Trang Chủ » Pháp luật » Thủ tục thay đổi nội dung giấy phép kinh doanh

Thủ tục thay đổi nội dung giấy phép kinh doanh

btv06

Trường hợp doanh nghiệp thay đổi nội dung có trong giấy phép kinh doanh thì phải thực hiện thủ tục thay đổi nội dung giấy phép kinh doanh.

Độc giả Lê Văn Mùi: Tôi xin hỏi thủ tục để thay đổi nội dung giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp gồm những gì?

Trả lời:

Trường hợp công ty bạn muốn thay đổi về nội dung có trong giấy phép kinh doanh: thay đổi tên công ty, thay đổi trụ sở công ty, bổ sung ngành nghề kinh doanh, tăng giảm vốn điều lệ, thay đổi người đại diện theo pháp luật, thay đổi số thành viên, thay đổi thông tin thành viên,…công ty bạn phải thực hiện thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh theo đúng pháp luật hiện hành. Công ty phải nộp hồ sơ lên Sở kế hoạch đầu tư.

Hồ sơ thay đổi nội dung giấy phép kinh doanh

+ Thông báo về việc thay đổi đăng ký kinh doanh

+ Giấy tờ liên quan đến việc thay đổi đăng ký kinh doanh (Biên bản, Quyết định, Thông báo Thuế trong trường hợp thay đổi địa chỉ trụ sở chính; Thông bao thay đổi người đại diện trong trường hợp thay đổi người đại diện…)

+ Giấy ủy quyền trong trường hợp người trực tiếp nộp hồ sơ không phải người đại diện theo pháp luật

+ Chứng minh nhân dân người nộp hồ sơ.

Hiện nay, theo Nghị định 108/2018/NĐ-CP ngày 23/08/2018 chính thức có hiệu lực từ ngày 10/10/2018 sửa đổi Nghị định 78/2015/NĐ-CP ngày 14/09/2015 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp.

Theo đó khi doanh nghiệp thực hiện thay đổi giấy phép kinh doannh thì thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp và trong nghị quyết, quyết định, biên bản họp của hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh không bắt buộc phải đóng dấu chứng thực.

Sau khi nhận hồ sơ, trong thời hạn 03 ngày làm việc Phòng đăng ký kinh doanh sẽ trao giấy biên nhận và ra thông báo hồ sơ hợp lệ hoặc thông báo sửa đổi, bổ sung nếu hồ sơ chưa hợp lệ.

>> Xem thêm: Thay đổi địa chỉ trên giấy phép kinh doanh

Nơi giải quyết thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh

Cơ quan có thẩm quyền về việc thay đổi giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp tại Hà Nội là Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội. Tại Hà Nội có 2 địa điểm đó là tòa nhà B10A Khu đô thị Nam Trung Yên và 16 Cát Linh. Việc thay đổi đăng ký doanh nghiệp trong nước diễn ra tại tòa nhà tòa nhà B10A Khu đô thị Nam Trung Yên, sơ sở còn lại liên quan đến doanh nghiệp cũng như giấy phép đầu tư nước ngoài.

Mức lệ phí thay đổi giấy phép kinh doanh

Như trường hợp của bạn, lệ phí thay đổi đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp là 200.000đ. Ngoài ra công ty sẽ phải đóng thêm lệ phí đăng công bố thông tin 300.000đ.

Chúc bạn thành công!

Gia Huy

Bài viết cùng chuyên mục
Quy trình thành lập công ty tnhh

Quy trình thành lập Công ty TNHH chi tiết từ a tới z

0

Có 02 loại hình công ty tnhh: Công ty tnhh 1 TV và Công ty tnhh 2 TV trở lên. Cần chuẩn bị những hồ sơ gì và quy trình thành lập công ty tnhh như thế nào?

Con dấu pháp nhân

Những điều cần biết về con dấu pháp nhân của doanh nghiệp

0

Con dấu pháp nhân chính là một tài sản quý giá của doanh nghiệp vì nó thể hiện tính pháp lý trong mỗi hợp đồng, văn bản ký kết của doanh nghiệp.

Chứng minh vốn điều lệ

Có cần thiết phải chứng minh vốn điều lệ của công ty hay không?

0

Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản của chủ sở hữu hoặc các thành viên đã góp hoặc cam kết góp. Có phải chứng minh vốn điều lệ khi thành lập công ty không?

dịch vụ xin phiếu lý lịch tư pháp

Dịch vụ xin phiếu lý lịch tư pháp trọn gói uy tín nhất hiện nay

0

Phiếu lý lịch tư pháp là gì? Tìm dịch vụ xin phiếu lý lịch tư pháp ở đâu uy tín và tiết kiệm chi phí nhất Toàn Quốc? Đọc ngay ở đây.

Giấy phép kinh doanh tiếng anh là gì

Giấy phép kinh doanh tiếng Anh là gì?

0

Giấy phép kinh doanh. Giấy phép kinh doanh tiếng anh là gì? Giấy phép kinh doanh dùng để làm gì? Mời các bạn cùng theo dõi!

cổ đông lớn là gì

Cổ đông lớn là gì? Phân biệt các loại cổ đông trong công ty cổ phần

0

Cổ đông lớn là gì? Cổ đông lớn là cổ đông sở hữu trực tiếp hoặc gián tiếp từ năm phần trăm trở lên số cổ phiếu có quyền biểu quyết của tổ chức phát hành.

Vốn pháp định tiếng anh là gì?

0

Vồn pháp định là gì? Vốn pháp định tiếng anh là gì? Những ngành nghề nào quy định vốn pháp định. Mời các bạn tham khảo thông tin sau đây của chúng tôi.

Bạn có thể ngồi tù 3 năm khi đọc trộm tin nhắn của chồng

0

Để giải quyết được vấn đề này mà lại không vi phạm pháp luật thì các chị em nên đọc thật kỹ những quy định pháp luật mới này nha.

Hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu độc quyền

0

Hướng dẫn quy trình, thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền.

Tư vấn thủ tục thay đổi giấy phép đầu tư mới nhất 2019

0

Công ty luật Trí Nam tư vấn thực hiện dịch vụ và hỗ trợ doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thay đổi giấy phép đầu tư khi quý khách có nhu cầu thay đổi về: vốn đầu tư, tên công ty, thay đổi ngành nghề kinh doanh, thay đổi địa chỉ thực hiện […]

Thông báo mới nhất Google