Nắm chắc tuyệt chiêu ngủ ít không mệt giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng

Cuộc sống bận rộn làm việc từ sáng tới tối cũng không hết việc nên không phải ai cũng dư giả thời gian để ngủ. Chắc hẳn cũng không ít lần bạn ước mong một ngày có nhiều hơn 24 tiếng để có thể ngủ bù cho những giờ phút này.

Xã hộ trở nên hiệu đại và nhịp sống cũng nhanh hơn khiến nhiều người chỉ mong ước một ngày có nhiều hơn 24h. Để làm gì? Chỉ để được ngủ thêm mà thôi.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, để có một cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng cho ngày làm việc hôm sau thì khoảng thời gian hợp lý của một người trưởng thành nên ngủ nằm trong khoảng từ 7-8h/đêm. Nhưng thực tế không nhiều người trong chúng ta có nhiều thời gian dư giả như thế để ngủ.Vậy làm thế nào để ta có thể ngủ đủ giấc trong quỹ thời gian eo hẹp này. Bài viết sau đây của congnghesohoa.com sẽ chia sẻ 5 công thức ngủ ít không mệt mỏi để bạn luôn tràn trề năng lượng để hoàn thành tốt công việc được giao.

Công thức ngủ ít không mệt mỏi phong cách của Dymaxion – 2h

ngủ ít không mệt

Công thức: Cứ 6 giờ lại ngủ một lần, mỗi lần ngủ 30 phút. Như vậy ngày có 24 tiếng là bạn sẽ có tổng thời gian ngủ là 2 tiếng.

Đây là phương pháp của kiến trúc sư Hoa Kì Buckminster đã nghĩ ra và chính bản thân ông cũng là người luôn ngủ theo công thức này, và ông cho biết rằng ông luôn cảm thấy khỏe khoắn, tràn đầy năng lượng mà không hề cảm thấy mệt mỏi hay thấy thiếu ngủ chút nào.

Sau 2 năm thử nghiệm công thức này kết kiểm tra sức khỏe tổng thể của ông là hoàn toàn tốt. Như vậy có nghĩa là bạn vẫn có thể ngủ ít nhưng vẫn đảm bảo nguồn năng lượng tốt cho sức khỏe.

Phong cách ngủ kiểu “ Siêu nhân” – 2h

ngủ ít không mệt

Công thức: Cứ 4 tiếng ngủ một lần, mỗi lần 20 phút

Đây cũng là một trong những phương pháp ngủ được đánh giá là hiệu quả và tiện dụng nhất. Tuy vậy nhược điểm của phương pháp này là bạn không được bỏ bất kì một giai đoạn ngủ nào trong ngày vì chỉ cần làm gián đoạn giai đoạn ngủ nào là bạn sẽ cảm thấy cơ thể mệt mỏi và trì trì trệ ngay.

Phương pháp này được cho là nguyên nhân góp phần tạo nên khả năng sáng tạo của Leonardo da vinci và Salvador Dali. Riêng đối với Dali, ông có một cách rất hay để thức dậy đúng giờ trong mỗi giai đoạn ngủ đó là ông luôn đặt một đĩa kim loại gần giường, còn tay cầm thìa. Khi muỗng rời khỏi tay và va vào đĩa âm thanh sẽ vang lên như một tiếng chuông báo thức, ông tỉnh giấc và một ý tưởng mới lại được xuất hiện.

Phong cách ngủ kiểu Siesta – 6.5h

ngủ ít không mệt

Công thức: ngủ 5h/ đêm +1.5 h/ban ngày = 6.5 h

Một trong những thủ tướng nổi tiếng nhất vương quốc Anh là Winston Churchill đã thực hiện chính xác công thức ngày mỗi ngày. Ông thường lên giường vào lúc 3h sáng và thức dậy vào lúc 8h và ngủ thêm 1.5h buổi chiều. Giấc ngủ ban ngày đó chính là giữa trưa và bữa chiều.

“ Giấc chiều bạn cần phải nghỉ ngơi đó là giữa bữa trưa và bữa chiều. Cởi đồ ra, và nằm xuống giường đó là những điều mà tôi thường làm. Đừng nghĩ rằng bạn sẽ làm được ít công việc hơn nếu ngủ nhiều. Thực ra, sau khi nghỉ ngơi xong bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng và bạn còn làm được nhiều hơn thế sau đó ấy chứ.” Winston Churchill đã từng chia sẻ thế.

Phong cách ngủ kiểu Tesla – 2h20 phút

Một nhà khoa học được mọi người đặt biệt hiệu là nhà khoa học “điên” Nikola Tesla đã áp dụng công thức ngủ này trong suốt quá trình làm việc của mình. Ông chỉ ngủ từ 2-3 tiếng mỗi ngày nhưng vẫn có thể thức làm việc thâu đêm và chỉ lấy năng lượng nhờ áp dụng công thức ngủ kì dị này.

Phong cách ngủ “nhân loại” – 2.5 h

ngủ ít không mệt

Công thức ngủ: 2.5h/đêm + 3 lần nghỉ trong ngày, mỗi lần nghỉ 20 phút

Các nhà khoa học đã nghiên cứu giấc ngủ của những đứa trẻ,người già và động vật để đưa ra công thức ngủ phong cách “nhân loại này”. Ví vị như voi, chúng ngủ 2h/ngày và 3-4 lần nghỉ trong ngày, mỗi lần nghỉ 15 phút và bạn vẫn thấy chúng tràn đầy năng lượng đúng không?

Đây là phong cách ngủ ít không mệt mỏi được đáng giá là hiệu quả và dễ thực hiện nhất. Ngoài ra là da thời gian nghỉ ngắn nên đôi lúc bạn bỏ không thực hiện thì cũng không làm gián đoạn quá trình.

Trên đây là tổng hợp 5 công thức ngủ ít không mệt. Bạn đã tìm ra công thức nào hợp với mình chưa. Giấc ngủ là vô cùng quan trọng để giúp cơ thể bạn thu nạp năng lượng sau một ngày làm việc.Tuy nhiên cũng tùy vào thể lực cơ thể của mình để có thể áp dụng những công thức ngủ ít mà không mệt để luôn tràn đầy năng lượng mỗi ngày. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh và thành công trong cuộc sống!

Đánh giá bài viết