6 bước đơn giản giúp bạn khởi nghiệp kinh doanh

Mọi doanh nghiệp startup lớn nhỏ đều bắt nguồn từ một ý tưởng kinh doanh và bạn phải chuyển ý tưởng đó thành hành động. Lúc đó nhiều người sẽ cảm thấy hết sức choáng ngợp nhưng mọi chuyện hóa ra lại đễ dàng hơn bạn nghĩ. Hãy tin rằng mình có thể thực hiện được.

Giống như bất kỳ mục tiêu lớn nào, bạn đều phải chia nhỏ ra để hành động, bạn sẽ có thể đạt được các mục tiêu cần thiết để bắt đầu. Sau đây luật Trí Nam sẽ đưa ra

6 bước đơn giản giúp bạn khởi nghiệp kinh doanh.

1. Lập bản kế hoạch kinh doanh

Chìa khóa để thành công với một doanh nghiệp nhỏ, đặc biệt là giai đoạn bắt đầu khởi nghiệp, là giữ mọi thứ đơn giản và ít tốn kém như là thời gian.

Vì thế trước khi bắt đầu, hãy nghĩ đến những điều đơn giản, một kế hoạch kinh doanh tổng quát về từng mức độ thực hiện để bắt đầu khởi nghiệp:

– Xác định mong muốn của bạn: kết quả cuối cùng của việc kinh doanh?

– Xác định sứ mệnh của bạn: Lý giải vì sao công ty của bạn được hình thành

– Xác định phương hướng của bạn: Viết ra các nhiệm vụ nhỏ cần thiết để đạt được mục tiêu đã đề ra

2. Quyết định dựa vào ngân sách

Bạn nên xác định mộ mức ngân sách cụ thể là bao nhiêu để bắt đầu và có thể trang trải. Nếu bạn tự đầu tư bằng tiền của mình hãy tính toán kỹ lưỡng hãy thực tế về những con số mà bạn cần phải chi.

Bạn muốn thành lập công ty với dự định sinh lời trong 30-90 ngày đầu tiên. Điều này là hoàn toàn khả thi nhưng vẫn nên có khoản ngân sách dự phòng nếu trường hợp ngoài dự kiến.

Bạn có thể kêu gọi đầu tư theo cách của bạn điều này giúp bạn có thêm vốn nhưng thêm phần áp lực cho bạn. Tuy nhiên lại là động lực giúp bạn thành công.

>>> Xem thêm: Thành lập công ty giá rẻ

3. Quyết định dựa trên các yếu tố pháp lý

Việc chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để bắt đầu khởi nghiệp thường tùy thuộc vào chính sách của chính quyền, thông thường việc này tốn khá nhiều tiền. Bạn sẽ cần chi trả cho thành phố, cơ quan cấp phép và các khoản phí đăng ký kinh doanh. Hãy tìm hiểu trước những khoản phí này trước khi bắt đầu thành lập công ty.

4. Chi tiền hợp lý

Dù công ty bạn kinh doanh gì, hãy tách riêng ngân sách công ty với tài khoản cá nhân. Đây là một sai lầm lớn làm cho các khoảng thuế và tài chính có thể bị nhầm lẫn. Rất dễ dàng để bạn tại một tài khoản thanh toán miễn phí cho công ty với các dịch vụ tại địa phương. Tất cả những gì bạn cần là điền vào giấy, xác nhận thông tin và chuyển một khoản tiền ứng trước để tạo tài khoản.

5. Xây dựng website

Cho dù công ty của bạn kinh doanh trực tuyến hay không thì bạn sẽ vẫn cần một trang web và đảm bảo 1 URL. Những trang web kinh doanh tên miền phổ biến sẽ giúp bạn lựa chọn tên miền đảm bảo được tiêu chí với mức giá hợp lý.

Nếu bạn bắt đầu kinh doanh trực tuyến, bạn có thể kết hợp tên miền của mình với những giỏ hàng trực tuyến như Shopify với mức phí hàng tháng thấp. Hoặc bạn cũng có thể xây dựng những trang web cơ bản với nền tảng mã nguồn của những dịch vụ có chi phí thấp hoặc miễn phí.

6. Bán hàng thử

Bây giờ bạn đã có đủ nền tảng để thử nghiệm kinh doanh sản phẩm của mình. Hãy lan rộng ra thế giới bằng những cách sáng tạo và ít tốn kém.

Nếu bạn khởi nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ, hãy liên lạc với những văn phòng thương mại ngay và hỏi họ những nguồn có sẵn để bạn giới thiệu và chia sẻ thông tin về công ty mình. Nếu bạn là một doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, hãy kiểm tra mức độ khả thi trong việc kinh doanh sản phẩm ở địa phương, chợ nông sản hoặc những sự kiện cộng đồng.

Trên đây là 6 bước đơn giản giúp bạn khởi nghiệp hãy xem nó như cuốn sổ tay để thực hiện. Chúc bạn thành công

Nguyễn Huyền

Đánh giá bài viết