Tổng hợp những thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng thế giới (phần 1)

Thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng thế giới

 Vỉa san hô lớn nhất thế giới ở Australia

thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng thế giới

Vỉa san hô lớn nhất Australia nói riêng và thế giới nói chung này là một thắng cảnh đẹp tuyệt trần, nằm cách bờ biển Queensland 2600km, trên vùng biển phía đông bắc Australia.

Đây là rạn san hô lớn nhất thế giới, có chiều dài hơn 2.000km, diện tích khoảng 250.000 km2. Có kích thước khổng lồ như vậy là do quá trình hình thành của nó đã cách đây hơn 600.000 năm.

Rạn san hồ nổi tiếng này bao gồm hàng nghìn vỉa san hô nhỏ. Những vỉa này được cấu thành từ xương cốt của hàng triệu sinh vật biển, được gọi là sinh vật đơn bào dạng ống (động vật biển không có xương sống) và san hô thủy tức. Tất cả đã bị vôi hóa cùng với xác tảo và vô số động vật dạng rêu.

 Hồ Emerald, Canada

thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng thế giới

Hồ Emerald (Ngọc lục bảo) được khám phá từ năm 1882, được mệnh danh là một trong những thắng cảnh đẹp nhất ở Canada. Nằm trong công viên quốc gia Yoho, Cana, được bao quanh bởi núi rừng hùng vĩ, tạo nên một cảnh tưởng vô cùng nên thơ. Nước ở hồ trong xanh như màu ngọc bích, nơi đây luôn thu hút hàng triệu lượt du khách ghé thăm mỗi năm.

Thác nước Iguazu, biên giới Argentina và Brazil

thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng thế giới

Iguazu là một trong những thác nước tự nhiên đẹp và hùng vĩ nhất trên thế giới, nằm ở biên giới 2 nước Brazil và Aregentina. Nơi đây là điểm đến hấp dẫn nhất ở khu vực Nam Mỹ. Đây là tác phẩm sau vụ phun trào núi lửa để lại vết nứt trong lòng đất.

 Đại dương cát ở sa mạc Sahara

thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng thế giới

Có lẽ cái tên sa mạc Sahara đã không còn xa lạ với chúng ta, nơi đây vẫn có những vẻ đẹp riêng mà không nơi nào khác trên thế giới có được. Du khách yêu thích du lịch tới đây chắc chắn sẽ bị hút hồn bởi vẻ đẹp tuyệt vời của sa mạc cát vùng Bắc Phi này.

Nếu như bạn có một chiếc máy ảnh đủ lớn, chắc chắn bạn sẽ có bức ảnh tuyệt đẹp rộng 9 triệu m2 về sa mạc Sahara. Có thể nói, đây là một trong những thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng thế giới.

Vịnh Hạ Long, Việt Nam

thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng thế giới

Là trong những thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Nơi đây là một vùng biển đảo rộng lớn được điểm xuyết bởi vô vàn hòn đảo nhỏ với các cấu trúc đá tự nhiên vô cùng hấp dẫn.

Nếu đến Việt Nam mà không ghé thăm vịnh Hạ Long thì quả thật lãng phí.

Sông băng Perito Moreno ở Argentina

thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng thế giới

Sông băng này nằm trong công viên Sông băng quốc gia Los, phía tây năm của tỉnh Santa Cruz, Patagonia, Argentina. Nơi đây không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp hùng vĩ mà còn bởi những âm thanh vanh dội của những trận lở băng.

Grand Canyon, hẻm núi nổi tiếng ở Colorado, Hoa Kỳ

thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng thế giới

Hẻm núi Grand chắc chắn là một trong những thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng thế giới, nơi đây dễ “thuộc lòng” nhất ở nước Mỹ. Hẻm được bao quanh bởi sông Colorado, độ sâu 1600m, được tạo nên từ hàng triệu năm về trước.

Tảng đá Uluru ở Australia

thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng thế giới

Là một trong những cấu tạo đá đẹp nhất thế giới, Uluru nằm ở miền trung Australia. Tảng đá này còn có tên gọi khác là Tảng đá Ayers, đây là một tảng đá khuyên khối và có thể thay đổi màu sắc tùy theo thời gian trong ngày.

Trên đây là tổng hợp những thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng thế giới (phần 1), cùng theo dõi và chờ đón phần tiếp theo trên trang congnghesohoa.com nhé.

>> Xem thêm: Những địa điểm nhất định phải đi trước 25 tuổi

Việt Anh

Đánh giá bài viết