Kinh nghiệm thuê xe ở Sapa bạn nhất định phải biết

Sapa được biết đến với những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp, không khí ở đây rất trong lòng, con người lại rất thân thiện nên đây là một điểm đến du lịch rất được ưu thích và được mọi người lựa chọn rất đông mỗi năm. Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm thuê xe ở Sapa và nên lựa chọn hình thức thuê xe nào cho phù hợp.

1. Thuê xe ô tô ở Sapa

Thuê xe ở Sapa

Sapa là thị trấn miền núi nằm ở phía tây tỉnh Lào Cai với phần lớn đường là đường đồi núi, dốc và gồ ghề, rất khó đi. Ở Sapa thì không có chỗ cho thuê xe ô tô tự lái và cũng ít dịch vụ cho thuê xe ô tô vì cần nguồn đầu tư lớn về tài chính và nhân lực. Cho nên số lượng dịch vụ cho thuê xe ô tô ở đây không nhiều. Vào những mùa cao điểm, dịp nghỉ lễ hay cuối tuần, có rất nhiều đoàn khách tới Sapa thăm quan nên nếu bạn lựa chọn hình thức này phục vụ cho việc di chuyển thì nên đặt trước nhé.

Những lợi ích khi chọn dịch vụ thuê xe ô tô khi đến Sapa bạn có thể nhận thấy được là:

Có lái xe đưa đón, không phải cầm lái nên sẽ không thấy căng thẳng và mệt mỏi mà thoải mái thăm quan, vui chơi.

Vì ở trên Sapa có ít dịch vụ cho thuê ô tô nên thường những người tài xế chính là những người bản địa ở đây nên nếu bạn muốn đi đâu chỉ cần nói tên địa điểm đến là họ sẽ trở bạn đến tận nơi mà không cần phải dò đường hay lo lạc đường nữa nhé.

Di chuyển bằng ô tô thì bạn sẽ không lo ngại vấn đề nắng mưa bất chợt ở Sapa.

Vì là thuê ô tô riêng, đã thương lượng vấn đề giá cả nên bạn sẽ không cần lo đến chi phí phát sinh khi chuyển tới địa điểm này địa điểm kia như đi taxi.

Tài xế sẽ đưa ra lịch trình những địa điểm đẹp nhất ở Sapa để bạn tham khảo điểm đến cho mình. Nếu bạn bất ngờ bắt gặp thấy điểm nào lý thú trên đường cũng có thể bảo tài xế dừng lại thăm quan thoải mái.

2. Thuê xe máy ở Sapa

Thuê xe ở Sapa

Xe máy là phương tiện được lựa chọn phổ biến hơn để di chuyển ở Sapa do tính tiện lợi và địa hình ở đây. Ở Sapa có rất nhiều dịch vụ cho thuê xe máy nên bạn có thể dễ dàng tìm kiếm. Tuy nhiên, khi thuê xe máy ở Sapa bạn cần lưu ý những điều sau:

Khi đã hài lòng với mức giá thuê và thỏa thuận xong với chủ cho thuê thì bạn cần hỏi rõ xem xe thuê được đi những khu vực nào? có được đi ngoài Sapa không hay chỉ được đi trong Sapa? có được thuê xe qua đêm không hay phải trả xe trong ngày? Thông thường, thời gian để được thuê xe máy là trong 1 ngày và với mức giá khác nhau thì thời gian và điều kiện thuê cũng khác nhau.

Tiền xăng xe và những chi phí đi lại mà phát sinh như xe hết hơi, xịt lốp, thủng xăm,… thì người thuê phải tự lo.

Vào những dịp cuối tuần hay ngày lễ, bạn nên liên hệ trước với chủ xe và đặt để tránh tình trạng hết xe hoặc phải mất phí thuê cao. Không nên đến Sapa rồi mới hỏi thuê xe vì rất dễ hết xe hoặc phải trả giá cao đấy.

Nên kiểm tra những vết hư hỏng ở trên xe trước khi thuê và trao đổi với chủ cho thuê để tránh tình trạng bị đền tiền oan.

Kiểm tra xe trước khi thuê xem còi, đèn, khóa,… còn không hay có bị hư hỏng không để đảm bảo xe đi an toàn.

Tốt nhất nên xin số điện thoại của chủ xe để trong trường hợp nhờ họ lấy xe mà không cần giao trực tiếp

Nên hỏi trạm xăng gần nhất để đổ vì xe khi thuê thường còn rất ít xăng mà trạm xăng thường cách khá xa và mở cửa sau 7 giờ sáng.

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm thuê xe ở Sapa với cả hai loại hình xe ô tô và xe máy. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho bạn đọc trong chuyến đi Sapa sắp tới.

>>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách di chuyển đến Phú Quốc nhanh nhất

Phương Anh

Đánh giá bài viết