Hồ sơ cần thiết khi xin visa Nhật Bản mà bạn nên biết

Nhật Bản vốn nổi tiếng là một trong những quốc gia rất khắt khe trong việc cấp Visa cho khách du lịch. Nhưng các bạn cũng đừng quá lo lắng, chỉ cần nắm được một số thông tin sau, một việc có lẽ sẽ trở nên dễ dàng hơn trong việc làm hồ sơ cần thiết khi xin visa Nhật Bản.

Hồ sơ cần thiết khi xin visa Nhật Bản

Để thuận tiện cho việc xin Visa Nhật Bản, congnghesohoa.com có một chút kinh nghiệm chia sẻ cho các bạn, đồng thời cung cấp cho các bạn những thông tin cơ bản nhằm hỗ trợ các bạn trong việc làm thủ tục cấp visa Nhật Bản được dễ dàng hơn.

Tuy nhiên chúng tôi cũng xin lưu ý các bạn một vài điều trước khi làm thủ tục visa đó là: Nhật Bản là nước không hề dễ xin visa, và tùy vào từng thời điểm, có trường hợp đại sứ quán Nhật sẽ không nhận hồ sơ xin visa du lịch tự túc (không có giấy mời).

Người Nhật vốn nổi tiếng trung thực và ý thức chấp hành các nguyên tắc rất tốt. Vì vậy họ sẽ không chấp nhận chuyện bạn thuê môi giới làm hồ sơ cho mình. Vậy nên tốt nhất bạn hãy tự mình đến đại sứ quán để nộp hồ sơ và chờ kết quả. Lệ phí sẽ chỉ phải nộp khi bạn chắc chắn được cấp visa.

Hồ sơ cần thiết khi xin visa Nhật Bản bao gồm những gì?

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất là 6 tháng.

– Phần điền thông tin vào đơn thì không có gì khó khăn, mẫu đơn có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Ảnh chân dung 45mm x 45mm mới chụp trong trong 3 tháng trở lại.

– Bản photo xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Nếu bạn quan tâm thì có thể đặt vé tại website của AloTrip tại đây để mua được tấm vé với giá ưu đãi.

Hồ sơ cần thiết khi xin visa Nhật Bản
Các hãng hàng không đến Nhật

– Lịch trình chi tiết theo từng ngày cho chuyến đi Nhật Bản của mình. Càng chi tiết càng tốt, từng ngày từng giờ, các địa điểm đến, phương tiện đi lại…

– Tiếp theo là đến phần chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm ít nhất 100 triệu. Thời gian mở số tiết kiệm càng lâu càng tốt.

– Ngoài số tiết kiệm thì những giấy tờ khác như kinh doanh bên ngoài hoặc cho thuê tài sản hoặc những giấy tờ liên quan đến tài sản của bạn như nhà, xe hơi, cổ phiếu đều phải được chững minh bằng giấy tờ một cách hợp lệ.

– Chứng minh thu nhập hay còn gọi là chứng minh công việc. Phải có đơn xác nhận tại cơ quan làm việc chứng nhận về việc xin nghỉ phép để đi du lịch. Chứng minh thu nhập của bạn qua việc xác nhận bảng lương tại công ty trong vòng 3 tháng gần nhất hoặc bảng sao kê từ ngân hàng trong vòng 3 tháng.

– Trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì cần các giấy tờ khác như: giấy phép kinh doanh, báo cáo thuế, báo cáo tài chính qua các năm…

– Trường hợp con cái đi cùng bố mẹ thì chỉ cần giấy khai sinh và giấy chứng nhận ở trường học là được.

– Hoặc bạn là cán bộ về hưu thì chỉ cần giấy khai sinh, giấy chứng nhận của cơ quan phường xã là được.

– Trường hợp bạn là lao động tự do thì việc xin cấp visa sẽ hơi khó khăn và ít có khả năng được.

Những lưu ý khi đi phỏng vấn, làm hồ sơ cần thiết  khi xin visa Nhật Bản

– Cần ăn mặc chỉnh tề và kín đáo, bởi người Nhật rất coi trọng tác phong.

– Khi trả lời phỏng vấn cần trả lời một cách ngắn gọn, xúc tích rõ ràng vì đấy là cách ứng xử lịch sự được người Nhật coi trọng.

– Không phải ai cũng cần phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu bạn chưa từng đi du lịch tại đâu ở nước ngoài và Nhật Bản là nước đầu tiên bạn đi thì có thể đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn có mặt cho một cuộc phỏng vấn ngắn. Phần phỏng vấn sẽ được thực hiện bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.
– Bạn sẽ có cơ hội được cấp visa cao nếu: Bạn có visa đi các nước phát triển tại châu Âu, Mỹ, Úc… hoặc ít nhất cũng có dấu xuất nhập cảnh của các nước giàu có tại ASEAN như Thái Lan, Singapore…

– Bạn có công việc tốt, mức lương từ 1.000 USD trở lên và đã làm việc lâu năm.

– Bạn có người quen tại Nhật có công việc tốt trong các lĩnh vực lao động trí óc, thu nhập cao.

Hy vọng với những thông tin, bạn có thể chuẩn bị được hồ sơ cần thiết khi xin visa Nhật Bản. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khi đến với đất nước Nhật Bản.

Việt Anh

Đánh giá bài viết