Giải đáp thắc mắc: Máy giặt 7kg có giặt được chăn không?

Gia đình có ít thành viên thì thường sử dụng máy giặt có khối lượng 7kg. Tuy nhiên, họ lại thắc mắc rằng không biết máy giặt 7kg có giặt được chăn không? Để biết được câu trả lời mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Máy giặt 7kg có giặt được chăn không ?

Thực tế cho thấy, với những chiếc máy giặt tại gia đình có khối lượng giặt 7kg, hoàn toàn có thể giặt được chăn. Hãy tận dụng ngay chiếc máy giặt của gia đình, những chiếc chăn sẽ được giặt sạch sẽ mà không tốn tiền đi giặt ở tiệm.

Các bạn có thể hiểu, máy giặt 7kg là chiếc máy giặt sẽ hoạt động khi khối lượng quần áo, chăn màn,… ở tình trạng khô trong khoảng 7kg trở xuống. Ngày nay, với công nghệ hiện đại, tiên tiến, các dòng chăn bông siêu nhẹ ra đời và được sử dụng phổ biến ở hầu hết các gia đình, với trọng lượng chỉ dao động từ 4 – 6 kg mà thôi.

Bởi vậy, máy giặt có khối lượng giặt 7kg hoàn toàn có thể giặt được chăn bông.

Máy giặt 7kg có giặt được chăn không

Hướng dẫn cách giặt chăn bằng máy giặt đúng cách

Để giặt chăn hiệu quả, loại bỏ được các vết bẩn cứng đầu, các bạn thực hiện theo 04 bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Ruột chăn và vỏ chăn để riêng. Tiếp theo, ngâm cả ruột lẫn vỏ vào trong một chậu to chứa sẵn bột giặt khoảng 30 – 45 phút để làm mềm các vết bẩn. Sau đó, bạn xả nước vào chậu cho đến khi hết xà phòng.

Bước 2: Làm ráo nước trong chăn bằng cách đặt chăn nằm ngang trên một cái giá phơi, để ráo nước chừng 1 – 2 giờ.

Bước 3: Sau khi chăn đã ráo bớt nước, bạn cho chăn vào máy giặt và chọn chế độ giặt chăn.

Bước 4: Khi chu trình giặt kết thúc, bạn chọn chế độ vắt để rút ngắn thời gian phơi khô. Cuối cùng ,bạn đem chăn ra ngoài phơi nắng là xong.

Một số lưu ý khi sử dụng máy giặt để giặt chăn

Bạn không nên chọn chế độ giặt nhanh để giặt chăn. Bởi chế độ này chỉ giúp bạn tiết kiệm nước nhưng lại không thể làm sạch chiếc chăn của bạn. Máy giặt 7kg có thể giặt được chăn không nên bạn hãy chọn giặt ở chế độ giặt chậm. Như vậy, sẽ đảm bảo được chiếc chăn được giặt sạch sẽ nhất.

Nếu chiếc chăn đã một thời gian dài không được giặt giũ, phơi phóng thì khi giặt bạn nên sử dụng nước ấm để giặt.

Để loại bỏ hết bụi bẩn, vi khuẩn tích tụ trong chăn, khi giặt bạn cho thêm một ít giấm và chanh giúp khử ấm mốc trong chăn nhanh chóng.

Lời kết

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu rõ: máy giặt 7kg có giặt được chăn không? Hy vọng, hữu ích với bạn đọc nhé.

>>> Liên kết hữu ích: Cách giặt áo da đơn giản tại nhà

Việt Khang

Đánh giá bài viết