Bật mí kinh nghiệm “săn mây” Đà Lạt từ các phượt thủ

“Săn mây” là một trải nghiệm thú vị được nhiều bạn trẻ yêu thích dù là nam hay nữ.

 

Bật mí kinh nghiệm săn mây tại Đà Lạt từ các phượt thủ

 

Mây được tạo thành qua sự tích tụ của hơi nước dưới áp suất và nhiệt độ nhất định.

Đà Lạt ở Tây Nguyên là nơi có nền nhiệt thấp và được xem là một trong những điểm săn mây lí tưởng.

Được mệnh danh là thành phố sương mù hay thành phố ngàn hoa, Đà Lạt hấp dẫn du khách với sự lãng mạn, khí hậy dễ chịu cùng những điểm tham quan thú vị. Đến đây vào tháng 6, tháng 7 khi thời tiết nắng lạnh ở thành phố này chuyển sang mùa sương bạc, bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp của Đà Lạt trong mây.

Kinh nghiệm săn mây hiệu quả từ các phượt thủ

Congnghesohoa đã tổng hợp lại một số kinh nghiệm săn mây Đà Lạt thành công được nhiều phượt thủ áp dụng đó là:

+ Tìm hiểu về thời tiết để có thể dự đoán được trong thời gian đi khả năng cao sẽ có mây.

Trong đó, thời tiết phải hội tụ đủ các yếu tố như: mưa phùn, nền nhiệt độ thấp ban đêm và cao ban ngày, ban ngày cần có nắng thì mây mới đẹp.

+ Tìm hiểu về phương hướng mặt trời mọc, hướng đường đi, góc đứng ngắm hay chụp ảnh, địa hình và các yếu tố khác. Bạn có thể dùng Google Map và Google Earth để tìm hiểu.

+ Đối với những bạn có nhu cầu săn mây chỉ để ngắm thì không quá cần thiết nhưng với những bạn yêu thích và đam mê với ống kính thì sự chuẩn bị về máy ảnh, ống kính, kính lọc cũng là điều quan trọng để có thể lưu giữ được những khoảnh khắc đẹp nhất về mây.

+ Về thời điểm, nếu các bạn quá yêu thích săn mây thì nên ghé thăm Đà Lạt vào mùa đông bởi mùa đông là mùa mây và mùa đông hội tụ đủ các điều kiện có mây.

Những điểm săn mây, ngắm mây tại Đà Lạt

Một trong những điểm ngắm mây lí tưởng nhất thành phố Đà Lạt chính là Hòn Bồ. Những con đường dẫn lên đỉnh Hòn Bồ chỉ là lối mòn nhỏ. Khi bạn đặt chân được đến nơi bằng phẳng trên đỉnh Hòn Bồ và phóng tầm mắt thì việc ngắm bình minh trong biển mây sẽ rất thú vị.

Bật mí kinh nghiệm săn may tại Đà Lạt từ các phượt thủ

Săn mây trên đỉnh Hòn Bồ

Nếu bạn là người yêu thích khám phá và mạo hiểm, đỉnh Pinhatt sẽ là một nơi săn mây không thể bỏ qua.

 

Bật mí kinh nghiệm săn mây tại Đà Lạt

Đỉnh Pinhatt nằm ở phía Nam thành phố Đà Lạt và là một trong những đỉnh cao nhất (1691m) trong cụm núi Voi thuộc khu vực Hồ Tuyền Lâm. Từ trên đỉnh núi, du khách sẽ được phóng tầm mắt ngắm nhìn toàn cảnh hồ Tuyền Lâm và thành phố Đà Lạt ẩn hiện mờ ảo dưới màn sương sớm ban mai.

Cầu Đất cũng là một cung đường lãng mạn để ngắm mây lơ lửng trên các đồi chè hoặc vườn rau trong trại. Bên cạnh mây, ngắm sương Đà Lạt cũng cho bạn những trải nghiệm khác lạ.

Bật mí kinh nghiệm săn mây tại Đà Lạt từ phượt thủ

Mình hy vọng rằng với những thông tin về kinh nghiệm săn mây Đà Lạt nêu trên sẽ giúp bạn săn mây thành công tại thành phố sương mù.

>>Xem thêm: Danh sách các món ăn vặt ở Đà Lạt mà bạn không nên bỏ lỡ

Gia Huy

Đánh giá bài viết