Lựa chọn không thể thiếu cho nội thất căn hộ chung cư

Nhà chung cư với những ưu điểm của mình là sự lựa chọn của nhiều người sống ở khu vực thành thị hiện nay. Bạn không cần phải đầu tư quá nhiều vào việc mua đất, dành thời gian để xây dựng, lựa chọn các loại vật tư và chịu chi phí phát sinh khi thi công mà chỉ cần quan tâm đến thiết kế nội thất căn hộ chung cư làm sao cho phù hợp. Hãy cùng tham khảo ngay mẫu thiết kế nội thất căn hộ chung cư cơ bản đến từ các KTS của Gia Bảo Group.

nội thất căn hộ chung cư

Nội thất căn hộ chung cư làm nên phong cách sống hoàn hảo

Nội thất căn hộ chung cư là gì?

Nội thất căn hộ chung cư là các đồ dùng, trang thiết bị được đặt trong các gia đình nhằm phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của các thành viên. Nội thất của các căn chung cư không cần quá nhiều, chỉ cần vừa đủ để tạo sự thông thoáng cho không gian sống. Xu hướng hiện nay là chọn nội thất căn hộ thông minh đa năng và tiết kiệm diện tích.

Nội thất căn hộ chung cư cơ bản dành cho một gia đình

Tùy vào mức độ tài chính của gia đình mà bạn có thể chọn được nội thất căn hộ chung cư phù hợp. Các đồ dùng cần thiết, không thể thiếu được cho từng phòng là:

Phòng khách và bếp

Thường thì phòng bếp và phòng khách của chung cư sẽ được sắp đặt thông với nhau vì thế, các loại đồ dùng cần thiết cho 2 căn phòng này là:

+ Bàn ghế sofa: Đây là đồ dùng không thể thiếu trong phòng khách. Cho dù phòng khách lớn hay bé thì cũng cần phải có bộ bàn ghế để tiếp khách đến nhà. Bạn có thể chọn bàn ghế thông minh để giúp việc sử dụng dễ dàng, đa năng hơn

+ Bàn ghế ăn: Nếu gia đình có hơn 2 người thì bạn nên chọn bàn ăn riêng.

+ Bàn trà: Đây đồ dùng được đặt trong phòng khách và có thể kết hợp cùng với bàn ăn để vừa tiết kiệm không gian và chi phí.

+ Tủ bếp: Được đặt trong phòng bếp, giúp cho không gian phòng bếp gọn gàng và ngăn nắp hơn.

+ Kệ tivi: Kệ tivi kết hợp cùng với tủ đựng đồ, giá sách cũng rất tiện lợi.

+ Tủ giày: Giúp đảm bảo cho không gian thông thoáng, ngăn nắp hơn.

+ Ban thờ: Đây là khoảng không gian cực kỳ cần thiết, không gian tâm linh của mỗi gia đình.

nội thất căn hộ chung cư

Kết hợp phòng khách và phòng ăn

Phòng ngủ

Phòng ngủ là khu vực dành riêng cho từng thành viên, ngoài việc thể hiện sở thích của các cá nhân thì nội thất căn hộ chung cư cần có là:

+ Giường ngủ: Có rất nhiều kiểu giường ngủ khác nhau hoàn toàn không có giới hạn về chất liệu và mẫu mã. Tùy vào phong cách, sở thích mà bạn có thể chọn được sản phẩm phù hợp.

+ Tủ quần áo: Đối với tủ quần áo, không nên mua sẵn mà hãy đặt theo kích thước phòng. Như vậy, bạn có thể sử dụng tối đa không gian, chỗ để đồ cũng nhiều hơn giúp đảm bảo cho phòng không bừa bộn.

+ Táp đầu giường: Là vị trí để đặt các loại đồ dùng, phụ kiện nhỏ ví dụ như: đèn ngủ, đồng hồ, điện thoại, giấy tờ, sách báo…

+ Bàn trang điểm, bàn làm việc: Hỗ trợ cho các hoạt động hằng ngày của thành viên.

Quy tắc khi thiết kế nội thất chung cư

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư chính là việc lên ý tưởng phối cảnh nội thất bên trong căn hộ như thế nào. Việc này phải đảm bảo tính khoa học, tính ứng dụng cao và cả tính thẩm mỹ, sự thoải mái, tinh tế.

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư đẹp không thể hiện ở việc bạn chọn được được nhiều đồ dùng đẹp mà quan trọng là phải sắp xếp sao cho đẹp, chọn đâu là điểm nhấn cho căn phòng. Chính vì thế, việc thiết kế trước khi mua nội thất là khâu vô cùng quan trọng và phải tuân theo các quy tắc:

+ Hiểu rõ về không gian thực tế khi tiến hành thiết kế nội thất.

+ Tạo điểm nhấn cho từng không gian của căn chung cư

+ Chọn màu sắc và ánh sáng của nội thất phù hợp.

+ Chọn vật liệu thực sự phù hợp với từng khu vực.

nội thất căn hộ chung cư

Mang đến ấn tượng cho không gian sống

Đó là những điều cơ bản nhất trong việc thực hiện thiết kế, lên kế hoạch lựa chọn nội thất căn hộ chung cư mà bất cứ chủ nhà nào cũng cần phải tìm hiểu. Từ căn cứ này, hy vọng bạn đã có thể xây dựng được mái ấm hoàn hảo, là nơi dừng chân sau một ngày làm việc căng thẳng.

Đánh giá bài viết