Cách chơi tiền ảo Bitcoin cho người mới bắt đầu

Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không? Cách chơi tiền ảo bitcoin? Đây là những câu hỏi và cũng là từ khóa được tìm kiếm rất nhiều trên mạng những năm trở lại đây. Nhiều người thành công và trở nên giàu có nhờ chơi bitcoin, cùng congnghesohoa.com tìm hiểu về cách chơi tiền ảo Bitcoin.

Trước tiên, Bitcoin là gì?

cách chơi tiền ảo bitcoin

Bitcoin (ký hiệu là XBT hoặc BTC) là một loại tiền mã hóa, được coi như là đồng tiền của internet. Người việt thường gọi Bitcoin là tiền ảo (thực ra cách gọi đúng của nó là tiền điện tử), được xây dựng trên công nghệ Blockcain. Nói một cách dễ hiểu thì Bitcoin được tạo ra thông qua việc lập trình, nó có thể truyền từ nơi này sang nơi khác một cách nhanh chóng mà không phải thông qua đơn vị thứ 3 như ngân hàng hoặc chính phủ.

Bitcoin được phát hành vào năm 2009 bởi người có tên Satoshi Nakamoto. Cách thức hoạt động của Bitcoin khác hoàn toàn so với các loại tiền tệ thông thường, không có bất cứ cá nhân, tổ chức nào quản lý việc giao dịch Bitcoin. Đồng tiền Bitcoin được sử dụng rộng rãi trong thương mại điện tử, là loại tiền tệ được mã hóa đầu tiên và điển hình nhất trên thế giới. Chi phí thanh toán, giao dịch của bitcoin rẻ hơn rất nhiều so với các loại tiền khác nên nó được các công ty, doanh nghiệp ưa thích và lựa chọn. Tính đến tháng 6 năm 2016, lượng tiền cơ sở của Bitcoin được định giá khoảng 12 tỷ đô la Mỹ một con số khổng lồ, trở thành đồng tiền có giá trị lớn nhất.

Hướng dẫn chơi bitcoin cho người mới

1. Mua Bitcoin dự trữ

Đây là cách dễ dàng để chơi Bitcoin, khuyến khích với các bạn lần đầu chơi Bitcoin, chưa có nhiều kinh nghiệm.

Để lưu trứ Bitcoin thì bạn cần làm theo những bước sau:

Bước 1: Một thẻ ngân hàng như Vietcombank (ưu tiên), ACB,… và chắc chắn phải có chức năng InternetBanking để thanh toán trực tuyến.

Bước 2: Công việc tiếp theo đó là bạn sẽ cần phải tạo ví trữ Bitcoin dùng để trữ Bitcoin. Hiện tại có nhiều dịch vụ cho phép tạo ví Bitcoin để trữ như là ví Remitano, CoinBase, Exodus hoặc các ví trên các sàn giao dịch như Binance, Bittrex, Livecoin, CoinExchange,…Vì là người mới nên bạn có thể bắt đầu với việc tạo ví Bitcoin bằng Remitano hoặc CoinBase vì nó là ví tạo Bitcoin online, nhanh chóng và dễ làm theo.

Bước 3: Sau khi đã có thẻ ngân hàng và ví Bitcoin, việc tiếp theo cần làm đó là tìm một nơi để bạn có thể sử dụng tiền từ trong thẻ để mua Bitcoin và bỏ vào ví để trữ. Hiện nay có rất nhiều trang cho phép bạn mua Bitcoin, nhưng congnghesohoa.com khuyến khích bạn sử dụng Remitano bởi chất lượng, uy tín và hơn hết là mức giá mua Bitcoin thuộc loại tốt nhất. Đây là một sàn giao dịch Bitcoin lớn ở trong nước. Ngoài ra sàn còn hỗ trợ mua bán Bitcoin cho những bạn ở nước ngoài như Úc và Mỹ.

2. Mua Bitcoin để Trade

Khi đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, bạn có thể thử tiến hành Trade Bitcoin. Các bước làm vẫn giống như ở cách trên, tuy nhiên ở bước thứ 2, thay vì tạo ví bằng Coinbase thì bạn sẽ tạo ví trên các sàn giao dịch Bitcoin như Binance, Bittrex,… để gửi Bitcoin lên đó.

cách chơi tiền ảo bitcoin

Sau khi đã gửi Bitcoin lên các sàn giao dịch rồi thì bạn sẽ sử dụng Bitcoin để mua các loại Altcoin khác, song song đó bạn cần học và nghiên cứu các tài liệu phân tích kĩ thuât, bạn có thể lên google gõ các cụm từ như “tài liệu phân tích kĩ thuật trade coin”, “hướng dẫn trade coin”,….Hoặc nếu bạn khá tiếng anh thì có thể tìm kiếm những bài hướng dẫn bằng tiếng anh, các video trên youtube,….

Bạn cần lưu ý là khi sử dụng Bitcoin để Trade thì bạn phải học, học thật kĩ, thao tác nhiều lần với một số vốn nhỏ để lấy kinh nghiệm, khi kinh nghiệm đã nhiều thì bạn mới bắt đầu chơi với những số tiền lớn. Vì trade coin đòi hỏi bạn phải có khả năng phân tích tốt, nếu không sẽ rất dễ cháy tài khoản.

Để Trade Coin tốt nhất với phí rẻ nhất thì mình khuyên bạn nên sử dụng sàn Binance, bởi lẽ những ưu điểm sau:

– Phí giao dịch rẻ

– Sử dụng BNB giảm 50% phí giao dịch

– Nhận coin free, stake coin ví dụ trữ Neo nhận Gas,…

– Top 1 volume giao dịch lớn hơn cả Bittrex

– Xác thực tài khoản rất dễ dàng

Trên đây là 2 cách chơi tiền ảo Bitcoin cho người mới bắt đầu, ở bài viết sau, congnghesohoa.com sẽ giới thiệu đến các bạn cách chơi tiền ảo Bitcoin cho những người đã có kinh nghiệm cơ bản.

>> Xem thêm:  Chứng khoán ảo là gì? Cách chơi chứng khoán ảo ra sao?

Việt Anh

Đánh giá bài viết