Trả lời câu hỏi có nên định cư Malta?

Hiện nay, Châu Âu đang là tầm ngắm của công dân các nước muốn đến sinh sống và làm việc. Tuy nhiên các quốc gia châu Âu phát triển thường có khá nhiều yêu cầu với những thủ tục khắt khe mà không phải ai cũng đủ điều kiện đáp ứng. Malta là một đảo quốc phát triển của châu Âu, được mệnh danh là trái tim của Địa Trung Hải. Malta là quốc gia có chính sách đầu tư định cư châu Âu dễ dàng cùng nhiều lợi ích thiết thực, giúp nhiều người trở thành công dân toàn cầu. Vậy định cư Malta như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Tại sao nên lựa chọn Malta là nơi định cư

Điều kiện tự nhiên thuận lợi, ôn hòa

Tại Malta sở hữu khí hậu ấm áp với ánh mặt trời chiếu sáng quanh năm. Khí hậu ở Malta có những nét tương đồng với khí hậu ở Việt Nam. Tuy nhiên không quá khắc nghiệt như nước ta, nhiệt độ trung bình năm của Malta chỉ khoảng 20 độ C. Thời tiết ở đây khá phù hợp khi bạn muốn định cư Malta.

định cư malta

Vẻ đẹp nhẹ nhàng tại Malta

Ngôn ngữ chính thức thứ hai là tiếng Anh

Tiếng Anh từ lâu đã trở thành ngôn ngữ được sử dụng song song bên cạnh ngôn ngữ chính thức của Maltese được đưa vào chương trình giảng dạy và sử dụng rộng rãi trong đời sống.

Cảnh quan thiên nhiên quyến rũ

Đây cũng chính là một lý do khiến nhiều người muốn định cư Malta. Hàng năm quốc đảo này thu hút hàng triệu lượt du khách đến tham quan. Với bề dày lịch sử hơn 7000 năm. Malta có nhiều di tích lịch sử và các công trình nhà thờ xinh đẹp được bảo tồn cho đến ngày nay. Đặc biệt, thủ đô Valletta và ngôi đền đá khổng lồ đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Bên cạnh khí hậu ấm áp, Malta còn sở hữu một nền văn hóa đặc sắc với những kiến trúc cổ mang đậm nét maroc và các lễ hội văn hóa độc đáo như lễ hội pháo hoa, liên hoan âm nhạc…

Hệ thống chăm sóc sức khỏe phát triển

Dịch vụ y tế tại Malta có khả năng đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh với tỷ lệ bác sĩ khá cao. Cứ 255 người thì lại có 1 người là bác sĩ. Malta cũng sở hữu hệ thống thiết bị y tế hiện đại, bao gồm các thiết bị siêu âm mạch máu, thiết bị rung tâm nhĩ… Vì vậy, đâu được xem là thiên đường nghỉ dưỡng cho người cao tuổi. Nhiều người có tuổi muốn định cư Malta.

định cư malta

Cuộc sống tại Malta là mong muốn của nhiều người

Môi trường kinh doanh và làm việc hấp dẫn

Malta luôn có nhiều các chính sách cho các nhà đầu tư nước ngoài, bao gồm ưu đãi về thuế, các chính sách hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ, các ưu đãi về việc làm và đào tạo và các biện pháp hỗ trợ tài chính.

Chương trình đầu tư định cư Malta

Chương trình đầu tư định cư Malta được xem là một chương trình đầu tư hiệu quả với chi phí thấp và an toàn.

Ưu điểm của chương trình định cư Malta

iconChi phí thấp, thấp hơn nhiều so với các quốc gia khác như Anh, Mỹ …

iconThủ tục nhanh chóng

iconQuy trình an toàn, giảm thiểu rủi ro

iconCó thể kèm theo người thân và gia đình

iconĐiều kiện duy trì linh hoạt, không yêu cầu cư trú

Lợi ích khi định cư Malta với thẻ cư trú Malta

Thdinh cu Malta có hiệu lực 5 năm và được gia hạn sau đó không yêu cầu thời gian lưu trú.

Quyền lợi

iconĐược tự do đi lại trong 26 nước thuộc khối Schengen

iconY tế: Miễn phí ở các dịch vụ y tế công.

iconGiáo dục: Con cái sẽ được miễn phí tại các trường công từ cấp 1 đến cấp 3 nếu như ba mẹ sinh sống, làm việc và đóng thuế tại Malta.

iconLàm việc: Được phép làm việc và kinh doanh tại Malta.

iconHoàn toàn có thể tự do di chuyển, không cần có yêu cầu lưu trú tối thiểu hàng năm. Một thường trú nhân có thể đi đến định cư Malta một cách tự do mà không cần phải xin thị thực hoặc gia hạn thời gian lưu trú.

Trên đây là bài viết một số thông tin về định cư Malta. Hy vọng qua bài viết bạn đã có những kiến thức dành riêng cho mình!

Đánh giá bài viết