Những Mẹo Xài Điện Thoại Không Hao Pin Đơn Giản

Điện thoại luôn trong tình trạng nhanh chóng hết pin? Mới vừa sạc chơi vài ba tựa game đã thông báo pin yếu? Điều này thật khiến nhiều người phải khó chịu. Vậy phải làm sao để khắc phục. Có những mẹo xài điện thoại không hao pin nào? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

1. Giảm độ sáng màn hình

xài điện thoại không hao pin

Giảm độ sáng màn hình

Một mẹo xài điện thoại không hao pin đơn giản và dễ thực hiện nhất chính là giảm độ sáng màn hình hiển thị. Thông thường trong điều kiện trong nhà, độ sáng màn hình hiển thị ở 50% đã rất sáng và đủ cho bạn dùng. Việc kéo độ sáng lên maximum đôi khi sẽ không tốt cho đôi mắt của bạn. Không những thế, để độ sáng màn hình quá cao cũng khiến cho điện thoại của bạn hết pin nhanh chóng đấy.

Vậy nên, chỉ nên bật max setting độ sáng màn hình khi bạn ở ngoài trời và nhờ chuyển về lại chế độ hiển thị vừa phải khi bạn ở trong nhà nhé. Đây là một mẹo đơn giản nhất mà bạn cần lưu ý để điện thoại của mình không hết pin nhanh chóng đấy.

2. Giảm thời gian chuyển sang chế độ ngủ

 Giảm thời gian chuyển sang chế độ ngủ

Chế độ ngủ là chế độ khi bật điện thoại lên nhưng không làm gì cả, sau một khoảng thời gian nhất định, chúng sẽ tự tắt màn hình. Đây được gọi là chế độ ngủ của máy. Thời gian của máy chuyển sang chế độ ngủ đấy sẽ do chính người dùng cài đặt. Tùy theo nhu cầu của từng người mà khoảng thời gian này sẽ khác nhau. Có người cài đặt 15 giây, có người 30, thậm chí có nhiều người để đến vài phút.

Tuy nhiên, bạn biết không, thời gian cài đặt càng dài điều này đồng nghĩa với thời gian chuyển sang chế độ ngủ càng lâu. Màn hình hiển thị, hoạt động liên tục kéo dài, điều này dẫn đến thiết bị của bạn nhanh chóng bị tụt pin. Chính vì thế, nếu không muốn dế yêu của bạn nhanh hết pin thì một mẹo dành cho bạn đó chính là giảm thời gian chờ chuyển sang chế độ ngủ. Thông thường, chỉ cần cài đặt từ 15-30s là vừa đủ.

3. Tắt định vị và Bluetooth

Tắt định vị và Bluetooth

Liên tục bật định vị và Bluetooth chính là một trong những nguyên nhân khiến chiếc điện thoại của bạn nhanh chóng tụt pin đấy. Vậy nên, nếu không thật sự cần thiết, hãy tắt định vị và Bluetooth đi nhé.

Việc tắt bluetooth và định ngoài lợi ích là tiết kiệm pin, chúng còn một lợi ích khác đó chính là đảm bảo quyền riêng tư cho bạn. Tránh trường hợp một thiết bị nào đó có thể kết nối được với thiết bị của bạn thông qua Bluetooth, lấy những thông tin của bạn. Bên cạnh đó còn có tránh được trường hợp, ai đó kết nối được với thiết bị của bạn và gửi nhầm những tệp hình ảnh, video làm phiền đến bạn.

4. Thường xuyên quản lý ứng dụng

Đôi khi, bạn nên kiểm tra xem hiện tại, ứng dụng nào đang chạy hao pin nhất. Từ đó xem xét nguyên nhân và đưa ra quyết định nên gỡ bỏ ứng dụng hay giữ lại. Nếu giữ lại cần làm gì để ít tốn pin? Đồng thời cần thường xuyên quan sát xem những ứng dụng nào bản thân không thường dùng để tiến hành gỡ bỏ. Đối với những ứng dụng thường dùng cần xóa bỏ tất cả những dữ liệu cache. Quan trọng nhất là luôn tắt những tác vụ chạy nền. Đây chính là những điều bạn cần làm để giúp dế yêu của bạn không tụt pin nhanh chóng đấy.

Bên cạnh các mẹo, điều quan trọng nhất vẫn là lựa chọn điện thoại với thương hiệu nổi tiếng về chất lượng, hiện nay có rất nhiều thương hiệu điện thoại trên thị trường, đâu là thương hiệu phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn? 

5. Kết

Có rất nhiều mẹo xài điện thoại không hao pin. Trên đây là 4 mẹo được đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể dễ dàng thực hiện được tại nhà. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho điện thoại của bạn nhanh chóng hết pin, có thể là tuổi thọ của viên pin bạn đã hết, cũng có thể là do cách bạn quản lý hoạt động trên chiếc điện thoại của mình. Vậy nên, nếu bạn đã thực hiện hết tất cả các mẹo nhưng pin vẫn cứ tụt nhanh, mình khuyên bạn nên đến cửa hàng sửa chữa để xem thử tình trạng pin hiện tại như thế nào nhé. 

Đánh giá bài viết