Đi du lịch châu Âu cần chuẩn bị gì?

Bạn đang có kế hoạch đi du lịch châu Âu. Vậy, bạn đã biết đi du lịch châu Âu cần chuẩn bị gì chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua những gợi ý dưới đây của Công Nghệ Số Hóa để có một chuyến đi vui vẻ và an toàn bạn nhé.

Lên kế hoạch và đặt vé sớm

đi du lịch châu âu cần chuẩn bị gì

Bạn đang có dự định đu du lịch châu Âu thì hãy lên kế hoạch sớm. Nên đặt vé hay đặt phòng sớm khoảng 3 tháng trở lên để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Bảo hiểm du lịch châu Âu Bảo Việt

đi du lịch châu âu cần chuẩn bị gì

Khi đi du lịch thì điều đầu tiên các bạn phải trang bị đó là bảo hiểm du lịch châu Âu Bảo Việt. Bởi khi du lịch không biết sẽ có những vấn đề gì xảy ra, khi tai nạn hay ốm đau thì chi phí điều chị bên nước ngoài khá đắt đỏ. Nếu bạn trang bị cho mình một gói bảo hiểm thì những vấn đề về chi phí sẽ được giảm bớt rất nhiều.

Bên cạnh đó, nếu chuyến đi của bạn bị hủy hoặc hoãn chuyến bay hay bị mất hành lý,…. cũng sẽ được bảo hiểm bồi thường.

Tiền bạc

đi du lịch châu âu cần chuẩn bị gì

Euro là đồng tiền chung của các khối nước châu Âu. Các bạn nên đổi tiền tại Việt Nam để thuận tiện và có mức tỉ suất tốt hơn. Các bạn cũng có thể sử dụng thẻ tín dụng nhưng bạn sẽ phải chịu một khoản phí dịch vụ.

Trang phục phù hợp với thời tiết

Bạn nên chuẩn bị quần áo du lịch tương dương với số ngày lịch trình và phù hợp với thời tiết. Mùa thu ở châu Âu có thể se lạnh, quần áo du lích nên là jean, áo thun, khăn quàng,…. Không nên đem quá nhiều quần áo vì chỉ khiến hành lí của bạn nặng và cồng kềnh hơn mà thôi.

Thuốc

đi du lịch châu âu cần chuẩn bị gì

Nếu bạn mua thuốc tại các nước châu Âu giá cả sẽ vô cùng đắt đỏ. Thậm chí bạn cần phải xuất trình hóa đơn thuốc của bác sĩ mới được mua. Vậy nên cấc bạn hãy mang theo thuốc để phòng trường hớp ốm nhẹ như cúm, đau đầu,…

Điện thoại và liên lạc

đi du lịch châu âu cần chuẩn bị gì

Chắc hẳn các bạn cũng biết rằng, gọi điện thoại từ khách sạn sẽ rất tồn kém. Hãy mua thẻ hay sim để dùng. Và để mua được thẻ, sim thì bạn phải xuất trình được passport.

Các bạn có thẻ sử udnjg những mạng xã hội phổ biến như: Facebook, Zalo, Skype,… để liên lạc với người thân nhằm tiết kiệm chi phí.

Mua sắm

đi du lịch châu âu cần chuẩn bị gì

Mình khuyên các bạn không nên mua hàng giả tại các đất nước này. Tốt nhất bạn nên mua hàng hiệu. Để đảm bảo chất lượng thì hãy chọn các cửa hiệu lớn. Bởi nếu bạn bị hải quan phát hiện mang hàng giả thì bạn sẽ phải chịu một mức phát rất cao.

Tìm hiểu văn hòa ăn uống ở nhà hàng

đi du lịch châu âu cần chuẩn bị gì

Bạn nên quan tâm đến các quy định và truyền thống của nhà hàng ở nước mà bạn đi du lịch. Một số nhà hàng cho bạn mang đồ uống vào nhưng lại tính phí rất cao. Cách phục phụ nhà hàng cũng khá khác biệt, chỉ mang món mới lên khi tất cả các thành viên đã dùng xong món cũ

Theo chúng tôi được biết thì ở Đức nếu bạn yêu cầu trả lại vài cent tiền thừa thì được coi như là biểu hiện của việc bạn không hài lòng về bữa ăn. Đồng thời, bạn cũng không nên gắp dư thức ăn thừa đồ ăn và bỏ phí, bạn có thể bị phạt vì chuyện này đấy.

Ổ cắm điện du lịch đa năng

đi du lịch châu âu cần chuẩn bị gì

Các loại ở cắm điện ở châu âu bao gồm: C, F, E và G. Vì vậy, chúng tôi tôi khuyên bạn nên mang theo ổ cắm đa năng. Thiết bị điện này có thể sử dụng ở hầu hết tất cả các quốc gia châu Âu. Ổ cắm điện da năng có cổng USB và được gắn liền với chầu chì để bảo vệ thiết bị của bạn trong trường hợp dòng điện tăng vọt.

Với những chuẩn bị trên, các bạn sẽ có một chuyến du lịch châu Âu tốt nhất. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ!

>>> Mời xem thêm: Bảo hiểm du lịch khối Schengen

Bắc Nguyễn

Đánh giá bài viết