Cấu tạo van xả nước máy giặt [Xem chi tiết]

 

Van xả nước máy giặt là một bộ phận cực kỳ quan trọng đối với máy giặt. Trong quá trình sử dụng lâu dài van có thể bị hư hỏng. Vậy, cấu tạo van xả nước máy giặt gồm những gì? Cùng Công Nghệ Số Hóa tìm hiểu qua nội dung dưới đây

Van xả nước máy giặt là gì?

Van xả nước máy giặt có tác dụng xả nước thải ở trong máy giặt ra bên ngoài khi máy giặt đã sử dụng nước xong để chuẩn bị cho quá trình giặt tiếp theo.

Có 2 loại van xả máy giặt thông dụng nhất đó là van xả có 2 dây và van xả có 3 dây.

Cấu tạo van xả nước máy giặt

cấu tạo van xả nước máy giặtCấu tạo van xả nước máy giặt bao gồm:

+ Bơm hút ly tâm

+ Động cơ chính là động cơ điện từ loại nhỏ với roto là một nam châm vĩnh cửu.

Nguyên lý hoạt động

Van xả của máy giặt được chia thành DC và AC, và có điện áp là 220V. Tóm lại, van xả nước của máy giặt được điều khiển bởi van điện từ để xả nước ở trong máy giặt.

Nguyên lý hoạt động của van điện từ là dòng điện đi qua cuộn dây để thúc đẩy chuyển động quay, giúp máy giặt xả được nước. Khi van điện từ hoạt động, điện áp xoay chiều được nối với cuộn dây tạo thành trường điện từ, van xả sẽ tự động mở van, và nước trong máy giặt có thể được xả trực tiếp từ van. Khi điện áp xoay chiều bị cắt, trường điện từ biến mất, van xả nước cũng ngừng hoạt động, van sẽ tự động đóng và không thể xả hết nước ở trong máy giặt.

Các dấu hiệu báo hiệu vạn xả máy giặt bị lỗi cần khắc phục ngay

+ Lỗi máy giặt không đóng van xả nước

+ Lỗi máy giặt xả nước liên tục không ngừng

+ Lỗi máy giặt không giữ được nước trong máy giặt

+ Máy giặt có cặn bẩn trong cống, ống nước hoặc van xả

+ Lỗi dây van xả bị lỏng

+ Lỗi máy kéo van xả bị hỏng

Hướng dẫn cách sửa chữa các lỗi của van xả nước máy giặt

Cách sửa chữa máy giặt lỗi không giữ được nước

Nếu cặn bẩn nằm trong van xả của máy giặt, bạn hãy đặt máy giặt xuống. Tiếp thep, mở kẹp lò xo của van xả nước của máy giặt và đưa ống thoát nước ra ngoài để làm sạch cặn bẩn bên trong. Nếu đường thoát nước không thông suốt sau khi làm sạch cặn bẩn, bạn hãy nâng cao đầu kia của máy giặt để tạo điều kiện cho việc thoát nước thải càng sớm càng tốt.

Giải quyết lỗi máy giặt không giữ được nước do máy kéo

Bạn hãy mở nắp sau của máy giặt và kiểm tra van xả của máy kéo. Nếu máy kéo thực sự có vấn đề, bạn cần phải thay thế nó ngay lập tức. Nếu không tự khắc phục được thì bạn hãy nhờ đến thợ chuyên nghiệp để sửa chữa và thay thế nhé.

Giải quyết vấn để bo mạch chỉ trong vài giây

Đầu tiên, bạn phải tháo rời máy giặt và kiểm tra xem bo mạch máy tính và phích cắm của van xả có bị lỏng không. Sau đó, bấm chọn chức năng khử nước và sử dụng đồng hồ vạn năng để đo xem có điện áp giữa hai phích cắm của máy kéo (van xả) hay không. Nếu có điện áp 220v nghĩa là máy kéo (van xả) bị hỏng, nếu không có điện áp 220v nghĩa là bo mạch máy tính bị hỏng.

Cách mở van xả máy giặt một cách đơn giản

Cần dùng kìm để tháo chốt tách nối phần van điện từ và khung điều chỉnh.

Nới lỏng các vít kết nối với khung máy và tháo đường ống tràn, đường ống thoát nước ngắn.

Giữ thân van xả nước và xoay nó sang trái. Phải làm nhiều lần để tách nó ra khỏi cửa xả của xô, và cuối cùng van xả có thể được tháo ra.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về van xả nước máy giặt mà hôm nay chúng tôi mang đến cho các bạn, tin rằng các bạn đã có những hiểu biết nhất định về máy giặt, mong bài viết này có thể giúp ích được cho các bạn.

Việt Khang

Đánh giá bài viết