Nếu thấy cơ thể có triệu chứng sau đây thì “tập xác định” bạn đã “dính chưởng” bệnh dạ dày nhé!

Bệnh dạ dày hiện đang là một trong những căn bệnh phổ biến mà rất nhiều người Việt Nam mắc phải. Bất kể đối tượng nào: trẻ em – người lớn, người giàu – người nghèo, người có địa vị,.. hay không thì cũng đều có khả năng mắc phải căn bệnh này nếu không biết cách tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân. Triệu chứng đau dạ dày biểu hiện của mỗi người là khác nhau tùy vào căn bệnh cụ thể của bệnh nhân. Trong bài viết sau đây, chúng tôi xin thống kê những triệu chứng đặc trưng của những người bị mắc bệnh dạ dày để bạn có cái nhìn tổng thể nhất!

Biểu hiện của bệnh đau dạ dày.

trieu-chung-dau-da-day

Thông thường người bị mắc bệnh thường có thói quen không quan tâm mấy đến những dấu hiệu bất thường của cơ thể và cho rằng có thể là do thay đổi thời tiết hoặc do yếu tố môi trường gây nên. Người ta chỉ thực sự ý thức được nguy hiểm của căn bệnh khi xảy ra những biến chứng nặng nề mà khi đó bản thân người bệnh cảm thấy sức khỏe suy giảm nhanh chóng, các chức năng của dạ dày bị hủy hoại và thậm chí nặng hơn có thể ảnh hưởng tới tính mạng.

Người bị mắc bệnh đau dạ dày có thể xuất hiện một trong nhiều triệu chứng sau đây hoặc cũng có thể các triệu chứng xuất hiện đồng thời, nối tiếp nhau.

Có cảm giác đau và nóng rát vùng bụng

trieu-chung-dau-da-day

Người bị mắc bệnh đau dạ dày sẽ thường xuyên cảm nhận rõ những cơn đau xuất hiện liên tục từ thời điểm mới chớm bị cho tới khi bệnh đã nặng.Chỉ khác là ở chỗ, mới bị thì chỉ cảm thấy đau nhẹ cong khi bệnh đã nặng hơn thì tỷ lệ đau cũng cứ thế mà tăng thêm theo cấp số nhân. Những cơn đau dạ dày sẽ gây cho bạn cảm giác bụng đau thắt lại, kéo dài theo từng cơn và sau một khoảng thời gian nhất định mới giảm xuống.

Có rất nhiều bệnh nhân đã chia sẻ, có lúc họ bị cơn đau này hành hạ đau vật vã, mất ngủ thậm chí có trường hợp đau nặng tới mức ngất lịm đi.

Hơi ăn đồ ăn lạ, không đảm bảo là có biểu hiện chướng bụng và ợ chua

trieu-chung-dau-da-day

Chỉ cần hơi ăn một tí món ăn lạ, hay một cốc nước có độ axit cao, đồ ăn chưa nấu chín kĩ,.. là coi như cả ngày hôm đấy là sẽ có biểu hiện chướng bụng và ợ chua vô cùng khó chịu. Người bệnh có cảm giác như là bụng của mình bị căng lên, to, phình lên mặc dù cả ngày hôm đó không ăn gì nhiều. Để khắc phục tình trạng này, người bị đau dạ dày nên tránh xa những đồ ăn, nước uống đã lên men hay ngâm chua như: bún, nước chanh, nước uống có gas, đồ ăn cay nóng,…

>>> Xem thêm:  Bài thuốc giảm đau, viêm loét dạ dày tại nhà

Chán ăn và ăn không ngon miệng

trieu-chung-dau-da-day

Đây được coi là một biểu hiện chung của những người bị mắc bệnh đau dạ dày. Tuy nhiên, không phải chỉ riêng những người bị bệnh đau dạ dày thì mới có cảm giác này mà hầu như tất cả những người khi bị mắc bệnh đều có biểu hiện này bởi khi cơ thể mệt mỏi, các căn bệnh tàn phá sức khỏe thì người bệnh đều có cảm giác chung đó là chán ăn, có ăn thì cũng khó nuốt và không ngon miệng.

Nhưng nếu không ăn thì cơ thể không có chất dinh dưỡng, mà nhất là chức năng của dạ dày là co bóp thức ăn. Nếu chỉ vì bạn thấy ăn không ngon mà không ăn gì cả, trong thời gian dài sẽ khiến cho bệnh của bạn càng bị nặng hơn. Vì vậy, dù cảm thấy khó ăn thì bạn cũng cố gắng ăn một chút nhé, và có thể chia nhỏ thành nhiều bữa để có một sức khỏe tốt.

Có biểu hiện buồn nôn và nặng hơn là nôn ra máu.

trieu-chung-dau-da-day

Khi mà đã có dấu hiệu buồn nôn và nôn ra máu là chứng tỏ bạn đã bị bệnh rất nặng rồi đó! Lúc này do dạ dày đã bị tổn thương nghiêm trọng bởi các chất kích thích có hại cho sức khỏe như: rượu, bia, chất kích thích,… Để hạn chế sự biến chứng của bệnh nguy hiểm hơn, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng bạn cần phải thường xuyên đi khám bệnh định kì tại các bệnh viện chuyên khoa cùng với việc thực hiện tốt các lời khuyên, tư vấn của bác sĩ để bệnh không ngày một nặng thêm.

Trên đây là những triệu chứng bệnh đau dạ dày mà các bệnh nhân thường mắc phải. Bạn có thấy mình có dấu hiệu nào trong số đó không? Nếu có thì cần phải đi khám bác sĩ ngay để có biện pháp để cải thiện giúp cải thiện sức khỏe nhanh chóng, tránh giấu bệnh ủ trong người sẽ khiến bệnh càng nặng thêm. Thay mặt congnghesohoa.com, chúc các bạn luôn có một cơ thể khỏe mạnh để có thể chạm tới thành công nhanh nhất!!!

Đánh giá bài viết