Top 5 Phương Pháp Học Tiếng Anh Cho Trẻ Mầm Non Hiệu Quả

Việc học tiếng Anh trong độ tuổi mầm non sẽ giúp kích thích khả năng phát triển ngôn ngữ và tư duy logic ở trẻ một cách hiệu quả. Điều quan trọng là bố mẹ cần lựa chọn cho bé một phương pháp phù hợp để giúp trẻ có được nền tảng ngôn ngữ tốt nhất.

5 phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả nhất cho trẻ mầm non

Do sự tập trung của trẻ ở độ tuổi mầm non chưa cao nên việc học tiếng Anh sẽ gặp nhiều khó khăn. Bởi thế, bố mẹ cần lựa chọn và áp dụng phương pháp phù hợp để tạo hứng thú cho trẻ và mang đến hiệu quả tốt nhất.

Học tiếng Anh hiệu quả cho trẻ mầm non với ứng dụng Alostar

Alostar là ứng dụng học tiếng Anh được thiết kế dành cho các bé trong độ tuổi 2 – 7. Ứng dụng cung cấp các bài học tiếng Anh với nội dung được xây dựng dựa trên khung chuẩn quốc tế Cambridge đi kèm nhiều cấp độ từ cơ bản đến nâng cao, cụ thể:

 • Phonics phù hợp với các bé từ 2-4 tuổi mới bắt đầu làm quen với tiếng Anh.
 • Kiddy dành cho các bé từ 2-4 tuổi.
 • Pre Starter 1 dành cho các bé từ 4-6 tuổi.
 • Pre Starter 2 dành cho các bé từ 6- 7 tuổi.

tiếng anh cho trẻ mầm non

Ảnh 1: Chương trình chuẩn Quốc tế trên ứng dụng Alostar

Kho bài học của ứng dụng Alostar gồm hơn 140 chủ đề quen thuộc, hơn 200 trò chơi tương tác, Sau khi hoàn thành chương trình học trên ứng dụng, trẻ có thể đạt trình độ tương đương chứng chỉ Cambridge Starter.

Với mục tiêu giúp bé học tiếng Anh thú vị và hiệu quả ngay tại nhà, bên cạnh chương trình học chuẩn, Alostar còn tích hợp các công nghệ giáo dục hiện đại để giúp trẻ tiếp cận với ngôn ngữ thứ hai theo cách tự nhiên nhất, từ đó con thẩm thấu và ghi nhớ kiến thức sâu hơn.

Kết hợp với các chương trình bổ trợ như Toán tư duy Singapore, Khoa học, Xã hội sẽ kích thích phát triển cả về tư duy logic, trí thông minh đồng thời tích lũy những kỹ năng sống cần thiết cho trẻ.

tiếng anh cho trẻ mầm non

Ảnh 2: Các trò chơi trí tuệ tích hợp trên ứng dụng

Ngoài ra, trên app học tiếng Anh cho bé mầm non Alostar còn tích hợp nhiều trò chơi trí tuệ, con vừa chơi vừa ghi nhớ từ vừng và phát triển tư duy não bộ. Ba mẹ có thể tải app miễn phí về cho con trải nghiệm ngay nhé.

tiếng anh cho trẻ mầm non

Quét mã QR tải ứng dụng Alostar miễn phí

Học tiếng Anh hiệu quả với thẻ Flashcard

Trẻ mầm non thường không tập trung nên rất khó để tự mình ngồi vào bàn học với những cuốn giáo trình khô khan chỉ toàn là chữ viết. Thay vào đó, ba mẹ nên tạo sự hứng thú và đam mê tiếng Anh ngay từ đầu bằng cách sử dụng các phương pháp học tập qua tranh ảnh và flashcard.

Thực tế, đây là một công cụ học tiếng Anh rất phổ biến không chỉ với trẻ em mà còn cả với người lớn. Flashcard thường được thiết kế với hai mặt, một mặt là từ vựng và phiên âm trong khi mặt còn lại là hình ảnh minh họa cho nghĩa của từ vựng đó. Phương pháp học này giúp trẻ nhận biết được hình dạng của từ và ghi nhớ từ vựng lâu hơn.

Trẻ mầm non học tiếng Anh qua truyện tranh

Dạy trẻ học tiếng Anh qua truyện tranh là một phương pháp thú vị và hiệu quả nhưng cần được thực hiện đúng cách, cụ thể:

 • Chọn truyện tranh phù hợp: Bố mẹ nên chọn những truyện tranh đơn giản và phù hợp với độ tuổi và trình độ của trẻ để giúp việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn.
 • Truyện có nhiều hình ảnh: Truyện tranh có nhiều hình ảnh hấp dẫn và sinh động sẽ giúp trẻ dễ dàng hình dung và hiểu hơn về nội dung của câu chuyện.
 • Hướng dẫn trẻ đọc và phát âm: Bố mẹ nên đồng hành cùng con, hướng dẫn trẻ cách đọc và phát âm đúng để góp phần phát triển kỹ năng ngôn ngữ.
 • Luyện nghe và nói: Bạn hãy kể cho bé về câu chuyện, hướng dẫn bé tóm tắt lại nội dung bằng tiếng Anh để giúp trẻ phát triển kỹ năng ngôn ngữ một cách toàn diện.

tiếng anh cho trẻ mầm non

Ảnh 3: Cho bé học tiếng Anh thông qua các câu chuyện tranh đơn giản

Sử dụng trò chơi tiếng Anh

Dạy trẻ học tiếng Anh bằng trò chơi là phương pháp tạo sự hứng thú cho trẻ khi học để giúp não bộ tiếp thu hiệu quả và ghi nhớ lâu hơn. Một số trò chơi mà bố mẹ có thể tham khảo như: Bigo, Flashcard Matching, Simon Says, Word Masking…

Phim hoạt hình giúp trẻ mầm non học tiếng Anh hiệu quả

Những bộ phim hoạt hình tiếng Anh với hình ảnh và âm thanh sinh động sẽ là môi trường học tập tuyệt vời dành cho bé mà các bạn không nên bỏ qua.  Thông qua câu chuyện kể dí dỏm, nhân vật ngộ nghĩnh, trẻ sẽ được làm quen với chất giọng của người bản xứ, các mẫu câu gần gũi và thông dụng trong cuộc sống…

Tất cả sẽ được não bộ trẻ nhỏ cảm nhận và tiếp thu nhanh nhạy hơn so với học bằng phương pháp truyền thống. Qua những câu chuyện tưởng như đơn giản, trẻ không chỉ được làm quen với tiếng Anh mà còn tiếp thu nhiều bài học lớn để để góp phần hình thành được lối sống tốt trong tương lai.

tiếng anh cho trẻ mầm non

Ảnh 4: Phim hoạt hình vừa giúp trẻ học tiếng Anh vừa mang tính giáo dục cao

Một số lưu ý “vàng” khi dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non

Khi áp dụng các phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non, để có hiệu quả tốt nhất ba mẹ cần lưu ý:

 • Không nên tạo áp lực cho con: Việc tạo áp lực có thể khiến con cảm thấy căng thẳng, sợ hãi và không thích học tiếng Anh nữa. Thay vì đó, bố mẹ hãy tạo ra một môi trường học tập tiếng Anh thú vị và tự nhiên để giúp con hứng thú và tìm thấy niềm đam mê trong việc học tiếng Anh.
 • Khuyến khích và động viên con: Hãy khuyến khích và động viên con trong quá trình học tiếng Anh. Khi con cảm thấy có sự động viên và ủng hộ từ phía cha mẹ, bé sẽ cảm thấy tự tin và có động lực hơn trong việc học của mình.
 • Chú ý đến sở thích của con: Khi biết được sở thích của con, bạn có thể tìm kiếm các tài liệu học tập, trò chơi, bài hát hoặc chủ đề phù hợp với sở thích đó để giúp trẻ tiếp thu tốt nhất.

Trên đây là gợi ý 5 phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho trẻ mầm non, ba mẹ có thể tham khảo và áp dụng cho con. Đặc biệt, với lộ trình học chuẩn Quốc tế, ứng dụng Alostar sẽ là công cụ đắc lực giúp việc học ngôn ngữ thứ hai của trẻ sẽ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

Đánh giá bài viết