Những lưu ý khi đi du lịch nước ngoài bạn cần “nằm lòng”

Việc đi du lịch nước ngoài hiện nay đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, tuy nhiên, không có nghĩa là bạn hoàn toàn sẽ có một chuyến đi như ý. Để chuyến đi của bạn thực sự an toàn và hiệu quả, hãy cùng Công Nghệ Số Hóa điểm qua những lưu ý khi đi du lịch nước ngoài nhé.

lưu ý khi đi du lịch nước ngoài

1. Mua bảo hiểm đi du lịch quốc tế

Đi du lịch nước ngoài bạn sẽ có thể gặp những rủi ro về sức khỏe như: đau bụng, gãy chân tay, dị ứng, nhiễm trùng da…. Có trường hợp không mua bảo hiểm du lịch đã phải trả viện phí tới 100$ cho một vết thương vô cùng nhỏ khi du lịch ở Philippines. Các rủi ro khác về mất cắp, mất giấy tờ, lỡ chuyến bay… .Nên dù bạn đi dài ngày hay ngắn ngày cũng phải mua bảo hiểm đi du lịch quốc tế cho bản thân và gia đình.

2. Không đóng gói quá nhiều hành lý

lưu ý khi đi du lịch nước ngoài

Khi ở nhà, với tủ quần áo sẵn có, bạn có thể thay ba bộ quần áo một ngày cho những hoạt động khác nhau: đi làm, tập thể dục hoặc vui chơi với bạn bè. Tuy nhiên bạn cần nhớ khi đi du lịch, những quy tắc về thời trang của bạn bắt buộc phải thay đổi. Đôi tất được dùng khi đi máy bay chắc chắn có thể tiếp tục sử dụng thêm một ngày nữa, chiếc áo phông mặc khi đi ngủ chắc chắn vẫn ổn cho đến lần mặc thứ 3.

3. Photo hộ chiếu và chứng minh nhân dân

lưu ý khi đi du lịch nước ngoài

Trước khi đi du lịch, bạn cần kiểm ra kĩ hộ chiếu và chứng minh nhân dân. Tốt nhất là nên scan, photo ra sẵn một vài bản và lưu lại bản sao trong điện thoại để có thể dễ dàng tìm thấy chúng khi cần gấp dù đang ở nơi không có wifi.

4. Đổi tiền ở sân bay

lưu ý khi đi du lịch nước ngoài

Đi du lịch nước ngoài, có một quy ước rằng chỉ những người không chuyên nghiệp mới đổi tiền ở sân bay bởi tỉ giá ngoại tệ sẽ cao hơn khi bạn đổi tiền trong các thị trấn. Tuy nhiên điều này không phải lúc nào cũng đúng, nếu bạn muốn đổi một khoản tiền lớn, nên thực hiện ở sân bay vì tỉ giá ngoại tệ sẽ thấp hơn kha khá so với những khu vực khác.

Đồng thời bạn cũng không phải mất thời gian đi từ con phố này đến con phố khác để đổi tiền, chỉ riêng yếu tố tiện lợi cũng đủ để chứng minh rằng bạn nên đổi tiền tại khu vực “ripoff” ở mỗi sân bay.

5. Lưu các số điện thoại quan trọng

lưu ý khi đi du lịch nước ngoài

Số điện thoại của hãng hàng không, ngân hàng, công ty thẻ tín dụng và khách sạn là những số điện thoại cần thiết bạn phải lưu lại. Để cẩn thận và chắc chắn hơn bạn có thể ghi chép các số điện thoại này vào một quyển sổ để đề phòng trường hợp điện thoại của bạn bị mất cắp.

6. Kích hoạt thẻ tín dụng

Trước khi đi du lịch nước ngoài, bạn nên kích hoạt thẻ ATM và thẻ tín dụng để có thể sử dụng khắp nơi. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng thanh toán khi mua sắm hoặc sử dụng các dịch vụ khác trong trường hợp cần thiết.

lưu ý khi đi du lịch nước ngoài

7. Học một số cụm từ địa phương

Bạn có thể học một số cụm từ quan trọng như xin chào, cảm ơn, xin lỗi, đây là đâu, tôi bị mất trộm,… bằng ngôn ngữ địa phương để dễ dàng hỏi đường và nhờ người khác giúp đỡ khi bị lạc. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu một số phong tục, đặc biệt là cách ăn mặc để không bị bỡ ngỡ và sốc văn hóa.

Qua đây, các bạn hãy tham khảo những lưu ý khi đi du lịch nước ngoài mà Công Nghệ Số Hóa cung cấp nhé. Chúc các bạn có chuyến du lịch vui vẻ nhé.

>>> Mời xem thêm: Bảo hiểm du học nước ngoài

Bắc Nguyễn

Đánh giá bài viết