[Bật mí] Thủ thuật tối ưu hóa website bán hàng

Tối ưu website bán hàng là điều mà bất kỳ nhà kinh doanh online nào cũng phải làm. Nhưng liệu bạn có thực sự biết mình phải làm gì để khắc phục những điểm yếu trên website bán hàng của mình chưa? Nếu bạn chưa biết hãy để Công Nghệ Số Hóa giúp bạn nhé!

tối ưu hóa website bán hàng

Tối ưu giao diện của sản phẩm trên website

Sản phẩm là cái mà bất kỳ ai truy cập vào website của bạn cũng quan tâm. Chắc chắn bạn sẽ thích một gian hàng với đa dạng loại hình sản phẩm hơn là một gian hàng thưa thớt chỉ với vài ba sự lựa chọn. Một website khi người dùng truy cập vào mục sản phẩm, họ muốn gì? hiển nhiên là không ai muốn chỉ có vài ba tấm hình thô sơ và thiếu thông tin xác thực. Vì vậy, sản phẩm của bạn cần được phần loại một cách logic, dễ tìm và dễ xem.

Tối ưu hóa phần mô tả sản phẩm

Sau khi phân loại chúng một cách logic, bạn sẽ chú ý đến hình ảnh sản phẩm trên website. Hinhf ảnh minh họa sản phẩm của bạn cần phải thực tế, sắc nét và cuốn hút. Nên lựa chọn nhiều góc chụp cho một sản phẩm để khách hàng có cái nhìn tổng quan hơn về sản phẩm. Sau đó, những thông tin dành cho sản phẩm đó có xuất xứ từ đâu, công dụng, thành phần,…

Nếu hình ảnh của bạn cuốn hút, thông tin sản phẩm đấy đủ thì việc quyết định mua hàng của người dùng sẽ được đẩy nhanh hơn rất nhiều.

Tối ưu hóa thông tin liên hệ

Phần thông tin này nên bao gồm:

+ Số điện thoại cửa hàng: Tốt hơn hết bạn nên có từ 02 số điện thoại liên lạc để khách hàng có thể thuận tiệ liên hệ.

+ Địa chỉ cửa hàng: Trụ sở chính, các chi nhánh

+ Số hotline

+ Email

+ Fanpgae

Ngoài ra, bạn có thể thêm kênh Youtube, Instagram,…

Tối ưu khung chat trực tuyến

Khách hàng thường hay có thói quen nhắn tin yêu cầu tư vấn về sản phẩm để hiểu rõ hơn về sản phẩm trước khi mua. Do đó, việc khung chat được tối ưu, nhanh chóng phản hổi cho khách hàng sẽ là một điểm cộng cho website của bạn

Tối ưu hóa phần phản hồi của khách hàng

Tại đây khách hàng sẽ được trải nghiệm những nhận xét chân thực nhất từ những người đã từng sử dụng sản phẩm của cửa hàng bạn. Bạn nên đánh dấu những bình luận tích cực từ khách hàng để làm nổi bật nó cho những khách hàng mới tin tưởng bạn cửa hàng bạn hơn.

tối ưu hóa website bán hàng

Ví dụ: Bạn mua một món đồ trên Shopee, bạn đọc được những đánh giá, bình luận tích cực từ những vị khách đã từng mua hàng ở đó thì chắc chắn bạn sẽ có thiện cảm. Họ review về thái độ phục vụ nhân viên, tốc độ xử lý đơn hàng, chất lượng sản phẩm,… lúc này bạn sẽ tin tưởng và có hành động quyết định mua hàng ngay lập tức mà không cần đắn đo.

Chính sách bán hàng minh bạch

Chính sách bàn hàng là đòn bẩy để kích thích người mua nhiều hơn vì họ thấy mình có lợi từ thương vụ này.

Một chính sách tối ưu phải được hiển trị ở trang chủ và được làm nổi bật để thu hút khách hàng. Khách hàng khi mua hàng ở bạn sẽ được ưu đãi gì? Có thể là freeship nội thành, miễn phí đổi trả khi phát hiện lỗi sản phẩm, ưu đãi giảm giá 5% khi mua sản phẩm tiếp theo,… Những thông tin này không chỉ mang lại sự minh bạch mà còn tạo được sự uy tín trong lòng khách hàng.

Trên đây là một số kinh nghiệm mà các nhà kinh doanh oline nên tập trung khai thác và tối ưu hóa website của mình sao cho thân thiện với người dùng nhất có thể nhé. Quy tắc để một website trở nên tối ưu là nó phải tải trang nhanh và dễ dàng sử dụng với bất kỳ khách hàng nào.

>>> Xem thêm: Tôi ưu tốc độ website giá rẻ

Việt Khang

Đánh giá bài viết