để hoạt động được tốt. Do đó, đòi hỏi một mạch này cần phải có một điện thế khác nhau và điện thế này sẽ khác biệt so với điện thế của pin hay của nguồn điện.

>>> Có thể bạn cần: Báo giá mua máy biến áp

Nguyên tắc hoạt động của máy biến áp điện 1 chiều

Phương pháp đóng mở

Là phương pháp mà máy biến áp thường dùng để chuyển đổi điện thế của dòng điện 1 chiều từ điện thế này sang điện thế khác.

Nguyên tác của phương pháp này được thực hiện bằng việc chuyển đổi một dòng điện 1 chiều đi qua một cuộn cảm hoặc cục biến áp theo một tần số nhất định để năng lượng trong đó tồn tại dưới dạng từ. Tiếp đó lại ngắt dòng điện 1 chiều để năng lượng trong đó chuyển từ dạng từ sang dạng dòng điện 1 chiều với một điện thế có thể điều chỉnh được.

Phương pháp tuyến tính

Phương pháp này thì khá đơn giản so với phương pháp đóng mở ở trên. Đây là phương pháp mà máy biến áp điện 1 chiều sẽ dùng một chuỗi các điện trở để tạo nên một hiệu điện thế đầu ra thấp hơn nhưng nó có khá nhiều nhược điểm như:

+ Không thay đổi được điện áp của đầu ra

+ Hiệu suất thấp

+ Tỏa nhiệt nhiều

+ Cần phải nắm rõ và biết điện trở của tải

+ Không tạo được hiệu điện thế thấp hơn điện vào

Qua trên, ta có thể thấy máy biến áp điện 1 chiều có thể hoạt động theo 2 phương pháp và mỗi phương pháp có những ưu, nhược điểm riêng. Các bạn hãy lựa chọn thật kỹ cho phù hợp vơi nhu cầu và tiêu chí của mình nhé.

>>> Mời tham khảo thêm: Máy biến áp 1000kva

Bắc Nguyễn

Bài viết cùng chuyên mục
vận hành và bảo dưỡng máy biến áp

Thiết kế máy biến áp cần những yếu tố nào?

20:13 12-01-2020 0

Các thông số dưới đây sẽ là các thông số quan trọng để thiết kế cho một máy biến áp khô. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

hiện tượng thường gặp về điện

Lưu ý: Các sự cố thường gặp về điện

15:47 08-01-2020 0

Các hiện tượng thường gặp về điện được liệt kê dưới đây mong rằng sẽ hữu ích với các bạn. Mời các bạn tham khảo nhé.

vỏ máy biến áp

Nguyên vật liệu chế tạo máy biến áp

15:24 06-01-2020 0

Để biết được tại sao máy biến áp lại bền và chịu nhiệt tốt. Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nguyên vật liệu chế tạo máy biến áp qua bài viết sau đây.

tủ bảng điện

Quy trình bảo dưỡng tủ bảng điện

13:55 02-01-2020 0

Công ty cổ  phần chế tạo máy biến áp Đông Anh xin đưa ra quy trình bảo dưỡng tủ bảng điện công nghiệp như sau >>> Xem TẠI ĐÂY.

bảo dưỡng máy biến áp

Cách khắc phục sự cố thường gặp ở máy biến áp

13:45 31-12-2019 0

Ở bài viết này mời các bạn cùng Công Nghệ Số Hóa tìm hiểu 1 số sự cố thường gặp ở máy biến áp và cách khắc phục sự cố đó nhé.

máy biến áp khô 3 pha

Nhà sản xuất máy biến áp khô Đông Anh uy tín

11:26 30-12-2019 0

Nhà sản xuất máy biến áp khô uy tín là ai? Câu trả lời đó là: công ty cổ phần chế tạo máy biến áp Đông Anh - công ty uy tín nhất hiện nay.

vận hành và bảo dưỡng máy biến áp

Hướng dẫn vận hành và bảo dưỡng máy biến áp

14:18 27-12-2019 0

Trên đây là thông tin về cách vận hành và bảo dưỡng máy biến áp theo định kỳ. Hy vọng các bạn sẽ  áp dụng đúng vào thực tế các quy trình.

máy biến áp khô 3 pha

Ưu điểm nổi bật máy biến áp khô 3 pha

11:43 25-12-2019 0

Máy biến áp khô 3 pha có những ưu điểm gì? Sử dụng như thế nào trong đời sống? Không để các bạn đợi lâu, chúng tôi sẽ cũng cấp đầy đủ thông tin đến các bạn.

tụ bù trung thế là gì

Tụ bù trung thế là gì? Cách chọn tụ bù phù hợp với hệ thống điện

11:53 19-12-2019 0

Với các doanh nghiệp như điện lực, nhà máy thì tụ bù trung thế là lựa chọn hàng đầu. Vậy, tụ bù trung thế là gì? Lựa chọn ra sao để phù hợp.

tủ điện công nghiệp giá rẻ

TOP 05 tủ điện công nghiệp giá rẻ tại Hà Nội

15:17 16-12-2019 0

Những ai đang có nhu cầu mau tủ điện công nghiệp giá rẻ thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây để có kiến thức về các loại tủ điện nhé.