Nguyên nhân và cách khác phục máy giặt lỗi xả nước liên tục

Máy giặt lỗi xả nước liên tục là lỗi khá thường gặp ở máy giặt. Cùng Công Nghệ Số Hóa tìm hiểu cách khắc phục lỗi này bạn nhé!

Tại sao máy giặt lỗi xả nước liên tục

Khi đang sử dụng máy giặt bình thường, bạn bỗng gặp phải trường hợp máy giặt lỗi xả nước liên tục mặc dù quá trình giặt đã kết thúc hoàn toàn. Dưới đây là một vài nguyên nhân chính gây ra lỗi máy giặt xả nước liên tục:

+ Trong quá trình giặt, nhiều quần áo nhỏ, những đồ vật còn sót lại bị trôi vào ống nước. Từ đó làm tắc nghẽn van xả nước nên dẫn tới việc máy giặt lỗi xả nước liên tục.

+ Van cao su của ống nước sau thời gian dài đã bị lão hóa, cứng và bị hỏng. Điều này khiến van không thể đóng và nước cứ như vậy xả liên tục.

+ Nước sinh hoạt có nhiều chất cặn bẩn cũng là một trong những nguyên nhân gây lỗi xả nước liên tục. Cát, vôi hay rêu mốc sau một thời gian sẽ bám vào van cao su khiến van bị tắc kẹt và không đóng được.

+ Lỗi kỹ thuật khi lắp đặt máy giặt: Có thể trong quá trình lắp đặt, đường ống bị lắp sai hoặc phao áp suất cũng bị lỗi.

+ Một số linh kiện trong máy giặt đã bị hỏng: Bạn sử dụng máy giặt lâu năm, nhiều linh kiện trong máy bị hỏng hay trong quá trình sửa chữa, một số linh kiện được thay nhưng không phải hàng chính hãng. Board là một trong những linh kiện quan trọng nhất của chiếc máy giặt. Khi board bị chuột, gián cắn gây hỏng hay độ ẩm cao gây nên lỗi board. Nếu linh kiện này bị lỗi thì nó sẽ dừng tín hiệu cho van xả để đóng.

Máy giặt lỗi xả nước liên tục

Cách khắc phục máy giặt xả nước liên tục

Nếu nguồn nước có cặn cát hay rêu, bạn nên dùng tấm lọc nước cho máy giặt để hạn chế các chất bẩn làm kẹt van cao su và tác ống xả nước.

Đặt máy giặt ở vị trí thích hợp để đảm bảo áp suất của nước.

Bạn cần vệ sinh máy giặt định kỳ và thay thế gioăng cao su hoặc ống dẫn nếu chúng bị hỏng.

Lưu ý: Khi máy giặt bị lỗi xả nước liên tục và bạn muốn tiến hành kiểm tra thì nhó ngắt nguồn điện trước khi kiểm tra. Trong quá trình kiểm tra, nên hạn chế các va đập mạnh vì sẽ gây hỏng máy giặt và cần sử dụng những thiết bị chuyên dụng để sửa. Nếu quá trình khắc phục quá khó khăn, bạn nên liên hệ trung tâm sửa chữa của hãng máy giặt đến nhà kiểm tra và hỗ trợ.

Máy giặt lỗi xả nước liên tục

Một số lời khuyên hay dành cho bạn

Khi mua hoặc sử dụng máy giặt, bạn nên dành ít thời gian xem qua sách hướng dẫn sử dụng và thực hiện đúng như các lời khuyên từ nhà sản xuất để vận hành máy giặt đúng cách và giúp tăng tuổi thọ cho máy giặt.

Việc lắp đặt máy giặt cần được thực hiện bởi nhân viên kỹ thuật có chuyên môn, lắp đặt đúng kỹ thuật sẽ giúp máy giặt hoạt động hiệu quả và tránh tình trạng hư hỏng ngoài ý muốn.

Tuyệt đối không nên đặt máy giặt ở trong nhà vệ sinh vì nơi đó có độ ẩm cao, dễ gây hưng hỏng board. Cũng không đặt máy giặt ngoài trời, nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp gây hư hỏng máy.

Khi vận chuyển máy giặt nên kê chắn cẩn thận, tránh va đập là hư hỏng linh kiện bên trong. Khi tiến hành thay thế van xả cho máy giặt, nên thay thế linh kiện chính hãng.

Lời kết

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt lỗi xả nước liên tục. Mong rằng, sẽ hữu ích với bạn đọc. Chúc các bạn thành công nhé!

>>> Xem thêm: Máy giặt electrolux báo lỗi e10

Việt Khang

Đánh giá bài viết