ALO NHÀ TRỌ chia sẻ cách tìm thuê nhà trọ an toàn, hiệu quả

Bị lừa tiền đặt cọc, thuê phòng trọ với chất lượng không đúng như trong quảng cáo,…đang rất phổ biến hiện nay. Đối tượng xuất hiện nhiều trong trường hợp này đa phần là các bạn sinh viên mới nhập học. Ngoài ra những người thiếu kinh nghiệm tìm thuê nhà trọ cũng rất dễ gặp phải. Vì vậy trong bài viết này ALO NHÀ TRỌ chia sẻ cách tìm thuê nhà trọ an toàn, hiệu quả. Các bạn có thể theo dõi để không gặp phải những chuyện này.

ALO NHÀ TRỌ chia sẻ cách nhận biết các chiêu trò lừa đảo khi tìm thuê nhà trọ

Các chiêu trò lừa đảo người thuê nhà trọ đang rất phổ biến hiện nay. Số lượng trường hợp gặp phải tình trạng này cũng đang có sự gia tăng đáng kể. Vì vậy để giúp đỡ người thuê nhà trọ thì ALO NHÀ TRỌ muốn chia sẻ cách nhận biết các chiêu trò lừa đảo này.

cách tìm thuê nhà trọ

Tìm thuê nhà trọ cần tìm hiểu kỹ càng

Cách nhận biết những chiêu trò lừa đảo này rất đơn giản. Bạn chỉ cần tránh các địa chỉ cho thuê nhà trọ có các biểu hiện lừa đảo như:

iconNhà trọ cho thuê với giá rẻ hoặc cực rẻ so với mặt bằng chung.

iconThông tin trên tờ rơi khác biệt so với nhà trọ thực tế. Cụ thể như trên tờ rơi thì nhà trọ cho thuê có nhiều điểm thuận tiện. Các tiêu chí chọn nhà trọ như trung tâm, có khu vệ sinh riêng. Hay nước sử dụng theo chủ nhà miễn phí, điện trả theo giá nhà nước,…

iconNhà trọ cho thuê chủ yếu là những ngôi nhà nguyên căn.

iconGiấy đặt cọc không ghi rõ ràng. Giấy chỉ ghi tiền đặt cọc, ngày đặt đọc. Không đến ở sẽ mất luôn tiền cọc.

iconVà nhiều biểu hiện khác.

Hình thức lừa đảo nào cũng đều có những điểm sơ hở để bạn nhận biết. Do đó để an toàn bạn cần tránh xa những địa chỉ cho thuê phòng trọ này ra thật xa. Hơn hết bạn phải cảnh giác với tất cả những chiêu trò lừa đảo này.

Cách tìm thuê nhà trọ an toàn, hiệu quả

Cách nhận biết các hành vi lừa đảo người thuê nhà trọ không hề khó. Vì vậy chỉ cần để ý một chút là bạn có thể bảo vệ được quyền lợi của mình. Ngoài ra, ALO NHÀ TRỌ cũng muốn giúp bạn biết cách tìm thuê nhà trọ an toàn.

cách tìm thuê nhà trọ

Đến trực tiếp phòng trọ để kiểm tra

Đến trực tiếp kiểm tra nhà trọ trước khi ký hợp đồng thuê phòng

Để thuê nhà trọ an toàn, hiệu quả thì ngoài tìm hiểu thông tin qua internet thì bạn cũng nên tìm đến trực tiếp. Bởi vì bằng cách này bạn sẽ kiểm tra được phòng trọ cho thuê tốt hay là xấu.

Gặp mặt, trao đổi trực tiếp với chủ nhà các vấn đề liên quan

Đây là cách giúp bạn dễ dàng nắm bắt được mọi thông tin liên quan đến việc thuê nhà trọ. Bởi vì khi bạn trao đổi trực tiếp với chủ nhà thì bạn hiểu được tính tình của chủ nhà thế nào. Ngoài ra bạn cũng sẽ trao đổi các vấn đề thắc mắc như:

iconChủ nhà trọ là ai?

iconGiờ giấc ra vào?

iconCác vật dụng trong nhà bị hư hỏng thì ai sửa?

iconTiền thuê nhà mỗi tháng bao nhiêu?

iconTiền điện, tiền nước, tiền internet?

iconTiền rác, tiền giữ xe, tiền cọc,…?

Nếu bạn có thể thống nhất được những vấn đề trên thì sẽ không phải lo lắng phát sinh thêm khoảng nào khi chuyển vào.

cách tìm thuê nhà trọ

Tham khảo phòng chất lượng tại ALO NHÀ TRỌ

Kiểm tra thông tin giấy đặt cọc một cách chi tiết

Các thông tin trên giấy đặt cọc phải được ghi đầy đủ. Các thông tin phải thật chi tiết, rõ ràng từng mục, từng khoản, giá. Khi ký hợp đồng thuê nhà phải đầy đủ chữ ký của hai bên. Nếu có thông tin nào chưa rõ ràng nên yêu cầu thực hiện trước khi đặt bút ký. Như vậy bạn sẽ không phải lo lắng tình huống bị lừa.

Ngoài ra, các điều khoản, thời gian thuê nhà trọ bạn cũng phải kiểm tra thật kỹ. Thời hạn thuê bao lâu, các quy định bồi thường thực hiện như thế nào,…Tất cả những việc này nhằm giúp bạn tránh khỏi tình trạng tiền mất tật mang. Như vậy, ALO NHÀ TRỌ vừa chia sẻ xong cách tìm thuê nhà trọ an toàn, hiệu quả.

Đánh giá bài viết