TOP 05 công ty du lịch lữ hành lớn nhất thế giới

Du lịch đã trở thành một trong những ngành công nghiệp phát triển nhanh nhất và công ty du lịch lữ hành đóng vai trò quan trọng trong ngành này. Với sự phát triển không ngừng, có những công ty đã trở thành “ông bầu” trong lĩnh vực du lịch, thu hút hàng triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới. Trong bài viết này, hãy cùng Công Nghệ Số Hóa khám phá danh sách “TOP 05 công ty du lịch lữ hành lớn nhất thế giới“, để hiểu rõ hơn về sức ảnh hưởng và quy mô hoạt động của những khối hình này trên thị trường quốc tế.

công ty du lịch lớn nhất thế giới

Expedia Group

Công ty du lịch tốt nhất là một câu hỏi khá khó và có tính chất tương đối, tuy nhiên, nếu nói về công ty du lịch hàng đầu thế giới về doanh số bán hàng, thì không thể không nhắc đến Expedia Group. Expedia Group là một công ty mua sắm du lịch trực tuyến của Mỹ phục vụ cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp nhỏ. Công ty này nổi tiếng chủ yếu với các trang web tổng hợp giá vé du lịch, nơi bạn có thể tìm kiếm và đặt tất cả các nhu cầu du lịch từ vé máy bay, xe hơi thuê và cả phòng khách sạn. Expedia cũng cung cấp một công cụ metasearch để giúp bạn tìm kiếm và lên kế hoạch cho chuyến du lịch của mình.

Expedia là một công ty công nghệ du lịch đã đạt doanh thu lên đến 99 tỷ USD – trở thành một trong năm công ty du lịch hàng đầu thế giới về doanh số trong danh sách này. Ngoài trang web chính expedia.com, công ty còn quản lý nhiều trang web khác như Travelocity và trivago, được coi là những công ty du lịch tốt nhất.

Booking Holdings

>>> Xem thêm: Du thuyền 6 sao Vịnh Hạ Long

Công ty Booking Holdings, một công ty du lịch hàng đầu ở Mỹ, xếp thứ 2 trong danh sách các công ty du lịch hàng đầu thế giới. Công ty này nổi tiếng với việc điều hành các trang web tổng hợp giá vé du lịch và các công cụ tìm kiếm du lịch như booking.com, Priceline.com, Agoda.com, Kayak.com, Cheapflights, Rentalcars.com, Momondo và OpenTable. Booking Holdings đã đạt doanh thu 92,7 tỷ USD năm ngoái, với hầu hết lợi nhuận đến từ booking.com và các thị trường nước ngoài Hoa Kỳ. Được xem là một công ty du lịch toàn cầu, Booking Holdings được hy vọng sẽ tiếp tục đạt doanh số bán hàng xuất sắc trên toàn cầu.

American Express Global Business Travel

American Express Global Business Travel (GBT) đứng thứ ba trong danh sách 5 công ty du lịch hàng đầu trên thế giới. GBT là một công ty quản lý du lịch kinh doanh, với 50% sở hữu thuộc về American Express. GBT được biết đến là công ty chuyên quản lý các chương trình hội họp và du lịch cho các tập đoàn lớn, đồng thời cung cấp các dịch vụ và hỗ trợ cho khách doanh nhân.

Trong năm vừa qua, GBT đã đạt doanh thu lên tới 33,7 tỷ USD, xếp vào nhóm công ty du lịch hàng đầu về doanh số bán hàng.

BCD Travel

BCD Travel là một công ty du lịch lớn tại Hà Lan và là nhà cung cấp dịch vụ quản lý du lịch doanh nghiệp trên toàn cầu. Năm 2020, công ty đứng thứ 4 trong danh sách các công ty du lịch có doanh số bán hàng cao nhất. Với hoạt động tại hơn 109 quốc gia, BCD Travel đã đạt doanh thu lên tới 27,1 tỷ USD trong năm ngoái. Công ty mẹ của BCD Travel là BCD Group, một công ty tư nhân tại Hà Lan chuyên về dịch vụ du lịch và quản lý du lịch.

CWT

CWT, trước đây được biết đến với tên gọi là Carlson Wagonlit Travel, đứng thứ 5 trong danh sách 5 công ty du lịch hàng đầu thế giới về doanh số bán hàng trong năm 2020. CWT là một công ty quản lý du lịch, chuyên tổ chức các chuyến công tác, hội họp, ưu đãi, hội nghị, triển lãm và các sự kiện. Công ty nổi tiếng với việc vận hành một nền tảng quản lý du lịch B2B hàng đầu, cung cấp dịch vụ du lịch cho doanh nghiệp, công nghệ và quản lý các cuộc họp và sự kiện trên 145 quốc gia.

Trong năm ngoái, CWT đã đạt doanh thu 25 tỷ USD, trở thành một trong những công ty du lịch hàng đầu trên toàn cầu về doanh số giao dịch.

Lời kết

Tổng kết lại, dù cung cấp nhiều dịch vụ và hoạt động trên khắp thế giới, top 5 công ty du lịch lữ hành lớn nhất thế giới này đều chú trọng đến chất lượng dịch vụ và đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách toàn diện. Với những nền tảng công nghệ và mạng lưới rộng lớn, chúng đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển và thúc đẩy ngành công nghiệp du lịch toàn cầu.

Tận hưởng những trải nghiệm du thuyền Vịnh Hạ Long 3 ngày (HaLong Bay 3 day cruise) với Aclass Group – công ty du lịch uy tín Việt Nam

Đánh giá bài viết