Những món ăn ngon ở Hà Nội khiến du khách xiêu lòng khi tới thăm thủ đô

Hà Nội nổi tiếng với vẻ đẹp nghìn năm văn hiến, kiến trúc trăm năm tuổi và những người con gái Hà thành duyên dáng. Không chỉ vậy mà thủ đô của chúng ta còn làm cho du khách bốn phương đổ về thăm quan bởi nền ẩm thực vô cùng đa dạng và phong phú mang đậm bản sắc quê hương.

Dưới đây là những món ăn ngon ở Hà Nội khiến du khách xiêu lòng khi tới thăm thủ đô của Việt Nam.

1. Phở Hà Nội

Chắc chắn rồi, đã chặt chân đến thủ đô mà không thể thưởng thức món phở truyền thống thì đó là cả một sự nuối tiếc. Trong cuốn sách “Hà Nội băm sau phố phường” nhà văn Thạch Lam đã viết: “Phở là một thứ quà đặc biệt của Hà Nội, không phải chỉ riêng Hà Nội mới có, nhưng chính là vì chỉ ở Hà Nội mới ngon”.

 

Phở Hà Nội - những món ăn ngon ở Hà Nội

 

Phở chẳng biết từ bao giờ đã trở thành biểu tượng ẩm thực của Hà Thành mà còn là một trong những biểu tượng ẩm thực quốc gia. Là món ăn Việt Nam truyển thống đã gắn liền với con người Việt Nam từ biết bao đời.

2. Bún chả Hà Nội

 

Thưởng thức món ăn ngon ở Hà Nội

 

Bún chả Hà Nội đã được các nhà chính trị cấp cao của các nước lớn trên thế giới thưởng thức khi tới thăm và làm việc tại thủ đô, dành hết lời khen hết mực. Món bún chả thơm ngon, chất lượng với những viên chả được nướng thơm phức và ăn kèm cùng với các loại rau tươi. Nếu có cơ hội, bạn hãy thưởng thức món bún chả trứ danh ở số 1 Hàng Mành, Phố Cổ.

3. Bún thang

Bún thang cái tên không thể thiếu trong danh sách món ngon Hà Nội.

 

Những món ăn ngon ở Hà Nội khiến du khách xiêu lòng khi tới thăm thủ đô

 

Từ chất lượng cho đến hình thức thì bún thang ở đẳng cấp cao hẳn so với những loại bún khác, xứng đáng với tên gọi “Thăng Long đệ nhất bún”.

4. Cốm Làng Vòng

Thật thiếu sót khi du khách tới Hà Nội mà không thử thưởng thức món Cốm Làng Vòng. Món ăn tinh tế này đã nhiều lần đi vào thơ ca của các thi sĩ Việt Nam. Những hạt cốm xanh non, được gói ghém cẩn thận bởi lá sen tươi và buộc chặt bằng cọng rơm khô để giữ được vị ngọt và độ dẻo của hạt cốm. Cốm Làng Vòng được bạn bè quốc tế yêu thích và xem như hồn quê Việt Nam.

 

Nhũng món ngon ở Hà Nội khiến du khách xiêu lòng khi tới thăm thủ đô

 

5. Xôi xéo

Đến Hà Nội, du khách hay được nhắc đến những cái tên như phở, bún mà ít khi được nhắc tới xôi, món quà dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn. Không phải chỉ Hà Nội mới có xôi xéo nhưng cái hương vị đậm đà hay cách nấu cầu kì thì chẳng loại xôi nào có thể sánh bằng.

 

Những món ngon ở Hà Nội khiến du khách xiêu lòng khi tới thăm thủ đô

 

Thức dậy vào sáng sớm, được ăn một gói xôi, bạn sẽ vừa được thưởng thức món ngon Hà Nội vừa cảm thấy ấm lòng.

Hi vọng với những món ngon Hà Nội trên đây sẽ giúp các bạn phần nào hiểu và yêu hơn văn hóa ẩm thực của thủ đô nghìn năm văn hiến.

 

Đánh giá bài viết