Bảo trì website là gì? Tìm hiểu cách bảo trì website dễ dàng 

Nếu như việc xây dựng website được xem như là phương án gia tăng hiệu quả bán hàng và nâng cao hình ảnh của thương hiệu trên mạng internet thì bảo trì website là nhân tố quyết định đến khả năng hoạt động hiệu quả của một trang web. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về tầm quan trọng của việc bảo trì website cũng như các công việc cơ bản của quá trình bảo trì website theo nội dung dưới đây.

Lý do nên bảo trì website thường xuyên

Để hiểu rõ hơn về lý do nên bảo trì website mọi người có thể tham khảo ngay những lợi ích sau đây:

 • Tăng trải nghiệm người dùng: Thường xuyên cập nhật tính năng mới và công nghệ mới cho website sẽ giúp cho website trở nên mượt mà hơn từ đó tạo ra trải nghiệm tốt hơn cho người dùng khi truy cập vào trang web. Đây sẽ là cơ sở để doanh nghiệp có thể gia tăng mối quan hệ của mình với khách hàng từ đó tạo ra dấu ấn tốt hơn trong mắt họ.
 • Đảm bảo khả năng bảo mật cho website: Thường xuyên kiểm tra bảo mật website bằng các công cụ phát hiện lỗi, lỗ hổng bảo mật sẽ giúp khả năng bảo vệ website trở nên tốt hơn. Đặc biệt khi mà việc thất thoát dữ liệu khách hàng đang là vấn đề nghiêm trọng mà hầu hết doanh nghiệp nào cũng gặp phải khi triển khai bán hàng trên internet.
 • Cập nhật website theo xu hướng: Việc bảo trì website cũng là cách để doanh nghiệp có thể bắt nhịp xu hướng của thị trường trong phát triển website ví dụ như mẫu web mới, giao diện, tính năng mới hay cách sắp xếp bố cục, màu sắc trên website…từ đó tạo ra hình ảnh nổi bật trong mắt khách hàng.
 • Tiết kiệm chi phí: Với những lỗi nghiêm trọng về giao diện, hệ thống cơ sở hạ tầng hay bảo mật website nếu như không phát hiện kịp thời và có phương án xử lý sẽ gây ra mất mát lớn cho doanh nghiệp vì vậy việc bảo trì website thường xuyên cũng là cách để doanh nghiệp giảm bớt chi phí vận hành website.

Các hoạt động cơ bản của bảo trì website

Thông thường, một quá trình bảo trì website sẽ trải qua các công việc cơ bản như sau:

 • Trực tiếp nắm quyền quản lý các phần mềm, công cụ được tích hợp trên website
 • Quản lý các hoạt động về phân quyền, quản lý cấu hình, đăng nhập, phân tích an ninh…
 • Tối ưu website với các hệ thống cơ sở hạ tầng, công nghệ mới để đảm bảo website được bảo mật tốt nhất.
 • Thường xuyên kiểm tra hệ thống và các phần mềm quét mã độc để sớm phát hiện và ngăn chặn các tình trạng hacker tấn công. 
 • Tối ưu tốc độ tải trang, trải nghiệm người dùng trên website bằng các giao thức bảo mật, phần mềm tối ưu hiệu suất.
 • Quản lý nội dung triển khai trên website và chiến lược triển khai nội dung để phát triển web
 • Tối ưu website chuẩn SEO với các tiêu chí mà Google đưa ra để đảm bảo thứ hạng của website cao hơn trên Google.

Có thể thấy được rằng việc bảo trì website là công việc cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào hiện nay nếu mong muốn sử dụng website làm công cụ bán hàng và marketing hiệu quả cho tổ chức. Và để hoạt động này diễn ra hoàn hảo nhất mọi người nên lựa chọn các đơn vị uy tín trên thị trường ví dụ như Bizfly Website, đây là một trong những dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, cao cấp nhất hiện nay trong lĩnh vực thiết kế và phát triển website. Đến với Bizfly Website, mọi người sẽ được tư vấn về thiết kế website, bảo trì, nâng cấp và phát triển web toàn diện với đội ngũ hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề cũng như hệ thống cơ sở hạ tầng cao cấp, công nghệ thiết kế hiện đại từ đó giúp website của khách hàng luôn đạt hiệu quả tốt nhất.

Nguồn tham khảo thông tin: Bảo trì website là gì và lý do mà doanh nghiệp cần thực hiện thường xuyên 

Đánh giá bài viết