Đặt vé máy bay qua mạng có nên hay không? Và cần những thông tin gì?

Hiện nay, với thời đại công nghệ 4.0 việc sử dụng thiết bị hiện đại trong các ngành nghề đã không còn quá xa lạ và ngành hàng không cũng vậy. Các hãng hàng không cũng như một số đơn vị đã áp dụng hình thức đặt vé máy bay trực tuyến nhằm giúp tiện lợi hơn trong việc đặt vé. Tuy nhiên một số khách hàng vẫn băn khoăn về vấn đề “Đặt vé qua mạng có nên hay không?”. 

Đặt vé máy bay qua mạng

Đặt vé máy bay qua mạng hay còn được hiểu là đặt vé máy bay trực tuyến (online) là một hình thức mua vé máy bay nhanh và tiện lợi. Trước khi đặt vé trực tuyến bạn nên tìm hiểu xem trang web đó có uy tín hay không? Phản hồi của khách hàng khi đặt vé tại website đó.

Và nên đặt vé máy bay qua mạng. Việc booking online không quá khó như mọi người vẫn nghĩ. Bạn chỉ cần ngồi ở nhà, sử dụng máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet rồi truy cập vào trang web bán vé máy bay là có thể mua vé bất cứ lúc nào.

Mua vé máy bay trực tuyến sẽ có nhiều thời gian cân nhắc chọn được chuyến bay phù hợp về thời gian và giá vé.

Đặt vé máy bay qua mạng nên hay không?

Khi đặt mua vé máy bay qua mạng, bạn chỉ việc tìm cho mình chuyến bay ưng ý, nhân viên bên Alotrip sẽ cung cấp toàn bộ thông tin chuyến bay tới bạn.

Lợi ích của việc book vé máy bay trực tuyến

Tính năng “Tìm vé giá rẻ” của Alotrip sẽ giúp Quý khách đặt mua vé dễ dàng và nhanh chóng.

+ Nhanh chóng

Đặt vé máy bay trực tuyến quý khách sẽ không phải chờ lâu, chỉ cần có thẻ visa, ATM, thẻ tín dụng và PayPal … là đã có thể mua vé máy bay nội địa hoặc quốc tế một cách đơn giản.

+ Dễ dàng

Mua vé qua mạng sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm các lịch trình của các hãng hàng không khác nhau mà không mất nhiều thời gian và có thể so sánh giá đơn giản hơn.

+ Tiết kiệm thời gian

Việc mua vé trực tuyến không cần tốn thời gian đi lại tới các đại lý bán vé mà chỉ cần một chiếc máy tính có kết nối mạng là có thể truy cập, tìm kiếm thông tin về các chuyến bay, giá vé … tùy vào nhu cầu.

>>Xem thêm: Những trang đặt vé máy bay trực tuyến uy tín

Đặt vé máy bay trực tuyến cần những thông tin gì?

Trước khi đặt vé máy bay trực tuyến bạn nên chuẩn bị những thông tin dưới đây:

+ Thông tin cá nhân: họ tên, số điện thoại, địa chỉ email và một số thông tin khác phải được cung cấp chính xác bởi hệ thống đặt vé sẽ gửi toàn bộ những thông tin về hành trình qua email và số điện thoại. Nếu bạn cung cấp sai thông tin sẽ dẫn đến thất lạc code vé, từ đó sẽ xảy ra những rắc rối.

 

Đặt vé máy bay trực tuyến cần chuẩn bị thông tin gì

 

+ Thông tin hành trình: dù là đặt vé online hay mua vé tại đại lý thì thông tin hành trình là điều không thể thiếu. Liệt kê nơi bạn khởi hành, nơi đến, muốn bay lúc mấy giờ, bay của hãng hàng không nào sẽ giúp bạn chủ động trong việc đặt vé.

+ Thẻ ngân hàng (nên sử dụng Internet Banking): đặt vé máy bay qua mạng thì bắt buộc phải có thẻ ngân hàng để thanh toán online. Nên nhớ thẻ ngân hàng phải có tiền nha.

 

Đặt vé máy bay trực tuyến cần chuẩn bị thông tin gì?

>>Xem thêm: Giá vé máy bay từ Hà Nội đi Đài Loan

Trên đây là những gì mà bạn cần chuẩn bị khi đặt vé máy bay trực tuyến trên hệ thống Alotrip hay bất cứ hệ thống vé máy bay nào.

Gia Huy

 

Đánh giá bài viết