Trang Chủ » Công nghệ » Thủ thuật » Cách chụp màn hình laptop Asus – AI CŨNG LÀM ĐƯỢC

Cách chụp màn hình laptop Asus – AI CŨNG LÀM ĐƯỢC

btv05

Bạn đang tìm hiểu về cách chụp màn hình laptop Asus nhưng vẫn không biết làm thế nào? Nhưng đừng lo lắng! Bạn đã đến đúng nơi! Nó rất, rất dễ bạn nhé. Hôm nay Công Nghệ Số Hóa sẽ hướng dẫn các bạn cách chụp ảnh màn hình laptop asus.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính laptop Asus bằng tổ hợp phím Alt + Print Screen

Bước 1: Để chụp ảnh màn hình laptop Asus bạn chọn phím “prt Sc sysrq”, thao tác này sẽ giúp bạn chụp lại tất cả những thứ hiển thị trên màn hình.

cách chụp màn hình laptop asus

cách chụp màn hình laptop asus

Bước 2: Sau khi ấn chụp màn hình xong, bạn mở Paint ra bằng cách mở StartMenu lên và gõ chữ Paint và chọn nhé.

Bước 3: Sau khi mở Paint hoàn tất, Ấn tổ hợp phím CTRL + V ( lệnh paste) để dán bức ảnh vừa chụp vào trong Paint.

Bước 4: Bước cuối cùng là Save ảnh bạn vừa chụp lại thôi.

Chụp màn hình Laptop Asus với Phím Logo Windows + Giảm âm lượng

Bạn có thể sử dụng physical buttons để thực hiện cách chụp màn hình laptop Asus – khá giống như cách bạn chụp ảnh màn hình trên điện thoại smart phone.

Để thực hiện, bạn nhấn và giữ nút “Logo Windows” ở phía dưới bàn phím của bạn và nhấn nút giảm âm lượng.

Màn hình sẽ được làm mờ nhanh và ảnh chụp màn hình sẽ được “Save/Lưu” tự động vào “Pictures/Ảnh” => “Screenshots folder“.

Chụp màn hình laptop Asus bằng Snipping Tool

Tải phần mềm tại link trần: https://taimienphi.vn/download-snipping-tool-35373

Bạn có thể tìm thấy công cụ này trong Bắt đầu => Tất cả chương trình => Phụ kiện Windows => Công cụ cắt.

Để sử dụng công cụ Snipping , hãy mở nó và nhấp vào Mới để bắt đầu quá trình chụp màn hình . Loại snap mặc định là một snip hình chữ nhật – bạn sẽ sử dụng chuột để cắt phần hình chữ nhật trên màn hình của mình. Bạn cũng có thể chụp ảnh các biểu mẫu, cửa sổ và toàn màn hình bằng Snipping Tool.

Công cụ Snipping không tự động lưu ảnh chụp màn hình của bạn, bạn cần lưu chúng theo cách thủ công trong công cụ trước khi thoát. Nó tự động sao chép ảnh chụp màn hình của bạn vào clipboard nha.

Chụp màn hình laptop Asus bằng Snip Editor

Tải phần mềm tại link trần: https://taimienphi.vn/download-snip-19598

Cách chụp màn hình laptop Asus với Snip Editor cũng giống như Snipping Tool. Phần mềm này cho phép bạn báo lại ảnh chụp màn hình tối đa 5 giây, vì vậy bạn có thể chụp nhanh toàn bộ màn hình, cửa sổ đang hoạt động hoặc hình chữ nhật được cắt thủ công – và bạn có thể đặt phím PrtScn làm lối tắt cho công cụ chụp màn hình Snip Editor .

Chụp màn hình laptop Asus bằng Lightshot

Tải phần mềm tại link trần: https://app.prntscr.com/en/download.html

Ứng dụng này cung cấp một phương pháp chụp màn hình có thể được thực hiện dễ dàng, nhưng trước khi chắc chắn rằng bạn đã cài đặt ứng dụng này và biểu tượng Lighshot sẽ xuất hiện trên thanh tác vụ Windows.

Đối với bước tiếp theo, bạn cần chọn màn hình hiển thị hoặc hình ảnh bạn muốn chụp màn hình, sau đó nhấp vào biểu tượng Lightshot trên menu Thanh tác vụ. Sau đó, bạn chọn khu vực cần chụp, sử dụng chuột máy tính xách tay của bạn.

Sau khi bạn chọn hình ảnh và lưu nó bằng cách nhấp vào biểu tượng đĩa hoặc logo, và hãy lưu nó theo định dạng sau: PNG hoặc JPEG. Về kích thước nhỏ, nó chỉ có 4 MB và hỗ trợ Windows XP, Windows 7, Windows 8 và Macintosh.

Chụp màn hình laptop Asus bằng ứng dụng Zalo

Ngoài ra khi bạn đã và đang sử dụng phần mềm ứng dụng trên PC, Zalo có hỗ trợ chức năng chụp màn hình bằng ứng dụng của nó bằng cách bấm tổ hợp phím mặc định Windows + Shift + S. Bạn có thể lựa chọn sao chép hình ảnh hoặc là lưu hình về máy của mình. Bằng phím Ctrl + C hoặc Ctrl + S.

Lời kết

Bài viết trên đây chia sẻ 6 cách chụp màn hình laptop asus Windows 10, Công Nghệ Số Hóa hy vọng nó sẽ hữu ích với bạn.

>>> Xem thêm: Cách quay video Tik Tok thay đổi quần áo

Việt Khang

  Bài viết cùng chuyên mục

  Hướng dẫn dùng lệnh offset trong sketchup đơn giản

  0

  Sketchup là phần mềm mô hình hóa 3D dành cho các kiến trúc sư, kĩ sư, nhà phát triển game, làm phim hoặc những những sử dụng thiết kế những mô hình đơn giản. Trong sketchup có rất ncách di chuyển đối tượng trong sketchUp hiều lệnh như Array, Follow me, copy,…. Đặc biệt hôm […]

  Cách xuống dòng trong Excel dễ nhất

  0

  Bạn chỉ cần đặt dấu nháy chuột vào vị trí mà bạn muốn xuống dòng, sau đó nhấn tổ hợp phím Alt+Enter để xuống dòng.

  cách đổi tên zalo trên máy tính, điện thoại

  Cách đổi tên zalo trên máy tính, điện thoại chỉ với vài THAO TÁC ĐƠN GIẢN

  0

  Cách đổi tên zalo ... Bạn đăng nhập vào trang cá nhân >> Nhấp vào Avatar góc trên bên trái màn hình >> Chọn Chỉnh sửa thông tin. Bước 2: Chọn Cập nhật tên hiển thị. Bước 3: Bạn nhập tên hiển thị mới >> Cập nhật.

  tối ưu hóa website bán hàng

  [Bật mí] Thủ thuật tối ưu hóa website bán hàng

  0

  Tối ưu hóa website là điều mà bất kỳ nhà kinh doanh online nào cũng phải làm. Nếu bạn chưa biết điều này - Đừng lo lắng! Công Nghệ Số Hóa sẽ giúp bạn.

  Mẹo tối ưu hóa JS nhằm tăng tốc độ website gấp 02 lần

  0

  Công Nghệ Số Hóa sẽ giúp các bạn tìm hiểu cách tối ưu hóa JS. Mong rằng, level của bạn sẽ lên 1 tầm cao mới, nếu hay các bạn có thể chia sẻ thêm cho mọi người cùng biết nhé.

  Một số câu hỏi thường gặp khi tối ưu – tăng tốc độ tải trang website WordPress

  0

  Tối ưu và tăng tốc độ website WordPress là điều hết sức cần thiết để website của bạn tăng thứ hạng từ khóa theo đánh giá của Google.

  Công cụ quét mã độc website hiệu quả nhất – đa số MIỄN PHÍ

  0

  Công cụ quét mã độc cho website hiệu quả nhất hiện nay: Sucuri SiteCheck, Mozilla Observatory, Detectify, SSLTrust, WPScan, ....

  Cách tối ưu hóa hình ảnh website – Tối ưu website

  0

  Tối ưu website là việc làm vô cùng cần thiết giúp hoạt động mua bán của doanh nghiệp diễn ra thuận lợi hút khách hàng tăng doanh thu. Có rất nhiều hạng mục để tối ưu website, nhưng hạng mục cần thiết đơn giản là tối ưu hóa hình ảnh cho website. Hình ảnh là […]

  [Danh sách] Plugin hay cho WordPress năm 2021

  0

  Để trang website của bạn được tối ưu hơn - hãy tham khảo các plugin hay cho Wordpress mà Công Nghệ Số Hóa tổng hợp được qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

  tăng tốc độ website wordpress

  Cách tăng – tối ưu tốc độ website wordpress HIỆU QUẢ

  0

  Hướng dẫn tối ưu - tăng tốc độ load website wordpress dễ dàng và hiệu quả. Không cần lập trình viên vẫn có thể làm được. Xem ngay!

  Thông báo mới nhất Google