Mẫu xe của tổng thống Nga Putin 2018 sắp có phiên bản bán ra thị trường với giá 160.000 USD

Mẫu Sedan Aurus Senat Limousine của tổng thống Nga Vladimir Putin chuẩn bị có phiên bản thương mại với trị giá khoảng 160.000 USD. Đây là phiên bản thu gọn của chiếc Cortege.

>> SUV hạng sang Range Rover 2018 được chào bán 8,9 tỷ ở Hà Nội

Ngày 7/5, tại lễ nhậm chức tổng thống của ông Putin tại thủ đô Moscow, lần đầu tiên chiếc limousine bọc thép mới phục vụ lãnh đạo nhà nước Nga xuất hiện.

Xe của tổng thống Nga

Thông tin về chiếc xe của tổng thống Nga Putin 2018.

Là mẫu limousine thuộc dự án Kortezh, cùng với đó là một số dòng khác cũng được đặt hàng bởi Bộ Công Thương Nga là SUV, sedan và minivan dành riêng cho các quan chức cao cấp Nga. Đây lần đầu tiên kể từ thời Liên Xô cũ, chính phủ Nga mới dùng xe nội địa làm phương tiện di chuyển cho các lãnh đạo cấp cao. Trên thế giới hiện nay chỉ có các nước các nước có ngành công nghiệp ô tô phát triển mạnh mới dùng xe nội địa để chuyên chở lãnh đạo. Ngay cả đất nước Hàn Quốc có nhiều hãng xe lớn như Huyndai hay KIA hiện vẫn đang sử dụng hãng xe Đức Mercedes-Benz để chở tổng thống.

Xe của tổng thống Nga

Mẫu Aurus Senat là xe của tổng thống Nga Putin 2018. Chiếc xe hạng sang bản thương mại sẽ được mang tên Aurus Sedan, được ra mắt vào ngày 29/8 đến 9/9 tại triển lãm ô tô Moscow. Thông tin này được Bộ trưởng Bộ Công Thương Nga xác nhận với giới báo chí.

Phiên bản Arus Sedan

Xe của tổng thống Nga

Về ngoại hình, phiên bản thị trường trông khá giống với chiếc limousine của tống thống, đều có màu sơn đen bóng. Tuy nhiên, chiều dài của xe có vẻ ngắn hơn và chỉ có 2 khoang thay vì 3 khoang như xe của tổng thống. Thông số kỹ thuật của phiên bản thương mại này chưa được tiết lộ.

Xe của tổng thống Nga

Theo hình ảnh được đăng tải trên Website của Aurus Motors, nội thất của chiếc sedan là sự kết hợp hài hòa giữa nét sang trọng hiện đại là nét cổ kính truyền thống. Nội thất trong xe được làm từ những vật liệu cao cấp như da thật, gỗ mun, kim loại sáng bóng, …

Bảng táp lô của xe được trang bị hai màn hình kỹ thuật số, một cái ở phía trước tài xế hiển thị thông tin về xe, một ở giữa, trên cụm điều khiển trung tâm với chức năng giải trí. Trên trang web của mình, hãng xe này còn khẳng định “Với các chi tiết kim loại và màn hình tinh thế lỏng của xe, trước mắt bạn sẽ là một chiếc xe siêu hiện đại, trang bị các công nghệ tiên tiến bậc nhất ”.

Xe của tổng thống Nga

Không có thông tin về động cơ nhưng nếu dựa trên phiên bản dành cho tổng thống, xe sẽ được trang bị động cơ V8 4,4 lít, công suất 600 mã lực, hộp số tự động 9 cấp độ KATE R932 do Viện nghiên cứu khoa học và động cơ ô tô NAMI kết hợp cùng với hãng Porsche Engineering phát triển. Phiên bản thị trường khả năng động cơ sẽ giảm hơn.

Mức giá công bố là 160.000 USD. Khá phù hợp với một chiếc sedan đẳng cấp thế giới.

Việt Anh

Đánh giá bài viết