Cách sử dụng máy giặt công nghiệp CHÍNH XÁC

Khi mua máy giặt điều đầu tiên cũng là điều quan trọng là bạn sẽ đọc hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Tuy nhiên, không phải ai cũng kiên trì đọc hết và hiểu hết được một cách đúng và áp dụng. Do đó Công Nghệ Số Hóa quyết định hướng dẫn cho bạn đọc cách sử dụng máy giặt công nghiệp một cách chính xác nhất. Hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Cấu trúc máy giặt công nghiệp

Máy giặt công nghiệp có cấu trúc gồm vỏ máy giăt, lồng giặt, bảng điều khiển và hệ thống mô tơ. Máy giặt công nghiệp có công suất và kích thước lớn, chất liệu bền bỉ hơn nhiều so với các dòng máy giặt thông thường. Chúng có khả năng hoạt động liên tục trong thời gian dài, chi phí đắt lên đến vài trăm triệu.

Chính vì vậy máy giặt công nghiệp thường được sử dụng chủ yếu tại bệnh viện, trường học, khách sạn, tiệm giặt là, những nơi có mức độ sử dụng liên tục phục vụ việc giặt chăn, màn, quần áo,….

Một số mẹo khi sử dụng máy giặt công nghiệp

Mẹo tiết kiệm điện, nước

– Nếu có quá ít đồ thì không nên vận hành máy giặt

– Khi không sử dụng cần rút nguồn điện ra khỏi máy

– Nên sử dụng máy giặt đạt chuẩn thương hiệu Châu Âu, Mỹ như: Fagor, Image, Primus,…. giúp tiết kiệm 50% nước so với dòng máy giặt khác.

Thường xuyên bảo dưỡng máy giặt

Sau một thời gian dài sử dụng máy giặt công nghiệp cần được bảo dưỡng, vệ sinh nếu không sẽ bị đóng cặn bã, làm tăng độ ma sát gây tiếng ồn khi máy làm việc. Chính vì thế bạn nên bảo dưỡng định kì cho máy để tăng hiệu quả làm việc và tuổi thọ của máy nhé.

Loại bỏ mùi trong máy giặt

Quần áo muốn được thơm tho sạch sẽ thì bạn nên khử mùi ẩm mốc bên trong lồng giặt. Định kỳ vệ sinh 1 tuần 1 lần như lau chùi lồng giặt bằng hóa chất chuyên dụng, máy giặt hiện đại ngày nay cũng đã có chức năng tự động khử mùi.

Lưu ý khi sử dụng nước nóng để giặt

Trong trường hợp vết bẩn cứng đầu mà phải giặt bằng nước nóng thì hãy để nhiệt độ thích hợp là 40 độ C. Thông thường để nhiệt độ này, bột giặt sẽ dễ dàng ngấm vào quần áo giúp đánh bay các vết bẩn, nếu sử dụng nước quá nóng sẽ làm hỏng quần áo.

Sử dụng chất tẩy rửa đúng cách

Hãy sử dụng chất tẩy rửa hiệu quả cao mà được nhà sản xuất máy giặt khuyên nên dùng. Máy giặt tiết kiệm nước hoạt động rất tốt với loại chất tẩy rửa ít bọt. Đối với chất tẩy rửa tạo nhiều bọt sẽ khiến máy liên tục giặt đồ, lãng phí nước và điện.

Hướng dẫn vận hành máy giặt công nghiệp chính xác

Bước 1: Phân loại quần áo và một số lưu ý

– Phân loại quần áo theo từng chất liệu vải của từng loại quần áo để lựa chọn thời gian và chế độ thích hợp

– Phân loại quần áo theo mức độ bẩn, quần áo màu và quần áo trắng tránh để phai màu

– Trước khi giặt phải kiểm tra xem túi quần túi áo có những vật liệu như đinh, ốc vít và những vật dụng khác không tránh làm hỏng đến máy móc cũng như quần áo trong quá trình giặt và nên lột trái quần áo

Bước 2: Mở cửa máy giặt

Dùng tay xoay mạnh tay cầm xuống phía dưới để mở cửa

Bước 3: Đưa quần áo vào máy

Đưa quần áo cần giặt vào trong máy giặt với trọng lượng quần áo không quá công suất của máy. Nếu giặt quá trọng tải cho phép thì máy sẽ hoạt động không được tốt dễ hư hại.

Bước 4: Đóng cửa

Đóng cửa trước khi khởi động máy giặt

Bước 5: Đưa chất giặt và chất tẩy vào khay giặt

Máy giặt công nghiệp luôn được thiết kế có 3 ngăn để chứa hóa chất giặt quần áo. Khi dùng hóa chất giặt bạn dùng sao cho vừa để quần áo không bị hỏng vải. Cần lưu ý và xác định rõ các ngăn. Đưa chất giặt vào trước khi khởi động một chu kỳ giặt.

Bước 6: Chọn chương trình giặt

Đối với từng loại máy giặt công nghiệp sẽ có chức năng khác nhau người dùng cần lưu ý và hỏi rõ người bán để lựa chọn và sử dụng một cách dễ dàng nhất.

Ví dụ: Máy có chế độ nhiệt độ tương ứng với chất vải kí hiệu sau:

P1: Vải trắng 90ºC/194F

P2: Vải trắng/Vải mầu 60ºC/140F

P3: Vải trắng/Vải mầu 30ºC/86F

P4: Vải trắng/Vải mầu giặt nước thường

P5: Sợi tổng hợp60ºC/140F

P6: Sợi tổng hợp giặt nước thường

P7: Giặt nhẹ nhàng40ºC/104F

P8: Giặt nhẹ nhàng với nước thường

P9: Sợi len giặt nước thường

P10: Vệ sinh lồng máy

P11: Giặt nhanh cùng với nước thường

P12: Giặt nhanh40ºC/104F

P13: Giặt nhanh60ºC/140F

P14: Giặt nhanh nhẹ nhàng

Bước 7: Chọn tốc độ vắt của máy giặt

Bạn cần căn cứ vào tính chất của vải để lựa chọn lực vắt phù hợp. Ví dụ:

P15: Vắt khô

P16: Vắt nhanh

Bước 8: Bấm START

Khi nhấn phím START chương trình sẽ tạm dừng, nếu nhấn phím START một lần nữa chương trình lại tiếp tục hoạt động. Nếu chương trình đang ở chế độ quay nó không thể tạm dừng máy nên nếu trong chế độ này thì nhấn phím START sẽ không có tác dụng.

Bước 9: Kết thúc chu trình giặt

Trên đây là những thông tin và hướng dẫn sử dụng máy giặt công nghiệp cho người mới sử dụng. Hy vọng sẽ có ích cho bạn, theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin mới nhất nhé!.

>>> Xem thêm liên kết hữu ích: mẫu máy giặt công nghiệp cho bệnh viện

Đánh giá bài viết