Nên đi du lịch Phú Quốc vào tháng mấy?

Bất kể đi du lịch ở đâu cũng vậy, bạn nên chọn thời điểm đi du lịch thích hợp nhất để chuyến đi được thuận lợi và đảm bảo đúng kế hoạch. Đến Phú Quốc du lịch cũng vậy.

Theo dõi bài viết dưới đây để biết được nên đi du lịch Phú Quốc vào tháng mấy?.

Khí hậu ở Phú Quốc

Đảo Phú Quốc nằm ở vĩ độ thấp và thuộc vịnh Thái Lan xung quanh biển bao bọc nên thời tiết mát mẻ mang tính nhiệt đới gió mùa. Khí hậu chia 2 mùa rõ rệt: mùa khô (từ tháng 12 – tháng 5 năm sau), mùa mưa (từ tháng 6 – tháng 11).

 

Nên đi du lịch Phú Quốc vào tháng mấy?

 

Phú Quốc vào mùa mưa sẽ thế nào?

Mùa mưa ở Phú Quốc không dữ dội, không dai dẳng âm ỉ như nơi khác, mưa nhanh ngớt nhanh. Nó dịu dàng và đáng yêu không kém Đà Lạt mộng mơ.

 

Nên đi du lịch Phú Quốc vào tháng mấy?

 

Mùa mưa ở Phú Quốc khiến dòng suối Trang trở nên có sức sống hơn. Dòng suối đổ từ thác xuống luồn qua những khe đá, cây dại rồi vội vàng thấm nhanh xuống đất.

 

nên đi du lịch Phú Quốc vào tháng mấy?

 

Và cứ sau mỗi cơn mưa, người dân ở đảo Phú Quốc sống bằng nghề hái nấm sẽ bắt đầu vào rừng để thăm nom xem nơi nào có nấm phát triển. Nấm Tràm là loại nấm chỉ có ở Phú Quốc và được coi là một đặc sản nơi đây.

 

Mùa mưa ở Phú Quốc sẽ như thế nào?

 

Mùa khô Phú Quốc như thế nào?

Mùa khô ở Phú Quốc sẽ có thời tiết nóng hơn. Mặt trời chiếu ánh nắng lấp lánh qua các khe lá tạo nên khung cảnh thật đẹp. Phú Quốc mùa nào cũng đẹp. Mùa này những bãi biển trải dài với màu cát trắng, làn nước trong xanh tuyệt đối đã làm nên một mùa khô Phú Quốc đầy năng động.

 

Nên đi du lịch Phú Quốc vào tháng mấy?

 

Vậy nên đi du lịch Phú Quốc vào tháng mấy, thời gian nào là hợp lý?

Theo kinh nghiệm của nhiều du khách thì thời gian đẹp nhất để tới đảo Ngọc là mùa khô tức từ tháng 12 đến tháng 5 năm sau. Vào khoảng thời gian này, thời tiết tại Phú Quốc ít mưa, sóng biển êm đềm, mát mẻ thuận lợi cho việc đi du lịch, nghỉ dưỡng.

Nên đi du lịch Phú Quốc vào tháng mấy?

>>Xem thêm: 10 địa điểm du lịch tại Phú Quốc

Thời điểm mua vé máy bay đi Phú Quốc với giá tốt nhất

+ Sau khi đã chọn được thời gian đi Phú Quốc du lịch, để mua được vé máy bay đi Phú Quốc với giá tốt nhất, bạn nên đặt vé trước ngày bay từ 1 – 3 tháng.

+ Nếu bạn không có việc bận, không đi cùng trẻ em hay người già thì có thể lựa chọn khung giờ bay vào lúc đêm muộn và sáng sớm bởi giá vé của các khung thời gian này thấp hơn giá vé của các chuyến bay trong ngày.

+ Theo dõi các chương trình giảm giá, khuyến mãi từ các hãng hàng không nội địa Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstar như “Bay đẳng cấp, giá cực thấp” của Vietnam Airlines, “Bay là thích ngay”, “12h rồi Vietjet thôi” của Vietjet hay “Cuối tuần siêu giảm giá” của Jetstar…

>>Xem thêm: Các quán ăn ngon ở Phú Quốc

 

Gia Huy

 

Đánh giá bài viết