Kinh nghiệm mua nhà chung cư

Vài năm trở lại đây chung cư Thanh Hà giá rẻ trờ thành một lụa chọn phổ biến của nhiều người có nhu cầu về nhà ở nhưng lại không có điều kiện cho những khu chung cư cao cấp hoặc nhà đất. Hiện nay đa phần người mau nhà ít dành thời gian tìm hiểu các quy định pháp luật về việc mua bán căn hộ nên có nhiều tranh chấp và thiệt hại xảy ra. Nhắm giúp người mua hạn chế được rủi ro có thể phát sinh trong qua trình mua bán căn hộ, chúng tôi liệt kê một số lưu ý.

Những vấn đề pháp lý chung cư

Yêu cầu chủ đầu tư cung câp đầy đủ thông tin về dự án, ít nhất cũng phải được xem tận mắt: giấy chứng nhận kinh doanh, sổ đỏ cả khu đất, hồ sơ xác định chủ đâu tư đã hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất, tiền thuế liên quan đến đất, giấy phép xây dựng và các giấy phép phục vụ cho việc xây dựng.

Quan sát xem thực tế xây dựng có đúng thiết kế về số tầng hay không (nếu có).

Người mua có thể đối chiếu với thông tin thu thập được từ các cơ quan có liên quan đến Sở Tài Nguyên, Sở xây dựng, Sở Kiến Trúc quy hoạch của thành phố.

Người mua cần xem kỹ hợp đồng mua bán, đặc biệt phải chú ý đến các nội dung: đồng tiền thanh toán phải là VNĐ, tiến độ thanh toán gắn với tiến độ hoàn thành xây dựng, người kí hớp đồng là người co đại diện thẩm quyền.

thủ tục pháp lý mua nhà chung cư

Kinh nghiệm mua nhà chung cư cũ

Kiểm tra diện tích thực so với giấy tờ khi mua chung cư cũ: theo kinh nghiệm mua chung cư cũ của nhiều người, khi đi thực địa để xem nhà, người mua nên yêu cầu chính chủ bán chung cư Thanh Hà cienco 5 cho xem sổ đỏ, kiểm tra số liệu diện tích xem có khớp với giấy tờ không.

Nếu đã quyết định mua chung cư cũ, bạn cần chú ý đến diện tích hoặc chờ chủ nhà làm lái sổ đỏ sau đó mới tiến hành mua để tránh những tranh chấp, kiện cáo về sau.

Nên xem xét đến chi phí sửa sang, nội thất khi về ở.

Quan tâm đến vị trí và tiện ích xung quanh.

Chất lượng chung cư cũ không quá tồi.

Chọn mua chung cư cũ có an ninh ổn định.

Quan tâm đến vệ sinh môi trường, chọn căn hộ xa chỗ để rác và những thang máy.

Ưu tiên căn hộ tầng trung, có ban công và có nhiều cửa sổ.

Bí quyết mua nhà giá “hời”

Chọn mua nhà của những người cần tiền gấp. Đây sẽ là 1 lợi thế vì có thể bạn sẽ mua nhà căn nhà với giá rẻ. Với những người nợ ngân hàng hay có công việc quan trọng cần tiến nhưng chưa có tiến để trả hay đầu tư thì điều ưu tiên nhât là làm sao bán được nhà. Vì thế, đây là cơ hội giúp bạn có lợi thế hơn trong quá trình thương lượng với người bán và mua được với giá rẻ nhất.

Khôn khéo thương lượng, việc nắm bắt tâm lý tốt để kiểm soát cuộc đàm phán đưa ra những quyết định nhanh và dứt khoát cũng là bí quyết mua nhà giá hời mà bạn nên biết. Khi bạn đã ưng ngôi nhà và có thiện chí muốn mua thì khâu đàm phán là khâu quan trọng nhất.

bí quyết mua nhà chung cư

Bạn nên “thủ sẵn” một vài điểm yếu cảu ngôi nhà rồi từ đó “chê” khéo và họ sẽ giảm giá cho bạn xuống. Nếu họ thấy khách có thiện chí muốn mua thật họ sẽ giảm về mức giá mà cả 2 bên cùng có lợi.

Biết vận dụng một cách linh hoạt những bí quyết mua nhà trên đây sẽ giúp bạn rất nhiều trong hành trình tìm tổ ấm cho gia đình bạn. Đồng thời, đừng quên cập nhật cho bạn những kiến thức liên quan đến bất động sản để bạn có thể tự tin hơn trong cuộc giao thương.

Nguyễn Bắc

Đánh giá bài viết