Trang Chủ » Công nghệ » Thiết bị » Lực G-force là gì? Ý nghĩa của lực G trong máy giặt công nghiệp

Lực G-force là gì? Ý nghĩa của lực G trong máy giặt công nghiệp

14:57 28-06-2021 btv05

Hầu hết các nhà sản xuất máy giặt công nghiệp đều đặc biệt quan tâm đến lực G-Force của chiếc máy giặt công nghiệp của họ. Vậy, bạn đã bao giờ tự hỏi về tầm quan trọng của lực G đối với máy giặt công nghiệp chưa? Còn tôi thì khá tò mò đấy!

Khái niệm: Lực G-Force là gì?

Lực G (tên tiếng Anh là: G-force) là một lực ảo dạng quán tính dùng để giải thích gia tốc tương đối của một vật khi đổi hướng hoặc thay đổi tốc độ so với khi rơi tự do.

Đơn vị đo lực g được ký hiệu là G.

Lực G của máy giặt công nghiệp là gì?

Ý nghĩa lực G-Force trong máy giặt công nghiệp

Ý nghĩa lực G-Force trong máy giặt công nghiệp

Chắc hẳn, các bạn đều biết rằng khi ở trong không gian, các phi hành gia ở trong môi trường G không, đôi khi được gọi là vi trọng lực. Điều này có nghĩa là các phi hành gia về cơ bản là nổi (cùng với bất kỳ thứ gì khác mà không bị trói chặt).

Tương tự, khi lực G tăng lên, bạn không còn trọng lượng nữa, nhưng thay vào đó sẽ cảm thấy nặng nề hơn, hoặc ít nhất là một lực kéo mạnh hơn về phía mặt đất.

Điều tương tự đó cũng đúng trong cái lồng của máy giặt công nghiệp. Đồ giặt bên trong cảm nhận được một lực G nhất định, tùy thuộc vào thời điểm của chương trình giặt. Trong các bước giặt hoặc xả, đồ vải bị xẹp xuống ở lực G chỉ dưới 1G, cho phép chúng rơi tự do bên lồng giặt để được làm sạch được tốt hơn. Điều này dẫn đến việc nước và hóa chất giặt bị ép qua các sợi của đồ vải, mang theo đất, bụi bẩn và vết bẩn. Điều này giống như đang đập đồ giặt vào một tảng đá bên bờ sông, nhưng trong lồng giặt thì nó tự động và tinh tế hơn rất nhiều.

Trong bước cân bằng lồng và gia tốc lồng giặt tăng lên để đồ giặt cảm nhận được một G-Force chỉ hơn 1G, nó sẽ làm đồ giặt ghim chặt vào thành lồng. Trong một máy giặt công nghiệp hiện đại, đây là lúc thực hiện kiểm tra cân bằng. Thông thường, nếu tải đồ dưới 20% không cân bằng hoặc hơn, máy sẽ tiến hành bước quay lồng. Ở  một số dòng máy nhất định, việc tính toán được thực hiện và tốc độ an toàn tối đa được tính toán, dẫn đến một con số lực G phát ra khác nhau, có thể là rất tốt hoặc cực kì cao. Điều này cũng tùy thuộc vào việc đồ giặt có máy sấy cảm biến độ ẩm hay không?

Lực G có ỹ nghĩa gì trong máy giặt công nghiệp?

Lực G-force là một phép đo tương đối dùng để so sánh khả năng vắt (tốc độ quay) của máy giặt công nghiệp. Lực G càng cao, lượng nước còn lại trên vải sau khi giặt càng ít, thời gian sấy sẽ ngắn hơn và giúp giảm năng lượng tiêu thụ để làm khô vải.

Nói một cách đơn giản, với kích thước lồng giống nhau, RPM cao hơn thì lực G-force sẽ cao hơn. Tuy nhiên, khi đường kính lồng lớn hơn thì có thể tốc độ quay sẽ chậm hơn, nhưng lực G sẽ cao hơn so với máy có đường kính lồng nhỏ hơn.

Công thức tính lực G

Công thức tính lực G

Trong các tài liệu kèm theo chiếc máy giặt công nghiệp (Catalog, hướng dẫn sử dụng…), các nhà sản xuất đều ghi thông tin rõ về lực G ngay trên tập tài liệu. Bởi vậy, một người tìm hiểu thường không cần đặt bút tính toán.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm mua máy giặt công nghiệp

Các dòng máy giặt có lực G tốt nhất

Máy giặt công nghiệp Imase

Máy giặt công nghiệp Primus

Máy giặt công nghiệp Speed Queen

Máy giặt công nghiệp Maxi

Đơn vị bán máy giặt công nghiệp chất lượng tốt nhất, lực G cao

SLC Việt Nam – đơn vị bán máy giặt công nghiệp có lực G cao tốt nhất hiện nay, đơn vị nhập khẩu trực tiếp, đảm bảo chất lượng an toàn và hiệu năng cao khi sử dụng.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SLC VIỆT NAM (SLC VIỆT NAM CO., LTD)

Địa chỉ: R.1208, Tòa Nhà CT5-DN3, Phường Mỹ Đình 2, Quận. Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam.

Tel: 024.6262.7710

Fax: 024.6262.7710

Email: hn@slcvietnam.com

Bài viết cùng chuyên mục
Máy giặt 9kg LG FC1409S3W cửa ngang

TOP 06 máy giặt cửa ngang bán chạy nhất 2021

17:40 04-08-2021 0

TOP máy giặt cửa ngang bán chạy 2021: Máy giặt Toshiba Inverter 9.5 Kg TW-BK105S2V(WS), Máy giặt Samsung inverter 7,5 kg,.....

cấu tạo van xả nước máy giặt

Tìm hiểu: Cấu tạo van xả nước máy giặt

9:11 28-07-2021 0

Cấu tạo van xả nước máy giặt gồm · Bơm hút ly tâm · Động cơ chính là một động cơ điện từ loại nhỏ với roto là một nam châm vĩnh cữu. Stato là nam châm điện.

TOP 5 sạc dự phòng tốt đáng mua nhất 2021

14:32 15-07-2021 0

Điện thoại của bạn thường xuyên rơi vào tình trạng hết pin? Bạn cần dùng nhưng  phải vừa cắm sạc vừa dùng rất nguy hiểm? Thì việc sử dụng sạc dự phòng là rất cần thiết, không chỉ dùng cho điện thoại, sạc dự phòng còn dùng cho laptop rất riện lợi. Dưới đây là […]

Hướng dẫn sử dụng máy giặt khô công nghiệp

16:09 15-06-2021 1

Công ty nào cũng vậy, khi khách hàng mua máy giặt khô công nghiệp thì sẽ được các kỹ thuật hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng máy giặt khô. Tuy nhiên, cũng không hẳn là ai cũng có thể tiếp thi hết được các quy trình giặt như thế nào mới chuẩn và […]

Tất tần tật thông tin về máy giặt công nghiệp Primus

11:41 01-06-2021 2

Có thể thấy rằng cụm từ “máy giặt công nghiệp” hiện đang được tìm kiếm rất nhiều trên các diễn đàn, google,… Và đi kèm với đó là những câu hỏi liên quan phổ biến như: máy giặt công nghiệp primus giá bao nhiêu?, máy giặt công nghiệp primus có tốt không?,…Ngay bài viết dưới […]

Máy giặt công nghiệp Imesa có tốt như lời đồn?

14:49 31-05-2021 1

Để phục vụ tốt cho công tác giặt đồ với khối lượng lớn như ở các trường học, bệnh viện, khách sạn,… thì việc sử dụng máy giặt công nghiệp là rất cần thiết. Máy giặt công nghiệp có trọng lượng, công suất và kích thước lớn, thời gian hoạt động cao có thể hoạt […]

Giặt khô là gì? Sự khác biệt giữa giặt khô và giặt ướt

10:21 30-05-2021 0

Giặt khô là quá trình trình sử dụng hóa chất dung môi để làm sạch quần áo. Dung môi này được sử dụng để làm sạch các loại vải tinh tế.

Giá máy giặt công nghiệp 50kg có đắt không?

9:47 29-05-2021 1

Hiện nay, tại các bệnh viện, trường học, khách sạn, nhà hàng,… không thể thiếu dụng cụ chuyên dụng là máy giặt công nghiệp phục vụ cho công việc giặt đồ vải lớn. Máy giặt công nghiệp được sản xuất dựa trên các tiêu chí về sự ổn định, mạnh mẽ và lâu dài với […]

BỎ TÚI kinh nghiệm mua máy giặt công nghiệp cho người mới

9:57 28-05-2021 4

Khi mà bạn đã xác định đi tìm mua máy giặt công nghiệp thì chắc chắn bạn cũng đã biết được mục đích sử dụng và đã tham khảo qua về các công suất giặt, mức giá thành. Bởi vậy, bạn chỉ cần thêm chút ít kinh nghiệm – cách chọn mua máy giặt công nghiệp […]

Máy giặt công nghiệp là gì? Khác gì so với máy giặt thông thường

16:03 27-05-2021 0

Máy giặt công nghiệp là dòng máy có công suất và kích thước lớn hơn, chất liệu lại bền bỉ hơn nhiều so với các dòng máy giặt thường.

Thông báo mới nhất Google