Cách ủi áo sơ mi PHẲNG LỲ chỉ trong TÍCH TẮC

Cách ủi áo sơ mi PHẲNG LỲ chỉ trong TÍCH TẮC

Áo sơ mi là một trong những style không thể thiếu trong tủ đồ của các chị em phụ nữ phái đẹp, vì nó phù hợp cho nhiều mọi lựa tuổi khác nhau. Điểm yêu cầu của chiếc áo sơ mi là phải phẳng phiu không được nhăn nhúm, xuất hiện nếp nhăn trên áo sẽ làm mất đi vẻ đẹp thanh lịch của chiếc áo sơ mi. Hôm nay, Công Nghệ Số Hóa sẽ giới thiệu cho các bạn cách ủi áo sơ mi một cách sao cho phẳng phiu nhất.

Cách ủi áo sơ mi phẳng lỳ trong tích tắc

Phân loại vải của áo sơ mi

Mỗi chất liệu vải sẽ phù hợp với từng nhiệt độ khác nhau, cụ thể như:

+ Chất liệu vải lanh: 240 độ C

+ Chất liệu vải bông: 204 độ C

+ Vải tơ nhân tạo: 190 độ C

+ Vải lụa hoặc len: 148 độ C

+ Vải sợi Acrylic, vải bông, vải nilon: 135 độ C

>>> Xem thêm: Ký hiệu giặt là quần áo

Chuẩn bị

Trước khi là ủi áo sơ mi, các bạn cần chuẩn bị những thứ sau.

+ Bàn là

+ Cầu là (hoặc một mặt phẳng với chiếc khăn tắm phủ lên trên).

+ Áo sơ mi đã phân loại và được sắp xếp theo chất vải

Các bước thực hiện

Lưu ý:

Trước khi sử dụng bàn là, bạn hãy kiểm tra kỹ càng tình trạng của nó, cụ thể:

+ Bàn là có sạch không? Có bị gỉ sét không?.

+ Bàn là có vào điện không?

+ Đã chọn nhiệt độ phù hợp với loại vải hay chưa?

Trước khi kết thúc quá trình ủi áo sơ mi, bạn nên rút điện ra trước để khi quần áo vừa là xong thì bàn ủi cũng đã nguội. Thao tác này vừa giúp bạn tiết kiệm điện vừa bảo vệ tuổi thọ của bàn là.

Bước 1: Ủi cổ áo

Phải ủi phần cổ áo trước vì vải ở đây dày hơn và ít bị ảnh hưởng nhiều trong quá lật áo qua lại ủi các vị trí khác.

Ủi mặt bên trong cổ áo trước (phần cổ liền kề với mặt ngoài áo) rồi ửi từ giữa ra hai bên cho đến khi phẳng và thực hiện tương tự với mặt cổ còn lại.

Cách ủi áo sơ mi

Bước 2: Ủi cổ tay áo

Mở nút 2 bên ở cổ tay áo sơ mi, bắt đầu ủi từ bên trong ra bên ngoài phần cổ tay áo. Tiếp đến, ủi dọc thân tay áo và xung quanh nút áo. Làm tương tự với cổ tay còn lại.

Bước 3: Ủi vai, nách

Lồng phần vai của áo sơ mi vào trong cầu là. Bắt đầu là từ phía mũi ngoài vào trong rồi mới di chuyển sang hai bên vai áo. Sau khi ủi phẳng phần cầu vai và tay áo ở một mặt áo, các bạn lật mặt áo và tiến hành các thao tác tương tự.

Bước 4: Ủi vạt áo

Với bên mặt áo không có khuy, bạn là bên ngoài từ đuôi áo lên đến cổ áo như bình thường. Còn với bên có khuy, ủi phần áo xong thì đặt mũi bàn là từ từ vào khoảng trống giữa các nút để ủi nhằm tránh làm hư hỏng khuy áo.

Bước 5: Ủi lưng áo

Trải úp phần lưng áo lên cầu là, sao cho diện tích tiếp xúc là lớn nhất, luôn để phần vai áo ở vị trí mũi cầu là. Vuốt phẳng áo, bắt đầu ủi từ phần vai trở xuống phần đuôi áo. Khi đã ủi phẳng khu vực giữa của lưng áo thì chuyển sang ủi hai bên.

Bước 6: Ủi đuôi áo

Di chuyển bàn là theo đường may của phần đuôi áo. Sau khi là xong áo, bạn móc aos lên và giữ trong tủ để không bị bụi bặm và được bảo quản sau khi ủi xong.

Những mẹo ủi áo sơ mi bạn nên biết

Việc ủi áo sơ mi sẽ dễ dàng hơn khi bạn thuộc “nằm lòng” những mẹo nhỏ sau đây:

+ Thứ nhất: Bạn hãy lấy áo sơ mi ra ngay khi máy vừa giặt xong. Điều này sẽ giúp việc ủi quần áo dễ dàng, hiệu quả hơn. Không chỉ vậy, nó còn tránh được những hao mòn vải do máy sấy gây ra.

+ Thứ hai: Hãy đảm bảo rằng chiếc áo sơ mi không bị dấy bẩn trước khi là. Đơn giản vì, một giọt cà phê vương trên áo cũng đủ sức làm hỏng cả chiếc áo luôn rồi.

+ Thứ ba: Với những nếp nhăn cứng đầu, trước khi là bạn nên tiến hành phun nước để cung cấp độ ẩm cho vải giúp xử lý chúng dễ dàng hơn.

+ Thứ tư: Muốn tiết kiệm thời gian ủi áo sơ mi bạn nên đặt một lá nhôm trước mặt bàn ủi.

+ Thứ năm: Nếu bạn chưa tự tin về khả năng ủi áo của mình thì hãy dùng chiếc bàn ủi hơi. Bởi loại bàn ủi hơi này giúp hạn chế thấp nhất khả năng hư hại quần áo.

Một số quy tắc an toàn khi ủi áo sơ mi

Ủi áo sơ mi là công việc tiềm ẩn nhiều nguy cơ nếu bạn không tập trung các thao tác. Vì vậy, đừng quên áp dụng một số quy tắc cơ bản khi ủi áo sơ mi sau đây:

+ Khi tiến hành là áo sơ mi, bạn hãy thực hiện ở nơi không có trẻ em là tốt nhất. Nếu không, hãy chú ý bàn là luôn để xa tầm tay của trẻ em. 

+ Trong quá trình là bạn hãy tập trung thao tác để tránh gây ra những vết bỏng không đáng có. 

+ Trong quá trình là, nếu ngưng hoạt động, bạn nên để bàn là đứng thay vì nằm. Bởi nhiệt độ của bàn là trong lúc là quần áo rất lớn, có thể gây cháy áo, thậm chí hỏa hoạn. 

Lời kết

Với cách ủi áo sơ mi chúng tôi chia sẻ trên đây, bạn có thể dễ dàng “hô biến” những chiếc áo sơ mi trở nên phẳng phiu tại nhà rồi. Chỉ cần một chút kiên trì, một chút khéo léo bạn sẽ giúp những chiếc áo sơ mi luôn phẳng phiu chỉ trong tích tắc. 

Công Nghệ Số Hóa chúc bạn thành công và tự tin “diện” những chiếc áo thật đẹp nhé!

Thanh Hằng

Đánh giá bài viết