Cách tối ưu đường link dẫn đến trang Facebook cá nhân và fanpage của bạn

CÁCH TỐI ƯU ĐƯỜNG LINK ĐẾN TRANG  FACEBOOK CÁ NHÂN

Bất kỳ một tài khoản facebook nào đó đều có một đường link dẫn đến trang cá nhân. Nếu để đường link này mặc định thì nó sẽ rất dài, xấu và khó nhớ, vì nó được tạo ngẫu nhiên, lộn xộn bởi một dãy ký tự không theo một quy luật nào cả.

Chẳng hạn như link faccebook mặc định: https://www.facebook.com/cong,nghe.so.hoa.12890-#$@6730&action=edit rất dài, xấu và khó nhớ. Còn link facebook đã được tối ưu: https://www.facebook.com/congnghesohoacom sẽ ngắn gọn và dễ nhớ phải không? Khi nào cần chia sẻ lên đâu đó thì đường link đã được tối ưu trông đẹp mắt hơn, khi đọc cho ai đó thì họ cũng sẽ dễ dàng nhớ luôn được để mà truy cập vào đúng trang của mình luôn.

Nếu bạn chưa thay đổi chắc chắn link của bạn không được ngắn gọn như vậy, không tin hãy truy cập vào trang cá nhân của bạn và kiểm tra xem.

Vậy làm sao để thay đổi link đường facebook cá nhân cho ngắn gọn, đơn giản, đẹp mắt và quan trọng là dễ nhớ? Đơn giản lắm, chỉ 2 bước là xong.

Bước 1: Bạn cần vào Cài đặt.

Bước 2: Bạn chọn mục Chung rồi bấm vào Chỉnh sửa Tên người dùng, sau đó bạn hãy nhập tên người dùng tùy thích. Đây chính là đuôi link trang facebook của bạn.

– Nếu Tên người dùng khả dụng rồi thì bấm Lưu thay đổi là xong.

– Trong trường hợp mà Tên người dùng không khả dụng thì bạn hãy thêm 1 vài ký tự nữa vào hoặc có thể đặt thêm đuôi .net, com, .vn…… vào để có thể sử dụng được.

Bước 3: Ở bước tiếp theo Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu để xác nhận đây chính là tài khoản của bạn. Bạn hãy nhập mật khẩu và nhấn gửi để xác nhận thay đổi nhé.

Vậy việc thay đổi đường link đến trang Facebook cá nhân tương đối đơn giản và dễ thực hiện. Chúc các bạn thành công!

HƯỚNG DẪN TẠO ĐƯỜNG LINK NGẮN GỌN CHO TRANG FANPAGE TRÊN FACEBOOK

Ai cũng muốn Fanpage của mình có một đường link thật ngắn gọn, đẹp và dễ nhớ để thuận tiện cho việc truy cập của người dùng cũng như cho Google. Rất đơn giản nhưng mà nhiều người vẫn còn chưa biết cách làm đấy.

Vậy phải “Làm thế nào?” đây cũng là một trong số các câu hỏi mà bạn bè hay hỏi mình. Thực ra đây không phải là một thủ thuật, mà chỉ là các thao tác mà Facebook vốn đã hỗ trợ người dùng.

Vậy làm thế nào để rút gọn đường link của fanpage ? Hãy làm theo 3 bước sau đây:

Bước 1: Bạn vào Trang chủ rồi bấm vào Chỉnh sửa thông tin trang

Bước 2: Bạn nhấn vào Thông tin trang rồi bấm vào chỉnh sửa Tên người dùng

Tại đây bạn hãy đặt Tên người dùng (chính là đuôi link fanpage)

– Nếu Tên người dùng khả dụng rồi thì bấm Lưu thay đổi là xong.

– Trong trường hợp mà Tên người dùng không khả dụng thì bạn hãy thêm 1 vài ký tự nữa vào hoặc có thể đặt thêm đuôi .net, .com, .vn…… vào để có thể sử dụng được.

Bước 3: Ở bước tiếp theo Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu để xác nhận đây chính là tài khoản Fanpage của bạn. Bạn hãy nhập mật khẩu và nhấn gửi để xác nhận thay đổi nhé.

LỜI KẾT

Quá đơn giản phải không ạ? Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thành công! Nếu thấy những thông tin chia sẻ trên hữu ích hãy share lên mạng xã hội cho bạn bè cùng tham khảo và cũng đừng quên để lại ý kiến nhận xét của bạn qua phần bình luận phía dưới nhé!

Nguyễn Mơ

Đánh giá bài viết