Vay tiền trong thời hiện đại

Trong thời đại 4.0 ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và internet, các dịch vụ về tài chính thương mại cũng trở nên hiện đại và tiện lợi hơn, đáp ứng tối đa nhu cầu của đời sống con người. Theo thống kê, nhu cầu vay tiền của con người đang ngày một tăng cao với các khoản vay như vay tiêu dùng, vay đầu tư kinh doanh…. Đáp ứng nhu cầu đó, các tổ chức tín dụng, ngân hàng đã cho ra đời những hình thức tín dụng cho vay đa dạng, trong đó có hình thức vay tiền online

vay tiền online

Vay tiền online – hình thức vay tiền thời hiện đại 

Với hình thức vay tiền online, chưa bao giờ vay tiền lại trở nên nhanh chóng, dễ dàng và tiện lợi đến như vậy. Kể từ khi ra đời, hình thức vay tiền này đang ngày càng được khách hàng yêu thích và chọn lựa. Đồng tiền được lưu động hơn, phục vụ mục đích cho cả bên đi vay lẫn bên cho vay một cách linh hoạt, hiệu quả hơn. Chính điều này đã tạo nên sự lên ngôi của vay tiền online trong xã hội ngày nay. 

Vay tiền online hay còn gọi là vay tiền trực tuyến là hình thức vay thông qua các thiết bị công nghệ như máy vi tính, máy tính bảng, điện thoại di động… có kết nối internet để vay tiền qua các trang web của tổ chức tín dụng, ngân hàng. Tất cả mọi giao dịch đều được thực hiện trực tuyến, vô cùng tiện lợi. 

vay tiền online

Thực tế, vay tiền trực tuyến chính là một hình thức của vay tín chấp, người đi vay không cần phải có tài sản đảm bảo mà việc cho vay sẽ dựa trên uy tín, điểm tín dụng của người đi vay, khả năng trả nợ để quyết định cho vay hay không và số tiền cho vay. 

Tùy vào mỗi tổ chức tín dụng mà số tiền và lãi suất cho vay cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, đây là hình thức vay có tính rủi ro cao đối với bên cho vay do không có tài sản đảm bảo nên so với vay thế chấp thì lãi suất của vay trực tuyến sẽ cao hơn, đồng thời số tiền vay cũng giới hạn nhỏ hơn. Thông thường, mục đích của các khoản vay trực tuyến là để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng hoặc những lúc cần tiền gấp, bí bách. 

Ưu điểm của vay tiền trực tuyến

Có thể thấy, vay tiền trực tuyến có rất nhiều lợi ích đối với khách hàng

Thứ nhất, tiết kiệm thời gian. Người đi vay chỉ cần ngồi một chỗ và giao dịch mọi thứ qua mạng mà không cần phải mất công đi lại. Điều này giúp tiết kiệm khá lớn về thời gian.

Thứ hai, khách hàng không cần phải có tài sản bảo đảm. Thủ tục vay rất đơn giản, chỉ cần đăng nhập vào trang web hoặc sàn giao dịch trực tuyến và thực hiện theo các hướng dẫn. 

Thứ ba, khách hàng dễ dàng tìm hiểu được mọi thông tin về khoản vay. Khoản vay cũng được công bố minh bạch về mọi thứ từ lãi suất, hình thức trả nợ… ngay ban đầu.

Thứ tư, khách hàng chủ động được trong việc lên kế hoạch trả nợ. 

Lưu ý khi vay tiền online

Song song với những ưu điểm trên thì việc vay tiền online cũng rất dễ bị rủi ro nếu như gặp phải những tổ chức tín dụng kém chất lượng, lừa đảo hay tín dụng đen. Chính vì vậy, khách hàng cần chú ý lựa chọn các tổ chức tín dụng uy tín, tốt nhất nên chọn các ngân hàng có tiếng như Vietcombank, Vietinbank, Tecombank… Tất cả những ngân hàng này đều triển khai gói cho vay trực tuyến với lãi suất ưu đãi. 

Ngoài ra, khi vay tiền hãy xem xét về lãi suất để phù hợp với bản thân và đảm bảo được kế hoạch trả nợ, bởi lãi suất của hình thức vay này là khá cao. 

Vay tiền thời hiện đại thật dễ dàng và tiện lợi với hình thức vay online. Bạn cũng hãy là một khách hàng thông thái để lựa chọn cho mình các sản phẩm vay hợp lý. 

Đánh giá bài viết