Các loại phương tiện từ Hà Nội đi Sài Gòn

Sài Gòn, trung tâm kinh tế chính trị lớn nhất của Việt Nam và cũng là một trong những điểm du lịch hấp dẫn và thu hút du khách trong và ngoài nước. Do đó việc di chuyển tới Sài Gòn cũng là một trong số những vấn đề được đống đảo người dân quan tâm. Trong bài viết này, mình xin chia sẻ tới bạn các loại phương tiện từ Hà Nội đi Sài Gòn.

Từ Hà Nội đi Sài Gòn có những loại phương tiện nào?

Quãng đường từ Hà Nội vào tới Sài Gòn có chiều dài 1749km, có thể nói đây là một quãng đường rất xa. Thông thường các phương tiện đi lại từ Bắc vào Nam có tàu hỏa và máy bay. Cụ thể như sau:

Đường sắt – Tàu hỏa tuyến Bắc Nam

Hà Nội và Sài Gòn chính là hai điểm đầu cuối trong tuyến đường Thống Nhất dài gần 2.000km. Phải trải qua gần 40 ga lớn nhỏ và mất thời gian di chuyển lên tới 40 tiếng. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí di chuyển và có thời gian di chuyển thoải mái thì có thể chọn tàu hỏa là phương tiện để tới Sài Gòn.

 

Các loại phương tiện từ Hà Nội đi Sài Gòn

 

Giá vé tàu từ Hà Nội – Sài Gòn rơi vào khoảng từ 730.000 – 1.100.000 VNĐ.

Đường bộ – Xe khách chạy Hà Nội Sài Gòn 

Vì quãng đường di chuyển từ Bắc vào Nam rất xa do đó bạn nên chọn những hãng xe giường nằm có chất lượng và đảm bảo an toàn.

 

Các loại phương tiện từ Hà Nội đi Sài Gòn

 

Một số hãng xe khách giường nằm uy tín bạn có thể tham khảo:

+ Xe Nam Quân: bến xe Mỹ Đình → bến xe Miền Đông: 700.000 VNĐ

+ Xe Hoàng Long: bến xe nước ngầm → bến xe Miền Đông: 750.000 VNĐ

+ Xe Phượng Hoàng: bến xe nước ngầm → bến xe Miền Đông: 890.000 VNĐ

+ Xe Ngọc Lễ: bến xe nước ngầm → bến xe Miền Đông: 900.000 VNĐ

Đường hàng không – Vé máy bay Hà Nội Sài Gòn

Máy bay là phương tiện di chuyển nhanh nhất và thoải mái nhất đưa bạn từ thủ đô vào đến thành phố mang tên Bác.

 

Các loại phương tiện từ Hà Nội đi Sài Gòn

 

Hiện đang có 4 hãng hàng không nội địa khai thác chuyến bay Hà Nội – Sài Gòn: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar và Bamboo Airways. Để đặt vé máy bay đi Sài Gòn bạn có thể đặt của một trong các hãng hàng không nêu trên. Giá vé máy bay Vietjet Hà Nội Sài Gòn dao động từ 500.000VNĐ.

Gợi ý nhỏ dành cho bạn là đặt vé trên ứng dụng di động của Alotrip, bạn sẽ được giảm 50.000đ/lần đặt vé.

Tần suất chuyến bay Hà Nội Sài Gòn: mỗi ngày có khá nhiều chuyến bay từ Hà Nội vào Sài Gòn nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân cũng như phát triển kinh tế, du lịch của cả 2 vùng miền và các khu vực lân cận.

Qua những ý trên bạn có thể thấy đi máy bay tiết kiệm thời gian hơn đi xe khách và tàu hỏa rất nhiều. Bên cạnh đó giá vé máy bay có khi còn rẻ hơn vé xa khách và xe tàu mà đi máy bay lại đảm bảo an toàn hơn và giúp bạn có nhiều thời gian cho việc nghỉ ngơi, tham quan du lịch hơn.

Trên đây là những chia sẻ của mình về các loại phương tiện di chuyển từ Hà Nội đi Sài Gòn, hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn.

Gia Huy

 

Đánh giá bài viết