Lợi ích và tác hại của phẫu thuật thẩm mỹ khi về già

Hiện nay, vẻ đẹp rất được chú trọng vẻ đẹp có thể quyết định thành công của bạn, chính vì vậy người ta sẵn sàng chịu đau đớn để được làm đẹp. Thế nhưng có khá nhiều người kỳ vọng vào phẫu thuật thẩm mỹ – con dao hai lưỡi mà không biết những rủi ro mà nó mang lại để rồi phải chịu hậu quả khôn lường.

Lợi ích khi phẫu thuật thẩm mỹ

Phẫu thuật thẩm mỹ là phương pháp làm đẹp nhanh chóng hiệu quả ngay tức thì. Nó như cây đũa thần để biến một cô nàng lọ lem thành công chúa. Phương pháp làm đẹp theo mong muốn này sẽ tạo cho bạn sự tự tin về ngoại hình, sự thuận lợi trong công việc làm cho cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn.

   Phẫu thuật thẩm mỹ mang lại sự tin cho bạn: có khá nhiều người sinh ra đã không có khuôn mặt ưa nhìn họ bắt buộc lựa chọn phương pháp này giúp cải thiện nhan sắc tạo sự tự tin hoàn thành tốt các công việc của mình.

  Phẫu thuật thẩm mỹ mang lại sức khỏe: một trong những mặt tích cực của phương pháp này là giúp cái thiện sức khỏe cho những bệnh nhân bị dị tật bẩm sinh hoặc có ngoại hình ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hậu quả phẫu thuật thẩm mỹ

Có phải phẫu thuật thẩm mỹ là bền lâu như nhiều người vẫn nghĩ. Theo như tìm hiểu từ phía các chuyên gia thì không có loại phẫu thuật thẩm mỹ nào mang đến vẻ đẹp vĩnh cửu như ý cho bạn. Độ bền của nó được bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố và ý thức giữ gìn của từng người. Một ca phẫu thuật chỉnh hình trên mặt rất thành công và được gìn giữ cũng chỉ có hiệu quả trong 8-12 năm. 

Vẻ đẹp của bạn khi PTTM chỉ đẹp trong khoảng 3-6 năm đầu sau đó xuống cấp dần. Ngay từ mũi tiêm cuối cùng, quá trình lão hóa trên cơ thể do tuổi tác đã bắt đầu. Với những người tiêm collagen làm mọng môi thì chỉ sau đó một thời gian ngắn, collagen có thể bị vi khuẩn xâm nhập.

Quyết định lựa chọn PTTM để hoàn thiện các nét đẹp của mình cũng có nghĩa là bạn đã chấp nhận cả những rủi ro. Những sự cố có thể xảy ra như mắt xếch do nâng mũi, mũi bị lệch do kỹ thuật mổ hoặc do các chấn thương mũi sau mổ; dị ứng với chất độn mũi gây đỏ và ngứa thường xuyên, chùng da mắt do xẻ mí, mặt biến dạng sau khi chỉnh hình, sẹo lồi do phẫu thuật…

Những rủi ro của PTTM rất dễ gây ra nỗi lo lắng cho từng người. Cùng với những đau đớn trong và sau phẫu thuật, những loại hóa chất được đưa vào cơ thể khi phẫu thuật cũng góp phần làm thay đổi quá trình sản sinh hormon tự nhiên của cơ thể và gây ra những rối loạn về tâm lý, gia tăng chứng stress. 

Những tác hại lâu dài của phẫu thuật thẩm mỹ

Những cuộc phẫu thuật lớn như: tạo hình cấu trúc gương mặt, nâng ngực, hút mỡ, kéo chân,… có thể gây ra những biến chứng không ngờ về lâu về dài khi bạn không còn trẻ nữa. Vậy những tác hại đó là gì?

Rất nhiều người chọn các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi gương mặt của mình, trở thành một người khác hoàn toàn với tỉ lệ hoàn hảo. Tuy nhiên, trong khi phẫu thuật thẩm mỹ, các vùng trên gương mặt bị kéo, cắt giảm và loại bỏ. Kết quả lại tạo nên một gương mặt biến dạng. Điều này cũng áp dụng đối với phẫu thuật trên cơ thể.

Những tác hại lâu dài của phẫu thuật thẩm mỹ

Phẫu thuật thẩm mỹ chính là một quá trình xâm lấn. Đó là lý do, bạn có thể bị nhiễm trùng, để lại sẹo trên gương mặt và cơ thể.

Việc sử dụng các chất liệu độn, nâng không phù hợp với cơ địa sẽ gây ra quá trình dị ứng, đào thải. Chúng cũng ngăn cản việc lưu thông mạch máu, phá hủy tế bào mô, gây hoại tử.

Không phải cứ nâng mũi, bơm ngực là bạn sẽ có một chiếc mũi cao, bộ ngực to tròn mãi mãi. Kết quả thẩm mỹ không tồn tại suốt cả cuộc đời bạn. Sau một thời gian, với những tác động từ cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, tuổi tác, các yếu tố bên ngoài chúng sẽ xuống cấp, tệ đi và bạn không thể quay trở lại như trước nữa.

Đa số các ca phẫu thuật thẩm mỹ ở khu vực mặt nếu được thực hiện không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến các dây thần kinh. Vì vậy, nhiều người đã phải chịu đựng tác hại lâu dài của phẫu thuật thẩm mỹ là liệt cơ mặt.

Vì sao lại có tác hại của phẫu thuật thẩm mỹ khi về già?

Đa số tác hại của việc phẫu thuật thẩm mỹ khi về già đến từ những nguyên nhân như sau:

Vì sao lại có tác hại của phẫu thuật thẩm mỹ khi về già?

Nếu bạn không biết điểm dừng, lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ sẽ rất dễ gây ra những tác hại của phương pháp này. Hãy xem xét gương mặt, vóc dáng của mình có điểm nào chưa phù hợp thì sửa sao cho phù hợp và tự nhiên nhất. Đừng quá lan man và ôm đồm sẽ tạo nên tâm lý không hài lòng và cứ phẫu thuật thẩm mỹ mải miết.

Nếu bạn lựa chọn đúng phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ không những không có kết quả như ý mà còn gây ra những biến chứng đáng tiếc. Đó là lý do cần tham khảo nhiều nguồn, lựa chọn thật kỹ càng để đưa ra quyết định đúng đắn.

Như đã nói ở trên, phẫu thuật thẩm mỹ là quá trình xâm lấn. Vì vậy, đừng quên chọn địa chỉ uy tín, đảm bảo an toàn, tránh biến chứng, đáp ứng được những yếu tố sau đây:

  • Có bác sĩ đủ chuyên môn và dày dặn kinh nghiệm
  • Có máy móc thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại
  • Môi trường tiến hành đảm bảo an toàn y khoa
  • Đã từng thực hiện thành công nhiều các phẫu thuật thẩm mỹ và được nhiều người tin tưởng.

Ai đó đã từng nói phẫu thuật thẩm mỹ là con dao hai lưỡi điều đó rất đúng. Nếu bạn muốn phẫu thật thẩm mỹ cần cân nhắc kỹ quyết định của mình để làm sao vừa đẹp và vừa an toàn cho sức khỏe.

Đánh giá bài viết