Trang Chủ » Công nghệ » Thủ thuật » Mẹo tối ưu hóa JS nhằm tăng tốc độ website gấp 02 lần

Mẹo tối ưu hóa JS nhằm tăng tốc độ website gấp 02 lần

btv05

Công Nghệ Số Hóa sẽ giúp các bạn tìm hiểu cách tối ưu javascript. Mong rằng, level của bạn sẽ lên 1 tầm cao mới, nếu hay các bạn có thể chia sẻ thêm cho mọi người cùng biết nhé.

>>> Tham khảo: Tăng tốc độ WordPress uy tín tại Hà Nội

Tối ưu là một trong những vấn đề rất được quan tâm khi lập trình với JS là vấn đề hiệu năng. Không những giúp những úng dựng của bạn chạy nhanh, tạo cảm giác mượt mà mà còn giúp ứng dụng của bạn khi network gặp sự cố.

Ở bài viết này, Công Nghệ Số Hóa sẽ giúp các bạn tìm hiểu tối ưu hóa JS. Mong rằng, level của bạn sẽ lên 1 tầm cao mới, nếu hay các bạn có thể chia sẻ thêm cho mọi người cùng biết nhé.

>>> Xem thêm: Dịch vụ tối ưu website uy tín tại Hà Nội

Reduce library dependencies

Đầu tiên chúng ta đề cập tới là giảm những thư viện không cần thiết, thời gian tải một website phụ thuộc rất nhiều của thư viện. Bởi vậy, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng càng ít càng tốt hoặc tốt nhất là không dùng tới nó. Một cách tuyệt vời để giải quyết vấn đề này đó là các bạn nên tận dụng những ký thuật hay các thư viện thích hợp sẵn của browser

Minify JavaScript

Chắc hẳn không ai trong số developer js đều không biết đến kỹ thuật này. Một kỹ thuật khá đơn giản nhưng lại có hiệu quả rất cao. Nó xóa dữ liệu dư thừa và không cần thiết khỏi code của bạn mà không hề ảnh hướng đến các browser xử lý tài nguyên đó chính là minification.

Minimiza scope chain immediate

Scope chain, các đối số của hàm và bất kỳ biến được khai báo cục bộ nào sẽ được khởi tạo khi bất kỳ hàm nào được thực thi trong JavaScrip. Do đó, để truy cập vào một biến được khai báo toàn cầu, cần có thời gian để leo lên scope chain. Sử dụng keyword “this” khóa này và giảm call stack’s Dept sẽ tăng tốc độ thực thi.

Using “this” keywword

This keyword hoạt động như local chain và theo cách nó giúp, nó làm giảm sự phụ thuộc vào các biến toàn cục cũng như closures trong các chuỗi phạm vi cao hơn. Ngược lại, nó khuyên bạn nên tránh with keyword. Bởi vì nó có thể sửa đổi scope chain.

Use Async and Defer

Nó khá quan trọng trong việc tải hay load mọt page với nhiều thư viên. Synchronous loading cần đợi cho đến khi aset trước kết thúc load nhưng tải không đồng bộ có thể asynchronous loading.

Do đó, để tận dụng tải asynchronous loading thì hãy sử dụng các thuộc tính async.

Cache as much as possible

Với một mẹo cache các bạn đã giúp hiệu năng tăng lên một cách đáng kể, thay vì các bạn biết một object có thể lặp lại nhiều lần. Vậy thì chả tội gì mà các bạn lại lục lọi vào database để lấy kết quả mà bạn đã biết trước. Thay vì điều đó các bạn hãy tận dụng cache của browser, nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc thực thi data.

Taking advantage of native functions

ECMAScrip là một thư mục rất lớn của các cấu trúc native. Còn chờ đợi gì nữa sử dụng các hàm và native functions sẽ tối ưu hóa hiệu suất JavaScrip hơn là viết các thuật toán riêng hoặc dựa vào các đối tượng máy chủ.

Trim HTLM

Thời giản tải của một truy vấn và các đối tượn DOM được sửa đổi chủ yếu phụ thuộc vào trang web HTLM. Giảm một nửa HTLM của một ứng dụng có thể tăng gấp đôi tốc độ DOM. Nó khó khăn nhưng loại bỏ không cần thiết và các thẻ sẽ là một khởi đầu tuyệt vời cho website của bạn.

Như vậy Công Nghệ Số Hóa đã chia sẻ với các bạn một số thủ thuật rất đơn giản để tối ưu code Javascript giúp bạn hạn chế tối đa ứng dụng bị sluggish (hiện tượng giật lag). Nếu bạn có mẹo nào khác nữa thì comment bên dưới để mọi người cùng thảo luận nhé.

>>> Liên kết hữu ích: Website chậm có ảnh hưởng đến tốc độ website không?

Việt Khang

Bài viết cùng chuyên mục

 2 cách tạo dòng kẻ chấm trong bảng Word 2010 [Chi Tiết]

0

Trong quá trình soạn thảo văn bản tạo dòng kẻ chấm là một những công việc cần phải thực hiện. Nếu thực hiện thủ công sẽ rất mất thời gian và khiến văn bản trở nên không đồng nhất. Nội dung bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách tạo dòng kẻ chấm […]

cách xem đơn hàng trên Tiktok

Cách xem đơn hàng trên TikTok Shop [SIÊU NHANH]

0

Tính năng Tiktok Shop chỉ mới ra mắt thôi nhưng rất được đông đảo người dùng ủng hộ. Một phần là vì muốn trải nghiệm tính năng mới này, phần cũng vì tại đây các bạn đặt hàng được FreeShip lại còn bonus thêm mã giảm giá đơn hàng đầu tiên của shop nữa (mua […]

cách mua hàng trên tiktok shop

Cách mua hàng trên tiktok shop DỄ DÀNG – NHANH CHÓNG

1

Tiktok trở thành xu hướng của giới trẻ không còn là vấn đề quá xa lạ. Với tệp khách hàng khổng lồ, năm bắt được thời cơ Tiktok hiện đã phát triển thêm tính năng Tiktok Shop dành cho người dùng kiếm tiền trên Tiktok thông qua việc đăng bán các sản phẩm và mua […]

Hướng dẫn dùng lệnh offset trong sketchup đơn giản

0

Sketchup là phần mềm mô hình hóa 3D dành cho các kiến trúc sư, kĩ sư, nhà phát triển game, làm phim hoặc những những sử dụng thiết kế những mô hình đơn giản. Trong sketchup có rất ncách di chuyển đối tượng trong sketchUp hiều lệnh như Array, Follow me, copy,…. Đặc biệt hôm […]

Cách xuống dòng trong Excel dễ nhất

0

Bạn chỉ cần đặt dấu nháy chuột vào vị trí mà bạn muốn xuống dòng, sau đó nhấn tổ hợp phím Alt+Enter để xuống dòng.

cách đổi tên zalo trên máy tính, điện thoại

Cách đổi tên zalo trên máy tính, điện thoại chỉ với vài THAO TÁC ĐƠN GIẢN

0

Cách đổi tên zalo ... Bạn đăng nhập vào trang cá nhân >> Nhấp vào Avatar góc trên bên trái màn hình >> Chọn Chỉnh sửa thông tin. Bước 2: Chọn Cập nhật tên hiển thị. Bước 3: Bạn nhập tên hiển thị mới >> Cập nhật.

Cách chụp màn hình laptop Asus – AI CŨNG LÀM ĐƯỢC

1

Để có cách chụp ảnh màn hình laptop Asus nhanh nhất một phương thức mà nhiều người vẫn thường sử dụng đó là bấm vào phím “prt Sc sysrq”

tối ưu hóa website bán hàng

[Bật mí] Thủ thuật tối ưu hóa website bán hàng

0

Tối ưu hóa website là điều mà bất kỳ nhà kinh doanh online nào cũng phải làm. Nếu bạn chưa biết điều này - Đừng lo lắng! Công Nghệ Số Hóa sẽ giúp bạn.

Một số câu hỏi thường gặp khi tối ưu – tăng tốc độ tải trang website WordPress

0

Tối ưu và tăng tốc độ website WordPress là điều hết sức cần thiết để website của bạn tăng thứ hạng từ khóa theo đánh giá của Google.

Công cụ quét mã độc website hiệu quả nhất – đa số MIỄN PHÍ

0

Công cụ quét mã độc cho website hiệu quả nhất hiện nay: Sucuri SiteCheck, Mozilla Observatory, Detectify, SSLTrust, WPScan, ....

Thông báo mới nhất Google