Kinh nghiệm đầu tư chung cư có lãi

Cho thuê nhà, thuê mặt bằng được xem là khoản đầu tư ít chịu rủi ro hơn cả trong lĩnh vực bất động sản. Chính vì vậy, hiện nay một trong những hình thức kinh doanh có tiềm năng nhất chính là đầu tư căn hộ chung cư cho thuê.

căn hộ cho thuê

Vậy có nên mua chung cư để đầu tư không?

Câu trả lời còn tùy thuộc vào tài chính và mục tiêu ngắn hạn cũng như dài hạn của nhà đầu tư.

Nếu nhà đầu tư có năng lực tài chính, đủ vốn mua căn hộ chung cư. Hoặc nhà đầu tư mua được dự án tốt vị trí thuận tiện ở gần trung tâm hay nơi dân cư sầm uất, có nhiều tiện ích chất lượng thì đương nhiên nhà đầu tư sẽ tìm được nhiều người thuê, giá thuê cao và tất nhiên bạn có lời. Đây hoàn toàn là mức đầu tư chung cư có lãi đáng để thực hiện.

Ngược lại dự án xấu, nằm trong khu dân cư thưa thớt hoặc người dân sống trong khu vực không có nhu cầu thuê thì tốt nhất không nên đầu tư.

Như vậy, để trả lời cho câu hỏi có nên mua nhà chung để đầu tư hay không thì trước tiên nhà đầu tư hãy đánh giá năng lực của mình, đồng thời hãy tìm kiếm vị trí thuận lợi, tham khảo giá cho thuê để từ đó có sự đầu tư hợp lý. Hoặc để sinh lời nhanh chóng và thu hồi vốn nhanh các nhà đầu tư còn đầu tư “lướt sóng” căn hộ chung cư.

đầu tư chung cư

Đầu tư “lướt sóng” căn hộ chung cư

Căn hộ chung cư được giới đầu tư quan tâm đặc biệt vì tính thanh khoản cao – nhu cầu thị trường rất cao, vốn đầu tư ít, thủ tục mua đi bán lại cũng rất đơn giản.

Đầu tư lướt sóng căn hộ chung cư là hình thức bỏ ra 1 khoản tiền đặt mua căn hộ, sau đó 1 thời gian thị trường nóng lên,nhiều người quan tâm đến căn hộ dự án chung cư bạn đang có. Họ sẵn sàng mua lại với giá cao chênh từ chục triệu đến hàng trăm triệu số tiền bạn bỏ ra ban đầu. Và bạn đã kiếm tiền – lợi nhuận từ đầu tư căn hộ đó.

Kinh nghiệm mua đầu tư chung cư

Kinh nghiệm mua chung cư để đầu tư các bạn phải chú ý đến:

 Vị trí: Phải sở hữu tiềm năng sinh lời cao (dễ bán và cho thuê, đặc biệt căn hộ sẽ không bị mất giá trị theo thời gian).

 Giá: Phải hợp lý và tốt hơn so với các dự án căn hộ cùng khu vực (để được mua giá tốt nhất thì bạn nên mua vào các đợt mở bán đầu tiên của dự án).

 Môi trường sống: điều này rất quan trọng vì sẽ ảnh hưởng lớn đến giá trị căn hộ trong tương lai.

 View: phải có view thật đẹp, diện tích nhỏ khan hiếm để giữ giá trị căn hộ và lợi nhuận sẽ gia tăng theo tiến độ của dự án.

 Chủ Đầu Tư: điều này phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng và chủ đầu tư đó có được Ngân hàng đứng ra bảo lãnh tiến độ xây dựng hay không?

 Ngân hàng cho vay: phần này đa số khách hàng đầu tư sẽ không quan tâm cho lắm.

Trên đây là ít chia sẻ về mua chung cư để đầu tư và kinh nghiệm khi mua nhà chung cư mong rằng sẽ giúp ích được các bạn.

Nguyễn Bắc

Đánh giá bài viết