Lên Tây Bắc khám phá mùa lúa chín vàng đẹp vô cùng!

Mỗi dịp tháng 9 – tháng 10 về, dân du lịch khắp cả nước lại kéo nhau lên Tây Bắc chiêm ngưỡng mùa lúa chín vàng ngập trời. Những ruộng bậc thang phủ vàng bởi lúa chín, kèm theo đó là hương thơm đặc trưng không lẫn vào đâu được. Không phải tự nhiên mà mùa thu miền Bắc lại có sức hút đến như vậy, cùng khám phá một số địa điểm ngắm lúa đẹp ở Tây Bắc nhé!

=>> Xem thêm: Một số địa điểm vui chơi cuối tuần quanh Hà Nội

1. Mùa vàng Mù Cang Chải – Yên Bái

mùa lúa chín vàng Tây Bắc

                                                     Mâm xôi La Pán Tẩn – nguồn: Internet

Có thể nói nơi đây là địa điểm nổi bật nhất mỗi khi nhắc đến lúa vàng Tây Bắc. Cách Hà Nội khoảng 300km, vượt qua đèo Khau Phạ – một trong tứ đại đỉnh đèo của Tây Bắc. Đến với Mù Càng Chải, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những ruộng bậc thang đầy lúa chín. Có 3 địa điểm ở đây được Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch xếp hạng danh thắng quốc gia, đó là các ruộng bậc thang ở 3 xã: La Pán Tẩn, Chế Cu Nha và Zế Xu Phình. Cứ mỗi dịp tháng 9, khách du lịch từ khắp nơi lại đổ về đây tham gia lễ hội ruộng bậc thang, tham gia chương trình nhảy dù lượn “Bay trên mùa vàng”.

2. Lúa chín ở Y Tý – Lào Cai

Y Tý - nguồn: Internet

                                                                  Y Tý – nguồn: Internet

Là một xã khá xa xôi của huyện Bát Xát – tỉnh Lào Cai, nơi đây quanh năm đây mây mù che phủ. Mỗi mùa thu về, các ruộng bậc thang nơi đây lại chìm trong sắc vàng, thu hút rất nhiều khách du lịch không ngại đường xá xa xôi đến chiêm ngưỡng. Có thể nói, không một họa sĩ nào có thể tạo nên một bức tranh đầy sống động, tự nhiên như người nông dân ở Tây Bắc. Đến với Y Tý, du khách có thể kết hợp du lịch Sapa, thăm quan đèo Ô Quý Hồ – một trong tứ đại đỉnh đèo Tây Bắc.

3. Hoàng Su Phì – Hà Giang

mùa lúa chín vàng Tây Bắc

                                                        Hoàng Su Phì – nguồn: Internet

Nằm ở phía Tây của tỉnh Hà Giang, nơi đây nổi tiếng với những thửa ruộng bậc thang đẹp say lòng. Tuy đường xá đi lại còn nhiều khó khăn, nhưng nếu đã đến được nơi này, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ hối hận. Chinh phục con đường Hạnh Phúc, vượt qua đèo Mã Pí Lèng huyền thoại, chắc chắn sẽ là những trải nghiệm đáng nhớ khi ghé thăm Hà Giang vào mùa lúa chín.

4. Sapa – Lào Cai

                                                                Sapa – nguồn: Internet

Sapa là địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở miền Bắc, Sapa mùa nào cũng đẹp! Mỗi dịp thu về, các ruộng bậc thang ở đây cũng ngập một màu vàng. Năm 2009, ruộng bậc thang ở Sapa đã được tạp chí du lịch Travel and Leisure của Mỹ bình chọn là một trong bảy ruộng bậc thang đẹp nhất, kỳ vỹ nhất Thế Giới. Tháng 10/2013, ruộng bậc thang Sapa được Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch công nhận và trở thành danh thắng cấp quốc gia.

Ruộng bậc thang trải dài, hùng vĩ tựa như những bậc thang vươn lên sát chân trời. Giữa núi rừng Tây Bắc, bạn sẽ cảm thấy mình nhỏ bé vô cùng giữa đất trời.

Đến Sapa, du khách còn có thể khám phá chợ tình đầy bí ẩn, khám phá các bản du lịch của người Mông, người Thái. Nhâm nhi ly rượu táo mèo, thưởng thức món thắng cố, tắm lá người Dao Đỏ là những trải nghiệm tuyệt vời.

5. Lúa vàng ở Lai Châu

mùa lúa chín vàng Tây Bắc

                                                 Ruộng bậc thang Lai Châu – nguồn: Internet

Là một tỉnh nằm ở vùng xa xôi nhất của Tây Bắc, Lai Châu lưu giữ được những ruộng bậc thang đặc trưng của người dân bản địa. Cách Hà Nội khoảng 500km, tuy đường xá xa xôi nhưng nơi đây vẫn thu hút rất nhiều người đam mê nhiếp ảnh, khám phá ghé thăm mỗi dịp lúa vàng. Một số địa điểm nổi tiếng có thể kể đến như: Tả Lèng, Ka Lăng – Thu Lũm, …

Lời kết

Trên đây là một số địa điểm ngắm mùa lúa chín vàng cực đẹp ở Tây Bắc, hãy thử một lần lên Tây Bắc là ngắm lúa chín, tôi tin chắc rằng bạn sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời đấy.

Việt Anh

Đánh giá bài viết