Phương pháp nấu xôi bằng lò vi sóng mềm ngon, dễ làm

Xôi là món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam. Xôi có rất nhiều loại như xôi xéo, xôi lạc, xôi dừa, xôi đậu xanh… Xôi được ăn vào tất cả các bữa trong ngày, tuy nhiên để nấu xôi theo kiểu truyền thống phải có nhiều dụng cụ phức tạp như chõ, xửng… Trong bài này, congnghesohoa.com sẽ hướng dẫn bạn nấu xôi bằng lò vi sóng chỉ trong 15 phút.

Đọc thêm: Cách làm giá đỗ mập ít rễ không cần đất

Nấu xôi bằng lò vi sóng

nấu xôi bằng lò vi sóng

Đây là món xôi vò (xôi đậu xanh) được nấu bằng lò vi sóng, có thể ăn kèm với chè hoặc ăn không.

Nguyên liệu:

– 100gr nếp

– 100gr đậu xanh bỏ vỏ

– 100ml nước cốt dừa

– 50gr đường

– Muối, nước, dầu ăn.

Dụng cụ:

– Lò vi sóng

– Bát chịu nhiệt

– Màng bọc thực phẩm

Cách làm:

nấu xôi bằng lò vi sóng

– Bước 1: Nấu đậu xanh

Đậu xanh ngâm nước trước một đêm cho mềm. Cho vào tô thêm ½ thìa café muối rồi đổ nước xâm xấp mặt. Bọc màng thực phẩm rồi cho vào lò vi sóng, bật chế độ High quay trong 6 phút. Tiếp tục lấy ra xới đều lên rồi lại bỏ vào lò vi sóng, quay High 6 phút. Cuối cùng lấy ra cho khoảng 40gr đường vào trộn đều, tán nhuyễn.

– Bước 2: Nấu nếp

Nếp cũng ngâm trước một đêm. Sau đó, cho nếp vào bát, cho ½ thìa café muối, 1 thìa café dầu và nước cốt dừa vào trộn đều. Bọc màng bọc thực phẩm vào bát rồi bỏ lò vi sóng quay chế độ High trong 6 phút.

Sau đó lấy xôi ra, xới đều, tiếp tục bọc màng thực phẩm và cho vào lò vi sóng, bật chế độ High quay thêm 6 phút nữa. Lấy ra cho vào 10gr đường, trộn đều xôi cho tơi.

– Bước 3: Hoàn thiện

Trộn đậu xanh và xôi với nhau, ta được món xôi vò thơm ngon mà chỉ mất vài chục phút.

Lưu ý: Để tránh xôi bị nhão, bạn có thể cho 80ml nước cốt dừa vào nếp trước. Sau khi lấy khỏi lò vi sóng, cho thêm 20ml nước cốt dừa còn lại để tránh xôi bị nhão do quá nhiều nước.

Lời kết

nấu xôi bằng lò vi sóng

Cách nấu xôi bằng lò vi sóng thật thuận tiện phải không? Chẳng cần phải sử dụng đến nồi, xửng lỉnh kỉnh mà bạn vẫn có thể chế biến một món xôi thơm ngon, trổ tài với gia đình. Đây là một phương pháp cực kỳ tiết kiệm thời gian, thích hợp cho những người bận rộn trong tuần mà không có nhiều thời gian nấu nướng.

Phan Anh

Đánh giá bài viết