Website chậm có ảnh hưởng gì? – Tối ưu hóa tốc độ website

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay không thể không nhắc đến website. Website gần như phủ sóng và thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp trong việc quảng bá thương hiệu và sản phẩm tới người tiêu dùng một cách xuyên suốt và thường trực. Một website hữu dụng và tiện ích cao sẽ tạo ấn tượng cho khách hàng thúc đẩy hoạt động mua bán hiệu quả. Tuy nhiên, gần đây có khá nhiều tình trạng website bị chậm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh nghiệp cũng như khách hàng. Vậy cách tối ưu hóa tốc độ website là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin.

1. Những ảnh hưởng khi tốc độ website chậm

1.1 Ảnh hưởng trực tiếp đến SEO và thứ hạng của website

Đây là một trong những nguyên nhân quan trọng gây tổn hại đến chất lượng SEO và thứ hạng của website. Website của bạn chậm sẽ làm giảm lượt truy cập và tìm kiếm đến những vấn đề liên quan. Dễ hiểu, khi tốc độ tải trang nhanh theo chuẩn của google giúp người dùng có những trải nghiệm tốt sẽ giúp thứ hạng từ khóa của bạn cũng được google đánh giá cao.

Người dùng luôn hướng tới những sự tìm kiếm nhanh chóng của website với tốc độ mong muốn không quá 3 giây. Vì vậy, khi website chậm đồng nghĩa với việc người dùng không đủ kiên nhẫn để chờ đợi dẫn đến tỷ lệ thoát trang cao từ đó website bị đánh giá không đủ hữu ích với người dùng.

1.2 Ảnh hưởng đến khả năng kinh doanh và quảng bá website

Website chậm sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng kinh doanh và quảng bá website khiến doanh thu sụt giảm. Từ dó dẫn đến việc làm cho người dùng hạn chế những trải nghiệm đặc sắc trên website gây tụt hạng.

Thời gian tải website chậm không chỉ là một yếu tố ảnh hưởng tới việc xếp hạng tìm kiếm mà nó còn là thước đo đánh giá hiệu suất của toàn bộ website nói chung và công việc kinh doanh quảng bá nói riêng.

Google luôn hướng tới sự tiện ích cho khách hàng. Còn người dùng thì luôn muốn sử dụng những website có tốc độ load nhanh không bị gián đoạn. Chính vì thế, khi website load chậm gây ảnh hưởng đến trực tiếp người tiêu dùng họ sẽ không có kiên nhẫn chờ đợi mà sẽ out ra để vào một web nhanh hơn đáp ứng nhu cầu của họ.

2. Cách kiểm tra tốc độ website

Kiểm tra tốc độ website bằng 2 cách sau:

2.1 Kiểm tra bằng google pagespeed insights

Đến với công cụ google pagespeed insights bạn chỉ cần vài bước đơn giản để kiểm tra website của mình đã tốt chưa. Không những thế, google pagespeed insights còn tạo ra cho người dùng gợi ý để giúp khắc phục tốc độ load trang đồng thời nó còn cho ra kết quả bằng điểm số đánh giá tốc độ website điểm càng cao website càng tốt.

>>> Xem thêm: tối ưu google speed Hà Nội

2.2 Kiểm tra bằng pingdom website speed test

Đây cũng là một trong những công cụ phổ biến dùng để kiểm tra tốc độ website. Giống như google pagespeed insights, pingdom website speed test cung cấp cho bạn một số điểm, số điểm càng cao chứng tỏ website càng tốt và không ảnh hưởng gì.

=> Đây là 2 cách cơ bản, tiện ích để bạn kiểm tra tốc độ load website nhanh nhất và đáng tin cậy nhất được các Seoer sử dụng.

3. Tối ưu hóa tốc độ webiste

Website thông thường trung bình mất khoảng 3 giây để tải xong nội dung cho trang web, một số trang đã được tối ưu thì chỉ mất khoảng từ 1-2 giây để tải xong, đây là chỉ số đáng ấn tượng với người dùng. Chính vì vậy, một website tải chậm sẽ không đáp ứng được nhu cầu người dùng gây ra chán nản bởi phải chờ quá lâu cho mỗi thao tác chuyển trang của mình. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến website của bạn. Vậy bạn cần tối ưu website.

Đánh giá bài viết

  1. Pingback: Công Nghệ Số Hóa

Comments are closed.