Tại sao phải bảo dưỡng trạm biến áp

Cúng giống với máy biến áp, trạm biến áp là một trong những thiết bị vô cùng quan trọng nhằm đảm bảo điện lưới ổn định cho công việc kinh doanh và sản xuất. Dưới đây là 1 số lưu ý quan trọng khi bảo dưỡng trạm biến áp.

Tại sao phải bảo dưỡng máy biến áp?

bảo dưỡng trạm biến áp

Trạm biến áp do phải hoạt động thường xuyên nên việc bảo trì, bảo dưỡng trạm biến áp là điều vô cùng quan trọng.

Việc bảo dưỡng trạm biến áp sẽ giảm thiểu được những hậu quả nghiêm trọng về các sự cố điện có thể xảy ra. Phòng tránh được những nguy hiểm ảnh hướng trực tiếp đến tính mạng cũng như các máy móc phục vụ trong quá trình sản xuất.

Trường hợp hư hỏng trạm biến áp không chỉ làm ảnh hướng đến tiến độ sản xuất mà còn ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân.

Bảo trì, bảo dưỡng trạm biến áp định kì còn giúp tăng tuổi thọ và thời gian sử dụng cho máy biến áp.

Các nguyên nhân gây hư hỏng trạm biến áp

Do quá trình sản xuất, lắp rắp: Có thể các nguyên vật liệu lắp ráp không đảm bảo chất lượng. Việc sử dụng các vật liệu không tốt sẽ gây ra những rủi ro đáng tiếc. Ví dụ như: trạm biến áp bị han gỉ, động cơ hỏng hóc thường xuyên, tiếng máy kêu to và khác thường sau vài lần sử dụng.

bảo dưỡng trạm biến áp

Do trạm biến áp hoạt động quá công suất: Nếu máy biến áp hoạt động quá công suất sẽ làm máy nóng lên. Đây được xem là một số nguyên nhân chính khiến động cơ không được đảm bảo vận hành. Gây ra tình trạng chập cháy trong quá tình sử dụng.

Do việc bảo dưỡng kém chất lượng: Một số thợ bảo dưỡng làm ẩu, khiến việc bảo dưỡng cũng như không. Do vậy, việc sửa chữa bảo dượng trạm biến áp cần được quan tâm. Tránh trường hợp thợ làm ẩu gây hử hỏng không đáng có cho máy biến áp.

bảo dưỡng trạm biến áp

Với những thông tin trên đây, chắc chắn rằng các bạn đã hiểu được lý do vì sao mà chúng ta cần phải bảo dưỡng trạm biến áp. Hãy theo dõi Công Nghệ Số Hóa để cập nhật thêm những thông tin hữu ích nhé.

Bắc Nguyễn

Đánh giá bài viết