Caddilac The Beast 2.0 của tổng thống Donald Trump lần đầu xuất hiện

Xe của tổng thống Mỹ

Xe của tổng thống Mỹ Donald Trump

Mẫu xe của tổng thống Mỹ Donald Trump lần đầu tiên xuất hiện trong chuyến thăm New York mới đây. Kể từ khi lên nhận chức, ông Trump vẫn sử dụng chiếc Cadillac One, còn gọi là The Beast của người tiền nhiệm Barrack Obama. Đây là lần đầu tiên ông Trump sử dụng chiếc xe limousine chống dạn dành riêng cho mình.

Chiếc limousine Cadillac The Beast 2.0 được hoàn thành từ tháng 8/2017 và mất hơn 1 năm chạy thử nghiệm an toàn. Xe được xây dựng dựa trên nền tảng của 2 mẫu xe là Caddilac CT6 và Escalade.

Sau quãng thời gian dài ngụy trang kỹ lưỡng để chạy thử nghiệm, The Beast 2.0 thu hút mọi ánh nhìn khi xuất hiện trên đường phố New York. Giống với phiên bản tiền nhiệm, “Quái thú” 2.0 vẫn sử dụng bộ khung gầm GMC hạng nặng.

Xe của tổng thống Mỹ

Cụm đèn pha LED mang dáng dấp đặc trưng của Cadillac và giống với mẫu mới Escalade 2019. Một số chi tiết khác trên thân xe lấy cảm hứng từ thiết kế của sedan CT6. Xe được nâng cấp hệ thống treo giúp tăng khả năng thích nghi với mọi loại địa hình.

Thông số kỹ thuật chi tiết của The Beast 2.0 được bảo mật rất kỹ vì lý do an ninh. Nhìn tổng thể, mẫu xe mới này có phần đuôi ngắn hơn so với The Beast One, nhưng bù lại, chiếc xe được tăng bị những công nghệ hiện đại hơn, khả năng bảo vệ và phỏng thủ cũng được gia tăng đáng kể.

The Beast 2.0 được sử dụng loại lốp thường dùng cho xe tải vừa và nặng gia cố thêm các bố thép để giúp xe tiếp tục di chuyển ngay cả khi lốp bị thủng. Quái thú mới được áp dụng những công nghệ hiện đại nhất hiện nay tạo nên một “pháo đài bất khả xâm phạm”. Tổng thống và các thành viên trong xe vẫn được đảm bảo an toàn ngay cả khi xe bị cháy.

Theo Autoweek, khối lượng của The Beast mới sẽ dao động từ 6,8 đến 9 tấn, nặng hơn so với The Beast One. Bên cạnh đó, xe còn trang bị thêm hệ thống hỗ trợ lái xe trong đêm và có thể liên lạc với đoàn xe hộ tống bằng mạng không dây bảo mật nghiêm ngặt.

Bên trong The Beast luôn là một bí mật nhưng người ta tin rằng nó vẫn giữ các tính năng ưu việt của phiên bản cũ. The Beast 2.0 sẽ được áp dụng các công nghệ tối tân về giáp bảo vệ, thiết bị an toàn, truyền thông và các tính năng bí mật khác để bảo vệ ông chủ Nhà Trắng trước mọi cuộc tấn công.

Tương tự như phiên bản cũ, The Beast 2.0 vẫn lưu trữ trong xe các túi máu dự phòng cho tổng thống. Những hệ thống phòng thủ chủ động có thể kể đến như xả dầu ngăn xe đuổi theo, phóng điện từ tay nắm cửa xe hay hệ thống bắn khói.

The Fox News, chính phủ Mỹ đã ký hợp đồng trị giá 16 triệu USD để chế tạo The Beast 2.0. Đơn giá của mỗi chiếc xe này là 1,5 triệu USD, khiến nó trở thành mẫu xe của tổng thống Mỹ đắt nhất trong lịch sử.

>> Xem thêm: Xe của tổng thống Nga Vladimir Putin có phiên bản thương mại.

Việt Anh

Đánh giá bài viết