Tại sao bạn nên mua nhà qua sàn giao dịch bất động sản?

Tại sao bạn nên mua nhà qua sàn giao dịch bất động sản?

Thị trường bất động sản đang rất sôi động như hiện nay, nhu cầu giao dịch mua bán hay thuê và cho thuê bất động sản đang ngày một tăng cao. Tuy nhiên với những phương tiện đại chúng phổ cập như hiện nay sẽ khiến khách hàng hoang mang, không xác thực được thông tin chính xác. Hơn nữa số lượng “cò đất” mô giới không chuyên gia tăng dùng những thông tin không chính xác để lôi kéo khách hàng. Trong hoàn cảnh như vậy, khách hàng nên tìm đến các sàn giao dịch để có những thông tin chính xác và uy tín nhất.

Những lợi ích khi đến sàn giao dịch bất động sản.

Tư vấn và đáp ứng đúng nhu cầu

Sàn giao dịch bất động sản tạo ra với mục đích giúp khách hàng tránh được những rủi ro bằng cách cung cấp thông tin chính xác về pháp luật, tính khả thi, tiến độ giao nhà… Khi đến với các sàn giao dịch khách hàng sẽ được tư vấn tận tình, bạn chỉ cần đưa ra yêu cầu khi mua bán nhà của mình về giá tiền, hồ sơ, thiết kế,…ngay lập tức sẽ được tham khảo những dự án phù hợp.

Tiết kiệm nhanh chóng, chính xác

Khách hàng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc tìm kiếm và kiểm tra, chuẩn bị hồ sơ, thương lượng giá cả vì sẽ có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hỗ trợ.

Chất lượng công trình đảm bảo

Từ tháng 7 năm ngoái Nhà Nước đã hủy bỏ quy định giao dịch nhà cửa, đất đai bắt buộc phải thông qua sàn. Đây được coi là một bước sàng lọc các sàn bất động sản “cơ hội”, đồng thời thúc đẩy mức độ cạnh tranh giữa các sàn lên cao. Hiện nay, để thu hút khách hàng thì các sàn buộc phải tìm kiếm những công trình có chất lượng đảm bảo, đã thông qua kiểm duyệt kĩ càng. Nhờ vậy mà bạn có thể yên tâm hơn khi mua – bán nhà trên những sàn này.

Những lưu ý khi chọn sàn giao dịch

Hiện tại có tới hàng nghìn sàn giao dịch bất động sản được thành lập, tuy nhiên theo nhận định của các doanh nghiệp thì số lượng sàn hoạt động hiệu quả và uy tín chiếm tỷ lệ thấp. Vậy trước khi quyết định làm việc với sàn nào đó bạn hãy chú ý một số điểm sau:

– Đội ngũ nhân viên: Phải am hiểu về thị trường bất động sản, nắm rõ những diễn biến hiện tại và tương lai đồng thời hiểu về vấn đề pháp lý.

– Thông tin: Tất cả các dữ liệu mà sàn cung cấp cho bạn đều phải rõ ràng và có thể kiểm chứng, tránh những nơi đưa thông tin mập mờ, sai lệch.

– Hỗ trợ thủ tục: Các sàn chuyên nghiệp luôn theo sát khách hàng cho đến khi hoàn thành giao dịch, sẽ hỗ trợ bạn các vấn đề về hồ sơ, giấy tờ, thủ tục một cách cụ thể.

– Tốc độ triển khai: Bạn cần hỏi các chủ sàn về tốc độ triển khai giao dịch, từ khi bắt đầu đến lúc hoàn thành, tránh trường hợp tiền đã đưa mà nhà không giao đúng hẹn.

Đánh giá bài viết