FPTshop phốt – FPT shop lừa đảo những ai?

Nội dung sự việc chính: Quản lý Lương Ngọc Đạo – 0877711168 của FPTshop tại FPTshop 760 Quang Trung Hà Nội làm mất sạch dữ liệu trên máy tính macbook của khách hàng.

Quản lý Lương Ngọc Đạo FPTshop

Quản lý  cửa hàng Lương Ngọc Đạo FPTshop

FPTshop phốt

ảnh nguồn: Tinhte.vn

Cụ thể: Tôi đã mua máy Macbook tại FPTshop năm 2019 sau vài năm dữ liệu đã đầy 1 ổ nên tôi cần gộp ổ.

Tôi đã liên hệ với tổng đài FPT shop và họ đã yêu cầu mang máy tính đến trực tiếp tại cửa  hàng thì họ mới xử lý được. 

Ngày 07/10/2023 đã tới cơ sở cũ ở Vạn Phúc thì FPTshop ngừng kinh doanh và hiện tại là cửa hàng của Thế giới di động. Sau đó tôi phải đến cửa hàng thứ 3 mới được hỗ trợ. Khi cơ sở tại 760 Quang Trung đã nhận hỗ trợ xử lý gộp phân vùng dữ liệu thì không may bị mất sạch dữ liệu trên máy tính của tôi.

Trong lúc anh Lương Ngọc Đạo thao tác tôi nói như vậy là mất dữ liệu và vội tắt nguồn tuy nhiên máy bị đơ – sau đó khởi động lại máy thì thấy mất sạch dữ liệu.

Lúc đó tôi rất hoảng loạn vì dữ liệu công việc và cá nhân mất sạch. Tôi mới nhờ anh Quản lý Lương Ngọc Đạo là người thao tác trên máy làm mất dữ liệu trên máy tính của tôi xác nhận cho tôi những sự việc xảy ra vừa rồi để tôi có bằng chứng nói với khách hàng, đối tác, cấp trên, người liên quan là sự việc như vậy chứ không phải tôi làm tiết lộ thông tin ra ngoài hay có ý làm mất tài liệu.

Nhưng anh Đạo đã từ chối và bảo là công ty không có mẫu, nhận viên cũng không được tự ý viết các mẫu giấy tờ khác phải dùng mẫu sẵn của công ty.

Tầm đó cũng hơn 12h trưa nên tôi vội về đi công việc khác. Buổi tối hôm đó tôi cùng người anh của tôi ra tại cửa hàng để yêu cầu anh Đạo kể lại nội dung sự việc nhưng không hợp tác, tỏ thái độ không nhận lỗi, dạng như quay xe. 

Ngay sau đó tôi gọi lên tổng đài khiếu nại thì nhân viên báo cứ về hẹn hôm sau phản hồi. Trong 3 ngày trao đổi điện thoại thì bộ phận cấp cao nhất của FPTshop xử lý nói chung nói cho oai chứ không được việc, gây ức chế, tệ. Vì có đến 3 lần đến lịch hẹn gọi lại thông báo cho tôi nhưng cũng không gọi, thất hứa. Khi tôi gọi lên thì cứ kiểu như bắt cung cấp thông tin và hỏi lại vấn đề cũ làm rất mất thời gian.

Cuối cùng thì điều tôi thấy hài lòng hơn là: anh Quản lý Lương Ngọc Đạo đã biết nhận lỗi chứ không như lúc khúc đầu gặp 2 lượt rồi vẫn cãi mình không sai, làm đúng quy trình mới điên chứ. Và đồng ý làm biên bản chi tiền là 3 triệu đồng bồi thường cho tôi.

Đáng lẽ ra, khi thao tác vào máy khách hàng phải bắt khách hàng ký vào biên bản nếu nhân viên FPTshop thao tác làm mất dữ liệu thì không chịu trách nhiệm. Đằng này làm mất dữ liệu rồi đưa biên bản mẫu ra trình bày và yêu cầu KH ký đi rồi đừng kiện em ah. Vậy mà cãi đúng quy trình thì cũng ạ, may có cái camera làm bằng chứng chứ không trắng thay đen không khó nha.

Khúc sau nữa là gặp khách hàng rồi kêu nghèo kể khổ để xin giảm bồi thường, tôi cũng đồng cảm thôi. Tuy nhiên, đòi đền 3 triệu đồng lại bắt khách hàng ra ký nhận phiếu chi thì ok thôi nhưng bắt tôi phải ký 1 biên bản nữa (mà tôi không hỏi là cũng ko nói ra đâu, đã thế tôi yêu cầu cho xem nội dung biên bản trước nhưng cũng ko cho xem, làm sai đòi bồi  thường có 3 triệu bạc mà còn đòi hỏi này nọ với khách hàng, thử hỏi là họ bị  thiệt hại như tôi có vừa lòng cái kiểu làm việc thế ko?)

Mà đáng lẽ tôi muốn thôi chịu thiệt và im lặng cho xong mà còn làm màu không cho khách hàng xem trước nội dung biên bản là gì cơ, thế tôi ra nội dung ký nhận đó tôi không đồng ý lại đi về, đi đi lại lại lấy 3 triệu rẻ rách ư.

FPTshop vô trách nhiệm

Nội dung nói chuyện zalo giữa tôi và Quản lý Lương Ngọc Đạo

Thế nên tôi nghĩ mình hy sinh vừa mất của, mất tiền để chia sẻ thông tin nội dung này cho mọi người hiểu hơn mặt trái của sự việc, cho phơi bày luôn.

Mọi người tìm kiếm trên mạng  keyword như:

 • FPTshop phốt
 • FPTshop lừa đảo
 • FPTshop có phải lừa đảo không
 • FPTshop vô trách nhiệm
 • FPTshop làm mất dữ liệu khách hàng

Cũng nhiều lắm nha, đọc xong cũng thấy bất mãn.

Bộ sưu tầm phốt tiêu biểu của FPTshop ạ: 

 • https://truyenhinhcapsongthu.net/top/fpt-bi-phot/bMrrLCeIz
 • https://www.doisongphapluat.com/fpt-shop-va-nhung-cu-phot-khien-khach-hang-ngan-ngam-a119500.html

Lời khuyên từ 1 khách hàng khác: Mọi người nếu có mua hàng sau này né né FPT Shop ra nhé!

 • Chi tiết tại:  https://tinhte.vn/thread/boc-phot-fpt-shop.3403147/
 • https://baophapluat.vn/lua-doi-khach-hang-fpt-shop-co-the-bi-phat-nang-post218533.html
 • https://baophapluat.vn/khach-hang-buc-xuc-vi-cach-giai-thich-lap-liem-cua-fpt-shop-post217833.html
 • https://voz.vn/t/nhan-vien-fpt-shop-lua-dao-bi-xoa-roi.14246/
 • link cũ đây bác. bị xóa rồi. Link bài bị xoá: https://next.voz.vn/t/nhan-vien-fpt…goai-thay-man-hinh-lo-cho-khach.12602/page-12

Đây 1 phần nổi, còn bao nhiêu phần chìm???

Tài liệu:

Ảnh đề xuất tiền bồi thường:

FPTshop làm mất dữ liệu khách hàng

Ảnh đề xuất bồi thường của tôi đối với vụ việc làm mất toàn bộ dữ liệu trong máy tính

Ghi chú: Tôi cũng có bản ghi âm đầy đủ để sau họ thắc mắc thì không cãi đi đâu được 

Ban đầu Quản lý Lương Ngọc Đạo – 0877711168 của FPTshop tại FPTshop 760 Quang Trung Hà Nội đã chối cãi rằng là mình không sai, tuy nhiên tôi đã yêu cầu công ty FPTshop phải lưu trữ đoạn video tôi đến cửa hàng và nhân viên thao tác làm mất dữ liệu. Nhưng họ đã không chịu phối hợp và cũng không cho tôi lưu lại video tôi đến cửa hàng

Điều vô lý ở đây là  họ phản hồi kiểu như“ FPTshop không liên quan đây là lỗi ở nhân viên, nhân viên phải chịu bồi thường cho khách”. Nhưng ai đời công ty gì mà đòi dọa nhân viên nghỉ việc, giữ lương nhân viên thì cho hỏi tiền đâu bồi thường khách hàng.

Vụ này FPTshop đang cho khách hàng thấy rằng:

 • Từ cấp trên xuống cấp dưới có đang bao che cho nhau không?
 • FPT shop vô trách nhiệm với khách hàng khi khách đi mua hàng thì 1 kiểu phục vụ còn khi có vấn đề thì “khôn lỏi” đùn đẩy trách nhiệm trong khi nhân viên gây thiệt hại cho khách hàng.

 

5/5 - (11 bình chọn)