Máy giặt công nghiệp là gì? Khác gì so với máy giặt thông thường

Máy giặt công nghiệp là gì? Có điểm gì khác so với máy giặt thường? Để trả lời câu hỏi này, mời bạn đọc cùng Công Nghệ Số Hóa tìm hiểu ở bài viết sau nhé

Máy giặt công nghiệp là gì?

Máy giặt công nghiệp là thiết bị giặt là không thể thiếu đối với những ai có nhu cầu mở tiệm giặt ủi hay tại các bệnh viện, khách sạn, khu công nghiệp… những nơi cần giặt đồ với số lượng lớn.

Máy giặt ủi công nghiệp thông thường có cấu trúc tương tự như máy giặt thường, cũng được cấu tạo từ vỏ máy giặt, lồng giặt, bảng điều khiển và hệ thống mô tơ… Bản chất của dòng máy giặt công nghiệp là dòng máy có công suất và kích thước lớn hơn, chất liệu lại bền bỉ hơn nhiều so với các dòng máy giặt thường.

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều loại máy giặt công nghiệp khác nhau cho bạn lựa chọn, trong đó không thể không kể đến những hãng máy giặt tên tuổi như: Máy giặt công nghiệp Fagor, máy giặt công nghiệp hwasung, máy giặt công nghiệp image, máy giặt công nghiệp imesa và nhiều loại máy giặt công suất 20kg 30kg 50kg….

Máy giặt công nghiệp gồm những loại nào?

Máy giặt công nghiệp theo thiết kế

Về thiết kế thì dòng sản phẩm này cũng được theo 2 phân khúc đó là đế máy và thiết kế về lồng giặt.

Máy giặt công nghiệp thiết kế theo đế máy

Về đế máy được chia làm 2 loại chính đó là:

+ Đế cứng: Là các sản phẩm sở hữu lực rung lắc khá mạnh trong quá trình giặt. Đối với dòng này cần được trang bị hệ thống bệ đỡ bê tông để gắn chân máy giúp cố định máy và giữ thằng bằng trong quá trình giặt. Bởi vậy, thường được đặt tại các vị trí thấp trong tòa nhà để không gây ảnh hưởng về tiếng ồn đến các không gian.

+ Đế mềm : Được áp dụng công nghệ cao giảm rung chống ồn hiệu quả trong quá trình giặt. Do đó mà máy lại không cần cố định tại một chỗ và có thể đặt ở bất kì đâu dù vị trí ở trên cao hay dưới thấp.

Máy giặt công nghiệp thiết kế theo lồng giặt

Về lồng giặt thì cũng có khá nhiều kiểu thiết kế khác nhau như: Lồng ngang, lồng nghiêng và lồng đứng. Nhưng đa phần các sản phẩm máy giặt công nghiệp hiện nay đều được thiết kế theo dạng lồng ngang. Bởi đối với thiết kế này hiệu quả giặt là sẽ tốt hơn và tiết kiệm được nhiều năng lượng hơn.

Máy giặt công nghiệp theo tính năng, phương pháp giặt tẩy

Về tính năng hay phương pháp giặt cũng được chia theo 2 dòng máy hoàn toàn khác nhau đó là:

+ Máy giặt ướt công nghiệp: Về cơ bản thì dòng máy giặt này có nguyên lý hoạt động cũng tương tự như các sản phẩm máy giặt gia đình bằng việc sử dụng nước và hóa chất giặt tẩy để xử lý đồ giặt.

+ Máy giặt khô công nghiệp: Máy giặt khô không sử dụng nước mà thay vào đó là sử dụng dung môi hữu cơ và hóa chất để làm sạch đồ giặt. Và khả năng của dòng máy giặt này cho hiệu quả về đồ giặt tốt hơn và tiết kiệm năng lượng hơn. Tuy nhiên, mức giá lại cao hơn dòng máy giặt ướt.

Máy giặt công nghiệp khác gì so với máy giặt thường?

Bảng so sánh máy giặt công nghiệp và máy giặt thường:

Đặc điểm Máy giặt công nghiệp Máy giặt thường
Chất liệu vỏ bề ngoài Inox, thép không gỉ. Kim loại sơn tĩnh điện.
Công suất motor Khoảng 1.5 – 30kw. Với các đặc điểm như công suất lớn, trọng lượng giặt nhiều và hình dáng kích thước lớn, máy giặt công nghiệp có độ ồn cao hơn. Thấp hơn khoảng 0.39 – 0.5kw, giảm tiếng ồn khi sử dụng.
Lồng máy giặt Dày và chắc chắn. Mỏng hơn.
Trọng lượng giặt Từ 15kg/một lần giặt. Thậm chí, có máy lên tới 300kg/ một lần giặt. Khoảng 6 – 12 kg/lần giặt.
Loại đồ giặt Giặt được các loại vải nặng như chăn, rèm dày. Nếu so cùng trọng lượng giặt, máy chỉ giặt được loại chăn, rèm ở mức tương đối, không quá dày và nặng.
Tuổi thọ máy giặt Trung bình từ 10 đến 15 năm (tùy thuộc vào cách sử dụng và bảo dưỡng định kì cho máy). Trung bình 14 năm với máy giặt cửa trên và 11 năm với máy giặt cửa trước (tùy thuộc vào cách sử dụng và bảo dưỡng định kì cho máy).

Báo giá máy giặt công nghiệp?

Giá bán máy giặt công nghiệp giá rẻ 15kg 20kg 25kg 30kg?

Máy giặt công nghiệp 20kg 25kg 30kg trên thị trường hiện nay có giá dao động từ 115tr tới 200 triệu tùy loại tùy công suất máy.

Giá máy giặt công nghiệp giá rẻ có công suất giặt từ 35kg tới 40kg ?

Đối với các máy giặt có công suất giặt từ 35kg tới 40kg giặt cho 1 mẻ giặt thì giá sẽ dao động từ 200 triệu đến 350 triệu.

Máy giặt công nghiệp giá rẻ công suất giặt 50kg giá bao nhiêu ?

Máy giặt công nghiệp 50kg hiện nay trên thị trường có giá dao động từ 250 triệu đến 400 triệu. 

Nên chọn mua máy giặt công nghiệp nào tốt?

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng đơn vị giặt là công nghiệp khác nhau mà có thể lựa chọn được các sản phẩm phù hợp.

Đánh giá bài viết

  1. Pingback: Công Nghệ Số Hóa

Comments are closed.