Chứng khoán ảo là gì? Cách chơi chứng khoán ảo ra sao?

Không thể phủ nhận rằng chứng khoán ảo đã xâm nhập và thành công ở Việt Nam một cách đầy ngạc nhiên. Có rất nhiều các chuyên gia đã thành công ở lĩnh vực này, chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua những kinh nghiệm từ các tiền bối này. Cùng congnghesohoa.com đi tìm hiểu cách chơi chứng khoán ảo.

cách chơi chứng khoán ảo

Chứng khoán ảo là gì?

Chứng khoán ảo là một mô hình trò chơi trực tuyến được xây dựng và mô phỏng giống như sàn chứng khoán thật. Điểm khác biệt lớn nhất giữa sàn chứng khoán ảo và chứng khoán thật là sàn chứng khoán thật hoạt động dưới sự chỉ đảo của Ủy ban Chứng khoán nhà nước còn sàn chứng khoán ảo hoạt động dưới sự quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Sàn chứng khoán ảo giúp người chơi có thể làm quen với hoạt động của sàn chứng khoán thật. Nó áp dụng những nguyên tắc gần giống với sàn chứng khoán thật, bên cạnh đó cũng có những quy tắc riêng đảm bảo hệ thống trò chơi hoạt động chơn tru. Nắm được cách chơi chứng khoán ảo, bạn hoàn toàn có thể thử đầu tư đến sàn chứng khoán thật

Đối với những người tham gia vào sàn chứng khoán ảo, đa số họ có mục đích rèn luyện kỹ năng chơi chứng khoán để tích lũy kinh nghiệm cho cuộc đầu tư tiền thật trong tương lai. Chơi chứng khoán ảo người chơi chỉ cảm thấy thất bại trong cảm giác và không có sự tổn hại về mặt tài chính. Tuy nhiên, nếu như không học hỏi những kinh nghiệm này và áp dụng một cách nhanh chóng thì bạn sẽ là người tụt lại phía sau đấy.

cách chơi chứng khoán ảo

Cách chơi chứng khoán ảo

Muốn thành công, đừng ngồi nhà

Đây là lời khuyên mà các chuyên gia đưa ra ngay đầu danh sách, muốn thành công tốt nhất là hãy xách balo lên và lên sàn giao dịch theo dõi nhất cử nhất động của thị trường kinh doanh.

Không chỉ là theo dõi các chỉ số, sự tăng lên giảm xuống của các chứng khoán mà còn là theo dõi tình hình mua bán của các loại chứng khoán, theo dõi sự biến động trong con người, theo dõi những tin tức mà chỉ có ở sàn giao dịch chứng khoán.

Biết chơi biết chịu, có điểm dừng là tốt nhất

Đa phần những người tham gia vào thị trường chứng khoán là những người thích mạo hiểm và muốn kiềm một món hời cực lớn. Chính vì vậy, có nhiều người nói rằng, sàn chứng khoán không dành cho những người nhát gan và ít tiền.

Quả đúng, tuy nhiên sàn chứng khoán là nơi công bằng với tất cả mọi người, ít tiền chơi ít, nhiều tiền chơi nhiều. Tuy nhiên, biết chơi phải biết chịu, để có thể đạt được lợi nhuận cao cần phải biết chắt nhỏ thành tỏ, có điểm dừng, dừng đúng lúc là tốt nhất.

Hãy tin vào chính mình và đừng tham gia khi chưa sẵn sàng

Có một điểm mà sàn chứng khoán ảo và sàn chứng khoán thật khá giống nhau, thông tin lẫn lộn và không dành cho những người không có trí tuệ. Bạn sẽ không thể tồn tại trên một thị trường mà bạn luôn luôn bị người khác dắt mũi, càng không thể tồn tại nếu bạn không có kiến thức về nó.

Trên sàn chứng khoán ảo, bạn là người chơi và không chỉ có bạn là người muốn thắng. Vì vậy, hãy cẩn trọng kiểm tra mức độ chân thực của thông tin, mà tốt nhất là hãy tin vào chính mình. Đừng quên, hãy chuẩn bị cho mình một kho tàng kiến thức trước khi tham gia, chí ít bạn không thắng cũng có thể dọa được những người chơi khác.

Trên đây là tổng hợp một vài kinh nghiệm về cách chơi chứng khoán ảo của các chuyên gia đi trước, hy vọng các bạn sẽ có được cái nhìn tổng quát nhất trước khi tham gia vào sàn chướng khoán ảo.

>> Xem thêm: Hướng dẫn chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu.

Việt Anh

Đánh giá bài viết